Mẹ phải cúi xuống đo huyết áp trong bệnh viện, con trai làm một hành động khiến ai cũng cảm động vì lòng hiếu thảo

Sự kiện:
Những chuyện gia đình

Chia sẻ


Có lẽ niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cha mẹ khi đã tuổi cao sức yếu là bên cạnh mình có các con quan tâm, động viên và chăm sóc.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip con trai lấy thân mình làm “ghế tạm” cho mẹ già tại bệnh viện ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khiến ai nấy đều không khỏi xúc đông.

Theo đó, người phụ nữ lớn tuổi đang được đo huyết áp, do chiếc máy được đặt ở vị trí khá thấp nên bà buộc phải khom lưng. Lúc này, người con trai đã dùng chân của mình để làm ghế cho mẹ già ngồi lên, một tay không quên đỡ lấy mẹ như để chắc chắn bà không bị ngã.

Mẹ phải cúi xuống đo huyết áp trong bệnh viện, con trai làm một hành động khiến ai cũng cảm động vì lòng hiếu thảo - 1

Truyền thông địa phương cho biết, thời điểm đó các ghế trong bệnh viện đều đã được ngồi kín. Vì không muốn mẹ bị khó chịu nên người đàn ông đã biến thành một chiếc “ghế tạm chạy bằng cơm” cho mẹ.

“Bà cụ thật có phúc khi sinh ra một người con hiếu thảo. Mong rằng ai còn ba mẹ thì hãy báo ơn, thời gian không đợi mình thành công đâu” – một người bình luận.

“Phẩm chất của người con trai thật đáng trân trọng bởi không dễ để một người đàn ông trưởng thành thể hiện ra ngoài tình cảm đối với cha mình, dù trong lòng luôn yêu thương và quý trọng” – một người khác viết.

Những cách giản đơn để báo hiếu cha mẹ

Sống tốt để cha mẹ không phải lo lắng, đau khổ vì mình

Cha mẹ đâu cần con báo đáp mà chỉ muốn con mình thực sự đàng hoàng và biết lo cho bản thân.

Có mặt khi cha mẹ cần

Đừng nghĩ phải đi làm xa, kiếm nhiều tiền và mua cho cha mẹ nhà cao cửa rộng, quần áo xum xuê, thức ăn ê hề mới là báo hiếu. Sự có mặt của đứa con là niềm vui mà cha mẹ chờ mong nhất.

Nhiều người mải lo cho cuộc sống riêng mà quên đi phụng dưỡng cha mẹ. Khi còn nhỏ ở với cha mẹ, lớn lên lo ăn học, đến khi ra trường lại lập gia đình sớm và lo cho gia đình mình, cha mẹ vì thế ít có cơ hội được phụng dưỡng. Đến khi biết làm cha mẹ thì cha mẹ đã qua đời.

Mẹ phải cúi xuống đo huyết áp trong bệnh viện, con trai làm một hành động khiến ai cũng cảm động vì lòng hiếu thảo - 2

Ảnh minh hoạ

Luôn lắng nghe và hỏi ý kiến cha mẹ với thái độ cung kính, ôn hòa, tôn trọng và yêu thương

Cha mẹ luôn muốn cảm nhận được “sự cần thiết” và “được kính trọng” từ con cái đối với mình.

Muốn hiếu thảo với cha mẹ thì hiếu thảo ngay bây giờ, không đợi khi kiếm được tiền mới nghĩ đến chuyện đó

– Hiếu thảo không cần đợi tuổi. Khi còn nhỏ, kể cả 5 tuổi thôi, con đã có thể báo hiếu được rồi. Báo hiếu sớm bởi nếu chờ đến khi trưởng thành, vật chất ê hề, chưa chắc cha mẹ đã còn tại thế để nhận thành báo đó.

– Thể hiện tình yêu, lòng thương với cha mẹ bằng lời nói và hành động:

Thương thì phải nói ra, gặp cha mẹ và nói một cách chân tình với đấng sinh thành rằng con thương cha mẹ. Nhưng nói không chưa đủ mà phải hành động cụ thể. Không cần những thứ cao siêu, mời một tách trà, hỏi thăm sức khỏe, đỡ đần công việc, bên cạnh cha mẹ mỗi khi họ cần đến là cha mẹ đã thấy đủ.

Chia sẻ

Theo Bách Hợp (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts