Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

0
31

Tối 14/06, đêm thi trình diễn Trang phục Dân tộc – National Costume của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra thành công.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 1

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 2

Thiết kế mang tên “Chiến thần Lạc Việt”.

Sau những phần thi quan trọng như Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Tài năng, Top 41 thí sinh chính thức bước vào đêm trình diễn Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Đêm thi giới thiệu những thiết kế độc đáo, hoành tráng và chỉn chu. Tác giả của những thiết kế là những bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học trên cả nước.

Đêm thi tôn vinh bản sắc Việt Nam từ đời sống, văn hoá, con người. Trang phục được kết hợp hài hoà tinh thần Việt Nam trong nét đẹp truyền thống với vẻ đẹp hiện đại. Nhiều nét văn hoá độc đáo được các thí sinh khai thác như: Đờn ca tài tử, sắc màu Hội An, thanh niên xung phong, Tráp Long Phụng, động Phong Nha, tre Việt, chị Võ Thị Sáu, Ngư Ông,…

NTK Nguyễn Minh Tuấn và NTK Nguyễn Minh Công vừa là giám khảo vòng tuyển chọn vừa giữ vai trò mentor đồng hành, hướng dẫn và cùng các thí sinh thực hiện mẫu thiết kế thành tác phẩm hoàn chỉnh để trình diễn. 

Mỗi bộ trang phục đều có một câu chuyện độc đáo và làm khán giả thích thú. Điển hình như thiết kế “Bánh Tráng Trộn Sài Gòn” của Lê Quang Thắng thể hiện một món ăn đường phố quen thuộc, bình dị nhưng lại vô cùng ấn tượng, khác biệt trên sân khấu. Thiết kế “Ngư Ông” nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả vì sự chỉn chu trong từng chi tiết, màu sắc bắt mắt thu hút người xem.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 3

Trang phục mang tên “Chiếu Cà Mau”.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 4

Trang phục mang tên “Em Tre”.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 5

Trang phục mang tên “Gánh Cửu Long”.

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 6

Trang phục mang tên “Hoả Liên” được thí sinh Hương Ly thể hiện.

Bộ trang phục “Chị Sáu” của Nguyễn Hoàng Gia lấy cảm hứng từ nữ anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu qua phần trình diễn nhập tâm của thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam (SBD 337).

Loạt thiết kế này đến từ những tác giả rất trẻ về tuổi đời nhưng lại có tình yêu vô cùng to lớn với thời trang và văn hóa Việt Nam. Nhiều thiết kế độc lạ khác như “Vina Vechai” lấy cảm hứng từ những xe thu mua đồng nát ve chai, “Ủn Ỉn” gợi nhắc hình thức bỏ ống heo tiết kiệm, “Chiếu Cà Mau” tôn vinh nghề làm chiếu, “Nail Salon” nhắc đến nghề làm nail hay “Mật Lý Hoa Rừng”, “Tráp Long Phụng”, “Tôm Tre Mỹ Nghệ” độc đáo. Đêm diễn thực sự đã mang lại sự thăng hoa cho người xem. 

Đa phần các thiết kế đều có trọng lượng và độ hoành tráng. Vì thế, để trình diễn thuần thục, các thí sinh phải tập luyện rất nhiều. Không chỉ thể hiện vẻ đẹp thiết kế, các thí sinh phải thể hiện được bản lĩnh làm chủ sân khấu, xử lý tình huống và giữ được thần thái…

Mãn nhãn trang phục dân tộc của top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 7

Trang phục được đầu tư mãn nhãn.