Lấy cớ chia tay vì người yêu “một màu”, sự thật đằng sau khiến tôi choáng váng

0
46

Anh lấy lí do chia tay là vì tôi một màu. Và tôi đã bủn rủn chân tay khi biết được sự thật đằng sau.

Lấy cớ chia tay vì người yêu “một màu”, sự thật đằng sau khiến tôi choáng váng - 1

Mặc cho tôi bị chảy máu ở tay khi ngã, anh vẫn lớn tiếng quát mắng tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi và bạn trai yêu nhau đến nay là được 4 năm. Tình cảm giữa chúng tôi sâu đậm nên quyết định sang tháng về ra mắt gia đình hai bên rồi tính chuyện cưới xin luôn. Bạn trai tôi hơn tôi 5 tuổi. Anh là một người đàn ông chững chạc, thấu hiểu và luôn cưng chiều tôi.

Mọi người vẫn bảo tôi có số hưởng khi có được tình yêu của anh. Bởi dù sao nhan sắc của tôi thuộc diện trung bình, gia cảnh lại bình thường so với nhà anh mà lại yêu được anh. Người mà hiểu hơn hết chuyện tình của tôi chính là người bạn thân của tôi. Huê chơi với tôi từ tấm bé.

Cả hai cùng quê lại cùng đỗ đại học một trường và sau khi ra trường lại về chung một công ty làm việc. Chúng tôi như hình với bóng, nhiều lúc có người còn bảo như là đang yêu nhau. Thân thiết hơn chị em gái nên bất cứ điều gì tôi cũng tâm sự hết cho cô ấy nghe.

Người yêu tôi biết Huê là bạn thân của tôi nên cũng quan tâm tới cô ấy. Mỗi khi tới chơi, anh mua cho tặng tôi món đồ gì đó thì cũng không quên tặng cho Huê một món quà nhỏ. Thấy bạn trai chu đáo, ga lăng như vậy, tôi cũng thấy vui. Bởi sao thì mình cũng đỡ ngại với bạn cùng phòng. Tôi cũng thoải mái vì Huê xinh đẹp, luôn có nhiều người đàn ông tán tỉnh nên chẳng lo giật người yêu của mình.

Thi thoảng chúng tôi còn tụ tập đi du lịch và không bao giờ thiếu cả 3 người. Nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây tôi làm gì cũng không vừa ý với người yêu. Giữa chúng tôi bỗng có nhiều mâu thuẫn. Tôi có cảm giác như bạn trai cố tính tìm cách để gây sự với tôi vậy. Huê lại là chỗ để tôi trút bầu tâm sự.

Huê bảo tôi không nên trách cứ người yêu. Cô ấy bảo có thể bạn trai tôi áp lực công việc, lương bổng nên mới như thế. Nghĩ lại thì tôi cũng có phần đa cảm nên suy nghĩ vậy. Từ hôm đó, anh có nổi cáu tôi cũng cố gắng nhẹ nhàng. Cuối tuần rồi là ngày kỉ niệm tròn 4 năm chúng tôi yêu nhau.

Để tạo sự bất ngờ cho anh, tôi đã không báo trước khi đến. Khi tới phòng tôi đã bàng hoàng nghe được câu chuyện giữa anh và một người con gái. Lúc đó tôi đã không thể giữ được bình tĩnh mà lao vào giật điện thoại để xem rốt cuộc anh đang nói chuyện với ai. Bất ngờ tôi bị anh đẩy ngã xuống sàn rồi mắng tôi là rình mò người khác. Mặc cho tôi bị chảy máu ở tay khi ngã, anh vẫn lớn tiếng quát mắng tôi.

Khi tôi cương quyết hỏi rõ lí ro vì sao thời gian vừa qua anh lạnh nhạt với tôi. Anh liền bảo: “Cô và tôi chia tay đi. Tôi chán người phụ nữ một màu như cô rồi”. Tôi nghĩ có thể anh vì tức giận mà mới nói ra những lời nói đó. Nhưng không anh cương quyết chia tay với tôi.

Một thời gian cố níu kéo không được, tôi đồng ý chia tay vì nghĩ kiểu đàn ông này không xứng đáng để mình rơi nước mắt. Nhưng thật không ngờ khi nhìn thấy anh công khai mối tình mới trên facebook chỉ sau vài ngày chúng tôi chia tay mà tôi bủn rủn. Danh tính của người con gái ấy khiến tôi thật sự đau lòng, không ai khác lại chính là cô bạn thân của tôi. Hai người họ dành cho nhau những lời nói ngọt ngào cùng những tấm hình tình tứ.

Nhìn những hình ảnh đó, tôi biết là đây không phải mối quan hệ mới. Hóa ra bấy lâu nay hai người họ đã qua lại sau lưng tôi. Giờ tôi chỉ biết ngậm ngùi vì mình tin người không xứng đáng và cũng yêu phải người không đàng hoàng. Cũng may là chúng tôi chưa quyết định xin cưới từ đôi bên gia đình, chứ không tôi lại khiến cho bố mẹ mình phải suy nghĩ.