Làm thế nào để ăn Giáng sinh ngon mà không lo béo?

Sự kiện:
Giảm cân

Chia sẻ


Chuyên gia dinh dưỡng cho chúng tôi biết cách chuẩn bị bữa ăn Giáng sinh thân thiện với việc giảm cân.

Giáng sinh là thời gian gắn kết gia đình và bạn bè lại với nhau. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Y học New England, người Mỹ nhận thấy cân nặng của họ tăng 0,2% trong kỳ nghỉ Lễ tạ ơn và 0,4% trong dịp Giáng sinh. 

Dana Ellis Hunnes, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp của UCLA, chia sẻ về tips ăn Giáng sinh không béo

Tránh thực phẩm chế biến có hàm lượng calo cao.

Rất giống Lễ tạ ơn, bữa tối Giáng sinh thường có món chim quay (thường là gà tây) làm món chính với nước thịt và các món khai vị cổ điển. Mac và pho mát không phải là thực phẩm lành mạnh vì nó là mì ống đã qua chế biến kỹ và pho mát có hàm lượng calo/chất béo bão hòa cực cao. Khoai tây nghiền và thịt nhồi cũng có xu hướng là thực phẩm có hàm lượng calo cao mà không có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Làm thế nào để ăn Giáng sinh ngon mà không lo béo? - 1

Tùy thuộc vào món tráng miệng, một số món không tốt cho sức khỏe vì chúng có thể chứa xi-rô ngô hoặc có nhiều calo bằng cả một bữa ăn. Đồ uống nhiều bơ, kem cũng không tốt cho sức khỏe và thường chứa rất nhiều calo (kem/đường/rượu).

Giảm cân vào một ngày bình thường đã khó, vào Giáng sinh còn khó hơn. Hãy thử giảm cân trong những ngày lễ với tất cả những bữa ăn nhiều calo nếu bạn ăn quá nhiều. Có một số thay đổi đơn giản và hoán đổi lành mạnh mà bạn có thể thực hiện cho bữa tối Giáng sinh của mình để giúp giảm cân.

Đối với một bữa ăn thân thiện với cân nặng vào dịp Giáng sinh, chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với món xà lách ăn nhẹ, đậu xanh hấp hoặc đậu xanh hạnh nhân (đậu xanh hấp với hạnh nhân), khoai mỡ hoặc khoai tây nướng (khoai mỡ tốt cho sức khỏe hơn nhiều với chúng có hàm lượng beta carotene và chất xơ cao), nước sốt nam việt quất (ưu tiên tự làm vì bạn có thể giảm lượng đường sử dụng (thay vì mua ở cửa hàng có thể có xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao), và sau đó là một phần nhỏ khoai tây nghiền (có thể thay bằng khoai lang sẽ tốt cho sức khỏe hơn).

Làm thế nào để ăn Giáng sinh ngon mà không lo béo? - 2

Kế hoạch bữa ăn này thân thiện với chế độ ăn kiêng vì bạn vẫn có thể thưởng thức tất cả các loại thực phẩm tạo nên bữa tối Giáng sinh nhưng bạn có thể ăn những thực phẩm lành mạnh hơn, ít calo , chứa đầy vitamin và khoáng chất!

Cuối cùng, vào lễ giáng sinh, bạn xứng đáng được thư giãn và thưởng thức bữa ăn cùng bạn bè và gia đình mà không lo giảm cân. Vào dịp này, bạn không nên quá tập trung vào việc giảm cân trong vài tuần cuối năm mà thay vào đó hãy tập trung vào sức khỏe tổng thể, sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này có nghĩa là, thay vì dằn vặt bản thân về việc không giảm cân trong thời gian đó, hãy đặt mục tiêu không tăng cân; 

Chia sẻ

Theo HẠ LINH AN (Nông thôn Việt)

Related Posts