Khởi tố cô gái đóng giả 11 người để lừa chiếm đoạt 2 tỉ

Sự kiện:
Những chiêu trò lừa đảo

Chia sẻ


Cô gái đóng giả người khác để gặp và gọi điện thoại cho người đàn ông rồi lừa chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Chiều 30-12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Lại Thị Mận (30 tuổi, trú thôn Tân Hương, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra và thông báo ai là nạn nhân của Mận thì liên hệ công an để được giải quyết.

Khởi tố cô gái đóng giả 11 người để lừa chiếm đoạt 2 tỉ - 1

Bị can Lại Thị Mận tại cơ quan công an.

Thông tin ban đầu cho biết, vừa qua, anh NTB (trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, nộp đơn tố giác một người phụ nữ chiếm đoạt của anh hơn 2 tỉ đồng.

Theo anh B, người này tự giới thiệu tên là Nguyễn Mai Ngọc (34 tuổi, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), đang làm việc tại một cơ quan ở Hà Tĩnh. Khi biết anh B cần vay tiền để làm ăn, Ngọc hứa giúp anh B làm hồ sơ vay vốn 2 tỉ đồng với lãi suất 0%, thời hạn vay 15 đến 20 năm.

Sau đó, nhiều số điện thoại gọi đến anh B bảo anh nộp tiền đối ứng cho khoản vay (3,5 triệu đồng/ngày, sau này sẽ được nhận lại khoản đối ứng) và bỏ phong bì cảm ơn. Anh B tin tưởng đã làm hồ sơ vay rồi nhiều lần chuyển tiền hơn 2 tỉ đồng “tiền đối ứng”. Khi biết bị lừa, anh B đến cơ quan công an tố cáo Ngọc.

Công an vào cuộc điều tra tìm ra Ngọc chính là Lại Thị Mận. Quá trình điều tra, công an làm rõ Mận đã đóng giả 11 người để gặp và gọi điện đến anh B vào tháng 11-2021, lừa chiếm đoạt số tiền nêu trên của anh B. Số tiền chiếm đoạt được, Mận đã trả nợ và ăn chơi.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hà Tĩnh còn thu giữ tài liệu phản ánh việc Mận giới thiệu có mối quan hệ với một số người ở Bộ Y tế, Bộ LĐTBXH để nhận tiền và hứa hẹn xin việc cho người dân.

Chia sẻ

Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)

Related Posts