Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này

Các ngôi sao thậm chí còn gắn liền với biệt danh “Diễn viên không dám đóng cảnh hôn”.

XEM THÊM CÁC KỲKỳ đầu tiên1 117 118 119 120121

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh là những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất màn ảnh Trung Quốc hiện nay. Không chỉ giống nhau ở điểm đều có võ công thực thụ, cả ba diễn viên còn rất hiếm, thậm chí là không, đóng cảnh nóng bao giờ.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 1

Lý Liên Kiệt và mỹ nhân Quan Chi Lâm gây sốt màn ảnh nhỏ khi đóng cặp trong bộ phim “Hoàng Phi Hồng” ra mắt năm 1991. Khi công chiếu, “Hoàng Phi Hồng” đã đạt được thành công lớn và được xem là bộ phim xuất sắc của thể loại phim võ thuật Hong Kong thời điểm đó. Đáng chú ý, nụ hôn giữa Hoàng Phi Hồng và “dì Mười Ba” (do Quan Chi Lâm đóng) là cảnh “môi chạm môi” duy nhất của anh trong suốt sự nghiệp diễn xuất.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 3

Lý Liên Kiệt chỉ chấp nhận hôn kiểu hai môi chạm nhẹ nhau. Theo chia sẻ của ê-kíp đoàn phim, do Lý Liên Kiệt ngại ngùng nên kịch bản đã sửa lại để dì Mười Ba chủ động. 

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 4

“Ông vua kungfu” cho biết, anh rất dở đóng cảnh tình tứ. Khi đóng “Cận vệ Trung Nam Hải”, hai nhân vật chính, được thể hiện bởi Lý Liên Kiệt và Chung Lệ Đề, sẽ có một nụ hôn ngọt ngào đánh dấu bước ngoặt tình cảm. Tuy nhiên, do Lý Liên Kiệt quá lúng túng nên ghi hình tới 30 lần vẫn chưa đạt. Sau “màn tra tấn” khiến cả hai vừa mệt vừa đau miệng, đạo diễn Trần Gia Thượng đã quyết định thay nụ hôn bằng màn tỏ tình lãng mạn.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 5

Trong “Phương Thế Ngọc”, nhân vật của Lý Liên Kiệt bày tỏ tình cảm với người yêu (Lý Gia Hân) bằng cách hôn má.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 6

Sau này, khi quay phim “Đầu danh trạng”, Lý Liên Kiệt vào vai Bàng Thanh Vân, đem lòng yêu Liên Sinh (Từ Tịnh Lôi). Bi kịch thay, cô lại là vợ của người em kết nghĩa. Cặp đôi có cảnh giường chiếu mùi mẫn với nhau. Từ Tịnh Lôi kể, Lý Liên Kiệt đóng cảnh tình cảm như đánh nhau. Người đẹp họ Từ chia sẻ trong họp báo: “Lý Liên Kiệt quá căng thẳng, như đánh vật, cử động quá lớn khiến đường may của dây đeo áo an toàn của tôi gần như bị đứt. Tôi nói đùa với Lý Liên Kiệt: Anh không có phong thái tướng quân chút nào!”. Nam diễn viên ngại ngùng thừa nhận: “Từ nhỏ, tôi đã có ý nghĩ rằng mình không thể tự tiện gần gũi với các cô gái. Trước đó, đạo diễn đã không nói với tôi về việc có cảnh giường chiếu. Khi quay, ông lại để cho tôi tự phát huy nên tôi rất lúng túng”. Cho nên, nói là cảnh nóng thật ra chỉ là hai người ôm nhau một cái.

Khi Lý An quay “Ngọa hổ tàng long”, ông dự định mời Lý Liên Kiệt vào vai chính Lý Mộ Bạch. Nam đạo diễn tài danh khẳng định, chỉ cần Lý Liên Kiệt nhận lời, ông sẵn sàng xóa những cảnh mập mờ giữa Lý Mộ Bạch và Ngọc Kiều Long, sửa thành tình cảm ngưỡng mộ đơn thuần. Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt đã từ chối. Sau nhiều lần như thế, giới làm phim không còn mời Lý Liên Kiệt vào những vai có cảnh thân mật nữa.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 7

Chân Tử Đan cũng là một ngôi sao nổi tiếng trong việc từ chối đóng cảnh hôn trên màn ảnh. Tuy nhiên, khác với sự từ chối dứt khoát của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan vẫn có một vài cảnh hôn với bạn diễn trong phim. Trong đó, cảnh hôn và cảnh giường chiếu được cho là sớm nhất của Chân Tử Đan là trong bộ phim “Phóng viên hào hùng” của đài TVB năm 1989. 

Giải thích về sự gượng gạo khi đóng cảnh thân mật, ngôi sao võ thuật cho biết, anh không muốn vợ mình phải suy nghĩ, cũng không muốn con mình lớn lên xem cảnh nóng của mình. “Dù có bị nói là chảnh chọe hay không chuyên nghiệp thì tôi cũng từ chối đóng cảnh hôn và cảnh giường chiếu”, anh nhấn mạnh. Nhiều khán giả nhận xét, cảnh thân mật của Chân Tử Đan với bạn diễn nữ “cả thế kỷ mới có một lần”.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan gượng gạo khi đóng cảnh nóng với mỹ nhân vì lý do này - 8

Ngô Kinh có nụ hôn gây chú ý với Lư Tịnh San trong phim điện ảnh “Chiến lang 2”. Chia sẻ về nụ hôn này, Ngô Kinh cho biết: “Thông thường tôi luôn từ chối đóng cảnh hôn trên màn ảnh. Nhưng nụ hôn trong phim là kỷ niệm cuối cùng của hai nhân vật trước thời khắc sinh tử. Nó rất có ý nghĩa”. Vì vậy, Ngô Kinh đã chấp nhận đóng. Đáng chú ý, anh còn chia sẻ thêm, trước khi đóng cảnh hôn, anh đã phải tập luyện thể lực cả đêm hôm trước.

XEM THÊM CÁC KỲKỳ đầu tiên1 117 118 119 120121

Related Posts