Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do khiến con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

Mẹ chồng tôi rất quý cô con gái nuôi, cô ta thực chất là người yêu cũ của chồng tôi.

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do khiến con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng - 1

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do khiến con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng - 2

Tôi rất bất bình trước cách hành xử của mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn được 7 năm. Hiện tại tôi đã có hai con, đứa lớn đang học lớp 1 còn đứa bé tròn 4 tuổi. Sau khi cưới, tôi về sống ở nhà chồng từ đó đến nay. Bố chồng tôi mất từ lâu, chỉ còn mẹ chồng, tôi luôn cố gắng làm tròn bổn phận của người con dâu.

Thời gian đầu khi mới làm dâu, tôi cũng ít nhận được sự giúp đỡ của mẹ chồng. Có vẻ như mẹ chồng không đồng tình với hôn nhân của tôi, nên có phần khó chịu với sự xuất hiện của tôi trong nhà. Nhưng càng về sau, nhất là từ khi tôi sinh cháu nội cho bà, mẹ chồng tôi bắt đầu quan tâm, quý mến tôi. Từ chuyện chăm con, tôi và mẹ chồng hợp nhau hơn, cùng nhau san sẻ các công việc nhà, tôi cũng có thêm thời gian để chăm con được tốt hơn.

Thế nhưng, không hiểu vì sao thời gian gần đây mẹ chồng tôi lại khó tính trở lại, trong khi vợ chồng tôi không có bất kỳ điều gì làm mẹ chồng phải buồn phiền. Tôi cảm nhận được mẹ chồng không còn quý tôi như trước đó, bà bắt đầu xét nét, khó chịu khi tôi làm việc gì đó mà bà cho là không hài lòng. Hàng ngày đều có những lời than vãn, trách móc vô cớ đối với tôi.

Cùng với đó là sự xuất hiện của cô con nuôi của mẹ chồng tôi, người mà lâu nay ít thấy mẹ chồng hoặc chồng tôi nhắc đến. Mẹ chồng tôi quý cô con nuôi lắm, cô ấy cũng chỉ tầm tuổi tôi thôi, khá xinh đẹp, ăn nói có duyên. Tôi không biết về mối quan hệ này thế nào, nhưng cô con nuôi của mẹ chồng tôi cũng rất quý trọng chồng tôi, thỉnh thoảng qua nhà còn mua quà cho chồng tôi nữa.

Tôi rất bất ngờ khi cách đây một tuần, sau bữa ăn tối vui vẻ, mẹ chồng tôi hào phóng tặng cho cô con nuôi đôi bông tai bằng vàng. Đây là món đồ trang sức mẹ chồng tôi giữ như báu vật, nhiều lần cần tiền nhưng mẹ chồng tôi không nỡ bán, gìn giữ đến tận bây giờ. Không hiểu sao, tôi là con dâu trong nhà mà lại không có được vinh hạnh ấy. Tôi cũng định thắc mắc với chồng, nhưng không hiểu sao lại ngại không dám nói, cho đến khi tôi tự biết được sự thật.

Tôi tình cờ nghe được mẹ chồng tôi nói chuyện điện thoại với con gái nuôi: “Con đừng buồn, mẹ vẫn luôn coi con như con dâu của mẹ từ lâu rồi. Tại chưa có duyên vợ chồng với con trai của mẹ thôi. Nếu giờ mà hai đứa thực sự còn yêu thương nhau, mẹ nghĩ vẫn có thể làm lại từ đầu. Cố gắng đợi vợ chồng nó chia tay nhau nhé”.

Thì ra, cô con gái nuôi của mẹ chồng tôi lại chính là người yêu cũ trong mấy năm của chồng tôi. Hai người họ rất yêu nhau, mẹ chồng tôi rất ưng cô ta nhưng chỉ vì lý do cô ta theo gia đình ra nước ngoài nên chia tay chồng tôi. Lấy chồng nước ngoài không hạnh phúc, sau ly hôn cô ta trở về nước sinh sống rồi tìm đến gặp mẹ chồng tôi mong được nối lại tình xưa với chồng tôi.

Tôi cảm thấy sốc, tôi đã thẳng thắn nói chuyện với chồng, anh ấy nói là bây giờ không muốn gặp cô ta nữa nhưng mẹ chồng tôi cứ vun vén, còn thường xuyên gọi cô ta tới ăn cơm, gặp gỡ chồng tôi… Chính cô ta chủ động chia tay hồi trước, bỏ mặc người yêu đau khổ, giờ còn quay lại để chen chân vào gia đình tôi.

Tôi rất bất bình trước cách hành xử của mẹ chồng tôi, càng thấy ghê sợ ý đồ phá hoại từ người yêu cũ của chồng tôi. Tôi chỉ muốn rời khỏi nhà chồng, nhưng nghĩ kỹ, con còn nhỏ nên không đành. Để bảo vệ hạnh phúc của mình, tôi phải làm gì bây giờ để mẹ chồng tôi không vun vén, tiếp tay cho người cũ của chồng tôi?

(Ngocanhlee@…)

Related Posts