MC Quyền Linh ngỡ ngàng khi thủ môn Bùi Tấn Trường từng đi phụ hồ, bán vé số

Sự kiện:
MC Quyền Linh

Chia sẻ


Trước khi thành danh, từ năm 12 tuổi, thủ môn Bùi Tấn Trường đã làm nhiều nghề để kiếm sống.

Thủ môn Bùi Tấn Trường và Á hậu Hà Thu vừa tham gia tập 13 chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, Quyền Linh đảm nhận vai trò MC.

Vừa xuất hiện, thủ môn Bùi Tấn Trường đã khiến MC Quyền Linh sửng sốt khi tiết lộ lý do giúp anh có chiều cao vượt trội – 1m88. Anh cho hay: “Hồi nhỏ thiếu sữa, mẹ lại đi làm xa nên em ở nhà toàn uống nước cơm rồi cao như vậy luôn đó”.

Thủ môn Bùi Tấn Trường cho biết vì nhà quá nghèo nên khi nấu cơm gia đình anh thường phải đổ thật nhiều nước để lúc sôi sẽ chắt nước cơm ra làm canh vì không có thức ăn.

Không chỉ thế, thủ môn Bùi Tấn Trường từng ước mơ sau này có thể trở thành một tài xế lái xe tải như anh trai. “Thời đó anh trai đi làm kiếm được 450 nghìn đồng mỗi tháng, còn tôi chỉ bán được 25 tờ vé số mỗi ngày, lúc đó vé số có giá 1 nghìn đồng/ tờ nên thấy lương của anh cao, ước mơ cũng sẽ trở thành tài xế”, anh chia sẻ.

MC Quyền Linh ngỡ ngàng khi thủ môn Bùi Tấn Trường từng đi phụ hồ, bán vé số - 1

Thủ môn Bùi Tấn Trường

Theo thủ môn Bùi Tấn Trường, năm 12 tuổi anh đã đi làm những công việc nặng như phụ hồ, đội cát để kiếm thêm thu nhập khiến khán giả không khỏi xót xa.

“Tôi đội cát thuê và làm phụ hồ nữa. Ngày xưa chưa có xe chở cát mà phải đi bằng ghe. Sau khi ghe cập bến thì tôi phải đội cát lên đầu đi bộ khoảng chừng 200m để đưa cát vào tới nơi. Đội tới u cả đầu”, anh chia sẻ với MC Quyền Linh.

Nghe vậy, MC Quyền Linh hài hước: “Sao em đội lên đầu em không lùn mà lại cao quá vậy? Ngày xưa anh cũng đội lúa, đội hoài nên lùn luôn”.

Là một cậu bé nghèo vùng nông thôn tại Đồng Tháp, cơ duyên đưa thủ môn Bùi Tấn Trường đến với bóng đá Việt Nam khiến MC Quyền Linh không khỏi tò mò. Để giải tỏa thắc mắc cho đàn anh, nam thủ môn cho biết năm 14 tuổi, Tấn Trường đã xin đi làm tại một xí nghiệp ở Vũng Tàu với công việc là cắt đầu cá. Trong ngày nghỉ phép, anh được một người em rủ đi tham gia đá bóng giao lưu giữa các huyện với nhau. Tuy nhiên, trong giải đó chỉ có 5 huyện đá với nhau và huyện của anh “đội sổ” với vị trí thứ 5.

“Huyện tôi đá 4 trận thì thua cả 4 trận, thủng lưới 29 bàn. Có trận tôi để thua tới 10 trái. Vậy mà tôi lại được chọn để đi huấn luyện nhờ chiều cao vượt trội của mình”, thủ môn Bùi Tấn Trường hào hứng kể.

Lắng nghe những chia sẻ của đàn em, MC Quyền Linh vừa bật cười lại vừa khâm phục cho nghị lực vươn lên và những cố gắng không ngừng của chàng thủ môn sinh năm 1986.

MC Quyền Linh ngỡ ngàng khi thủ môn Bùi Tấn Trường từng đi phụ hồ, bán vé số - 2

Đến với chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, Bùi Tấn Trường và Hà Thu nỗ lực vượt qua thử thách để giúp đỡ cho hoàn cảnh của 3 em nhỏ mồ côi là Châu Gia Lộc (17 tuổi), Nguyễn An Duy (13 tuổi), Võ Thị Yến Nhi (13 tuổi). Cả ba đều trải qua những mất mát, đau thương khi có cha hoặc mẹ qua đời trong dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Chia sẻ

Theo Phan Trai (Arttimes)

Related Posts