MC Thời sự VTV “ngượng chín mặt” vì sự cố “khó đỡ” khi dẫn sóng

Khi lên sóng, BTV Hoài Anh, Phương Thảo… gây ấn tượng bởi lối dẫn chuyên nghiệp nhưng ít ai biết họ đã trải qua nhiều áp lực và sự cố nhớ đời khi dẫn chương trình.

Hoài Anh, Mai Ngọc, Quỳnh Hoa, Phương Thảo… là những MC, BTV quen thuộc với khán giả qua các chương trình của VTV, đặc biệt là bản tin Thời sự. Khi lên sóng, những người đẹp này gây ấn tượng bởi lối dẫn chuyên nghiệp nhưng ít ai biết họ đã trải qua nhiều áp lực và sự cố nhớ đời khi dẫn chương trình.

MC Quỳnh Hoa

Sau 7 năm dẫn bản tin thời tiết, Quỳnh Hoa được giao dẫn “Chào buổi sáng” – đây được xem là “cơn ác mộng” với các MC, BTV vì phải làm việc đêm muộn và chuẩn bị lên sóng từ sáng sớm tinh mơ, thiếu ngủ. Quỳnh Hoa từng thừa nhận: “Đúng là rất áp lực! Công việc của tôi thường bắt đầu từ 4h chiều: đọc, xem tin bài, họp ê-kíp, biên tập kịch bản dẫn, tới 10h tối mới có thể rời cơ quan về nhà. Tôi ngủ khoảng hơn 4 tiếng và đúng 4h sáng hôm sau lại có mặt tại cơ quan. Hôm nào nhiều tin bài đặc biệt, thời gian ngủ còn ít hơn. Từ khi dẫn “Chào buổi sáng”, tôi phải đặt 3 chuông báo thức trên điện thoại, máy tính bảng, thậm chí phải mua thêm một cái đồng hồ để đảm bảo đi làm đúng giờ”, cô chia sẻ.

MC Thời sự VTV "ngượng chín mặt" vì sự cố "khó đỡ" khi dẫn sóng - 1

MC Thời sự VTV "ngượng chín mặt" vì sự cố "khó đỡ" khi dẫn sóng - 2

Sau nhiều năm làm MC, BTV, sự cố khiến Quỳnh Hoa day dứt là lỡ ngủ quên: “Có một việc mà đến giờ tôi vẫn day dứt, xấu hổ và có thể nói là ám ảnh. Đó là khi còn dẫn bản tin thời tiết của chương trình “Chào buổi sáng”, tôi lỡ ngủ quên, phải đến hết chương trình mới bật dậy. Chuyện là đêm hôm trước tôi quên đặt chuông báo thức, điện thoại còn để chế độ im lặng nên khi mọi người gọi đến tôi không hề biết. Khi thức giấc thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ mà tôi chỉ muốn độn thổ vì xấu hổ”. May mắn cho cô là hôm đó có một đồng nghiệp trong phòng thời tiết đang trực nên có thể dẫn hộ, chương trình không bị ảnh hưởng. Sau sự cố này, Quỳnh Hoa đã rút kinh nghiệm và cẩn thận đặt 3 loại chuông báo thức.

BTV Hoài Anh

Là gương mặt gắn bó với Thời sự 19h trong suốt nhiều năm, BTV Hoài Anh nhận được nhiều lời khen ngợi cùng yêu mến của khán giả bởi lối dẫn chuyên nghiệp, giọng miền Nam cực ngọt cùng ngoại hình sáng. Hiện tại Hoài Anh không còn dẫn Thời sự, nhưng ấn tượng của khán giả dành cho cô không hề thay đổi. Là người có kinh nhiệm nhưng cô từng gặp một số sự cố “khó đỡ”. Cụ thể, trong một lần dẫn cùng BTV Hữu Bằng, anh đã đọc sai thay vì “phòng dự trữ” thì đọc ngược thành “dự trữ phòng”. Cô bật cười vì lỗi của đồng nghiệp và vô tình bị máy quay ghi lại khoảnh khắc đó.

MC Thời sự VTV "ngượng chín mặt" vì sự cố "khó đỡ" khi dẫn sóng - 3

Nói về sự cố này, BTV Hoài Anh hài hước: “Chưa bao giờ nụ cười của mình được “tỏa sáng” đến thế! Hữu Bằng có ganh tỵ không? Dù sao thì cố gắng ngăn một nụ cười trong lúc vui vẫn dễ hơn cố gắng mỉm cười trong lúc buồn. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, hãy luôn cố gắng mỉm cười cả nhà thương yêu nhé! Nhưng mà, tất nhiên, điều khó nhất, là dù vui hay buồn vẫn phải tránh được cái máy quay”.

Trong một lần khác, khi đang dẫn, 1 chiếc khuyên tai của cô đột nhiên rơi xuống mặt bàn kính phát ra âm thanh. Sự cố bất ngờ khiến cô phải cúi xuống nhìn, tuy nhiên ngay sau đó nữ BTV nhanh chóng dẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra, biểu cảm không hề thay đổi.

MC Mai Ngọc

Là MC chuyên nghiệp nhưng Mai Ngọc cũng phải “toát mồ hôi” vì sự cố sức khỏe khi đang dẫn sóng trực tiếp. Cụ thể, cô từng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Tưởng tượng 1000 lần tình huống nếu bị đau bụng, chóng mặt, trúng gió, khó thở, lúc lên sóng trực tiếp thì xử lý thế nào… Cho đến hôm nay bụng đau quặn từng hồi, mồ hôi ướt đẫm lưng và 2 bàn tay, với một đứa tiền sử hay ngất như mình, cảm giác thật đáng sợ, chỉ sợ mình làm sao thì ảnh hưởng đến cả chương trình. Cảm tạ trời đất, 50 phút mọi sự tốt đẹp. Từ mai xin được ăn chay 1 tuần để xứng đáng ơn đức này”.

MC Thời sự VTV "ngượng chín mặt" vì sự cố "khó đỡ" khi dẫn sóng - 4

Gặp sự cố không mong muốn nhưng Mai Ngọc đã cố gắng hoàn thành chương trình. Nhiều khán giả động viên cô giữ gìn sức khỏe và dành lời khen vì đã gắng gượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

BTV Phương Thảo

BTV Phương Thảo sinh năm 1986, có hơn 13 năm gắn bó với nghề truyền hình, trong đó 8 năm làm việc tại VTV Cần Thơ và 5 năm tại Ban Thời sự – trụ sở VTV Hà Nội. Khi được hỏi về những sự cố phát sinh khi lên sóng trực tiếp và cách xử lý, cô cho biết: “Thời sự 19h là bản tin trực tiếp, bởi vậy rất nhiều sự cố nhỏ xảy ra trong lúc dẫn. Đơn giản như việc hỏng máy chạy chữ hoặc văn bản vừa đưa vào nhưng chưa có hình ảnh đi kèm. Những lúc như vậy, người dẫn chương trình sẽ phải bình tĩnh để xử lý tình huống sao cho ít ảnh hưởng tới bản tin nhất có thể”.

Nữ BTV 8X cũng cho rằng, điều quan trọng nhất của người dẫn chương trình là đầu tư kỹ lưỡng cho kịch bản và giữ sự bình tĩnh hết mức để giải quyết vấn đề.

MC Thời sự VTV "ngượng chín mặt" vì sự cố "khó đỡ" khi dẫn sóng - 5

Trước đó, Phương Thảo cũng từng gặp lỗi “nhớ đời” khi dẫn trực tiếp tại một sự kiện lớn: “Tôi vẫn nhớ ngày còn làm việc ở Cần Thơ, được giao dẫn trực tiếp một chương trình lớn ở sân khấu ngoài trời. Khi đó, tôi còn ít kinh nghiệm nên rất hồi hộp, trước đó dẫn trực tiếp chỉ đối diện với máy quay nên khi đứng trước hàng ngàn khán giả, ánh đèn sáng rực chiếu về mình khiến tôi… quên sạch và liên tục đọc vấp. Sau chương trình này, tôi bị tạm dừng dẫn 6 tháng, trở về với những bản tin thu phát và làm các công việc biên tập khác để trau dồi thêm kỹ năng”.

Related Posts