Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn?

Hãy cùng tìm hiểu các cách phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn trong tủ của bạn.

Kết hợp quần short đi xe đạp với quần áo lịch sự

Được phổ biến bởi công nương Diana quá cố, quần short đi xe đạp đã có xu hướng quay trở lại trong những năm gần đây. Không kém phần phong cách và tiện dụng, quần short đi xe đạp của thập niên 80 cũng có thể được mặc như quần áo tập thể thao và năng động. Tuy nhiên, để tạo lại diện mạo thời trang thập niên 80 đó, bạn sẽ phải chọn những màu sắc bắt mắt, chẳng hạn như đào neon hoặc xanh bạc hà. Mặc một chiếc áo jumper baggy hoặc áo nỉ phía trên để có hiệu ứng tối đa những năm 80. Để thêm phần sành điệu và khiến cho những năm 80 này trông retro hơn nữa, hãy phối quần short với áo blazer hoặc áo sơ mi quá khổ.

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 1

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 2

Mang màu sắc đậm, tươi sáng

Thời trang màu sắc tươi sáng đậm của thập niên 80: Màu sắc tươi sáng, đậm thể hiện phong cách thời trang thập niên 80 chẳng hạn như chiếc áo blazer màu hồng hoặc chiếc áo khoác màu vàng chanh mà Kylie Jenner mặc. Một trong những xu hướng đáng chú ý nhất của thập niên 80 là việc bổ sung các màu color blocking. Vào những năm 80, những màu sáng và đậm được sử dụng và tạo kiểu để khiến bạn nổi bật trong đám đông. Một bộ trang phục có màu sắc tươi sáng tương phản là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc tại nhà theo chủ đề và thậm chí là xuống phố nếu bạn thuộc tuýp người thích mạo hiểm. Đối với những người thích kiểu dáng tinh tế hơn, hãy chọn những điểm nhấn bằng màu sắc tươi sáng hoặc phối kết hợp quần áo lại với nhau, ví dụ: áo khoác sặc sỡ phối với trang phục tối giản. Và, để có một vẻ đẹp hoàn chỉnh của thập niên 80, hãy thêm một chút màu sắc vào móng tay của bạn, chẳng hạn như vàng chanh sáng hoặc hồng fuchsia.

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 3

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 4

Kết hợp áo nỉ chunky với quần ống rộng

Những chiếc jumper chunky và áo nỉ là hoàn hảo cho phong cách thời trang thập niên 80 tuyệt vời. Vào những năm 80, quần legging là một món đồ đi kèm tuyệt vời cho những mẫu quần áo dệt kim chunky. Hoàn thiện kiểu dáng quá khổ của thập niên 80 với một đôi Dr Martens màu mè và một chiếc túi xách da tua rua cùng tông màu.

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 5

Mặc áo blazer quá khổ với miếng đệm vai

Chúng ta không thể nói về thời trang những năm 1980 mà không nhắc đến những chiếc áo blazer quá khổ, một kiểu dáng đặc trưng của thập kỷ đó. Đặc biệt, những chiếc áo khoác có đệm vai rất lý tưởng để tạo nên vẻ ngoài vượt thời gian nếu được kết hợp với quần áo và màu sắc phù hợp. Nếu không thích những bộ veston có đệm, bạn có thể thay thế chúng bằng những chiếc áo blazer quá khổ với phần vai có cấu trúc. Dù bằng cách nào, bạn cũng phải kết hợp kiểu dáng với một chiếc quần jean giản dị và một chiếc áo phông trắng cổ điển.

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 6

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 7

Mặc quần jean mom cạp cao

‘Mom jean’ cạp cao là phong cách thời thượng trong những năm 1980 và là trang phục bắt buộc phải có nếu bạn muốn tái hiện lại diện mạo của thập kỷ đó. ‘Mom jeans’ có đường cắt bồng bềnh phù hợp với tất cả các loại cơ thể và kết hợp kỳ công với áo jumper. Bạn cũng có thể kết hợp chiếc quần denim cạp cao với áo cổ lọ; chỉ cần đảm bảo rằng bạn mặc nó vào để trông thoải mái hơn những năm 80.

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 8

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 9

Kết hợp áo trễ vai với quần ống loe bó sát

Những chiếc áo hở hang từng là xu hướng thịnh hành trong trang phục hàng ngày của những năm 80. Tốt nhất, bạn nên phối áo trễ vai với quần jean bó sát. Một lựa chọn tuyệt vời khác, để tạo lại kiểu dáng thể dục của những năm 80, là kết hợp áo trễ vai của bạn với quần legging. Phong cách áo trễ vai dễ nhận biết nhất của thập niên 80 có những đường cắt bất đối xứng để tăng thêm độ dài cho cổ và tạo điểm nhấn cho phong cách tổng thể.

Làm thế nào để phối đồ thập niên 80 với quần áo có sẵn của bạn? - 10

Related Posts