MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, ngày càng đắt show sau khi nghỉ hưu

Ở tuổi 65, MC Lại Văn Sâm thừa nhận không giàu có, an nhiên sống bên vợ con trong căn nhà 40m2.

Lại Văn Sâm là “MC Quốc dân”, được nhiều khán giả yêu mến. Ông là một trong những người đầu tiên đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên sóng VTV3. Trong suốt quá trình công tác tại VTV, ông dẫn dắt nhiều show đình đám như SV 96, SV 2000, Đấu trí, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Trò chơi âm nhạc, Ký ức vui vẻ,…

Nổi tiếng, thăng hoa trong sự nghiệp nhưng ít ai biết rằng quá khứ của MC Lại Văn Sâm lại vô cùng thăng trầm, nhiều thử thách. Từ năm 1975 đến 1981, ông học tại Đại học Tổng hợp Tashkent, Liên Xô chuyên ngành ngôn ngữ Hindi. Sau đó, ông về Việt Nam lập nghiệp nhưng gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm công việc phù hợp. Ông từng phải quay trở lại Nga để lao động, làm phiên dịch nhưng sau cùng, ông vẫn chọn về nước và phụ bán hàng cho mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội.

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, ngày càng đắt show sau khi nghỉ hưu - 1

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, ngày càng đắt show sau khi nghỉ hưu - 2

MC Lại Văn Sâm lúc trẻ

Sau này, ông được thử việc tại ban Thể thao của VTV. Tuy nhiên, ông bỏ việc chỉ sau vài tháng vì cảm thấy chán nản. Mãi đến năm 1988, Lại Văn Sâm mới quay trở lại VTV và gắn bó với nhà đài từ đó đến năm 2017 thì nghỉ hưu.

Gắn bó với VTV suốt 30 năm, MC Lại Văn Sâm thừa nhận ông đã dành rất nhiều tình cảm, tâm huyết cho nhà đài. Ông hài hước nói rằng, khó ai yêu VTV được như mình. “Khán giả yêu tôi một thì tôi yêu khán giả mười. Có thể nói ít ai yêu VTV như tôi lắm, nghĩa là yêu khán giả của VTV. Tất cả chương trình tôi làm ra không vì tiền bạc hay danh vọng mà đơn giản chỉ vì khán giả thích”, ông từng tâm sự trong chương trình “Cuộc sống thường ngày”. 

Không chỉ được hàng triệu khán giả xem đài yêu mến, MC Lại Văn Sâm còn là người anh, người thầy được nhiều đàn em tại VTV ngưỡng mộ, noi gương.

MC Anh Tuấn, người từng có 19 năm gắn bó, làm việc cùng Lại Văn Sâm chia sẻ: “Anh Sâm là người anh lớn, là thủ lĩnh của kênh. Không chỉ tri thức và tài năng, anh Sâm còn là người gần gũi và hòa đồng với anh em”.

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, ngày càng đắt show sau khi nghỉ hưu - 3

MC Lại Văn Sâm ngồi ghế nóng chương trình “Ai là triệu phú”

Cởi bỏ chiếc áo vest lịch lãm ở nhà đài, khi về nhà, MC Lại Văn Sâm có lối sống vô cùng giản dị. Nhiều khán giả không khỏi “sốc” khi biết rằng, ở tuổi 65, ông không sở hữu biệt thự, xe hơi… mà sống an nhiên bên vợ con trong căn nhà 3 tầng, rộng 40m2. Nam MC gạo cội thừa nhận, ông không giàu bởi chỉ giỏi chuyên môn mà không thạo kinh doanh.

“Ai cũng nghĩ tôi giàu có lắm nhưng không như mọi người nghĩ đâu. Mấy bạn trẻ bây giờ rất giỏi, làm tôi quá kinh ngạc vì nghe bảo chạy một show là có trong tay chục triệu đồng, thậm chí trăm triệu đồng. Tôi chưa bao giờ được như thế”, MC Lại Văn Sâm trải lòng.

MC Lại Văn Sâm tuổi 65 sống trong căn nhà 40m2, ngày càng đắt show sau khi nghỉ hưu - 4

MC Lại Văn Sâm được gia đình tổ chức sinh nhật lần thứ 75

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, tần suất xuất hiện của MC Lại Văn Sâm được nhiều khán giả đánh giá là nhiều hơn cả thời điểm ông còn đương chức ở VTV. Bản thân nhà báo gạo cội cũng thừa nhận, ông đắt show hơn sau khi về hưu.

Hiện MC Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho gia đình. Ông cũng thoải mái chia sẻ những hình ảnh cuộc sống đời thường lên mạng xã hội và được khán giả yêu thích.

“Giờ có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Ngày xưa thì không được như thế, vì mình làm việc cùng cả ê-kíp đông người. Tôi cũng không bỏ các thú vui. Nếu không phải ghi hình, tham gia các chương trình, tôi sẽ làm những gì tôi thích”, MC Lại Văn Sâm kể về cuộc sống hiện tại.

Related Posts