Lừa đảo góp vốn kinh doanh online để chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

Sự kiện:
Tin ngắn

Chia sẻ


Do kinh doanh thua lỗ kéo dài nên Lê Thị Hồng Phương tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao. Tin tưởng nên có nhiều cá nhân đã tham gia góp vốn cho Phương gần 1.400 đơn hàng với giá trị là hơn 15 tỷ đồng. Số tiền góp vốn này được Phương sử dụng vào mục đích cá nhân và trả lãi.

Chiều 1/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Hồng Phương (trú ở tỉnh Thừa Thiên-Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, Lê Thị Hồng Phương kinh doanh các mặt hàng trên mạng internet như mỹ phẩm, túi xách, nước hoa, đồng hồ… của các thương hiệu thời trang nổi tiếng sau đó bán lại để kiếm lời. Để huy động thêm tiền, Phương đã mời nhiều người quen biết cùng tham gia góp vốn đầu tư.

Lừa đảo góp vốn kinh doanh online để chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng - 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Hồng Phương.

Do kinh doanh thua lỗ kéo dài, để tiếp tục duy trì đầu tư, Phương tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao, trung bình mỗi ngày từ 8 đến 10 đơn hàng. Đồng thời gửi thêm nhiều hình ảnh liên quan đến các sản phẩm cần nhập về bán để tạo sự tin tưởng nhằm mục đích kêu gọi thêm vốn đầu tư.

Thấy lợi nhuận thu về từ việc góp vốn kinh doanh cao nên có nhiều người ở tỉnh Thừa Thiên-Huế là bạn bè của Phương đã tham gia góp vốn với Phương để hưởng lãi suất chênh lệch. Tuy nhiên Phương đã sử dụng số tiền góp vốn vào mục đích cá nhân và trả lãi cho các đơn hàng trước, sau đó mất khả năng thanh toán.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định, từ tháng 3/2021 đến ngày 11/4/2022, nhiều cá nhân đã tham gia góp vốn cho Phương gần 1.400 đơn hàng với giá trị là hơn 15 tỷ đồng. Tại nơi ở của Phương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thu giữ nhiều mặt hàng có giá trị liên quan đến hoạt động kinh doanh online.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Theo Anh Khoa (Công an nhân dân)

Related Posts