Mẹo hay chọn kiểu tóc hợp gương mặt cho nàng

Sự kiện:
Xu hướng làm đẹp hot

Chia sẻ


Nếu chưa biết cách chọn kiểu tóc nào hợp mặt thì bạn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

Việt Nam có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chọn được kiểu tóc phù hợp khuôn mặt là bạn đã nâng tầm nhan sắc đáng kể rồi. Nàng có thể thích kiểu tóc đang là mốt, đang được nhiều diễn viên, người nổi tiếng tạo kiểu nhưng phải chắc chắn điều đầu tiên là kiểu tóc đó phải hợp gương mặt mình. Mỗi người có một kiểu gương mặt khác nhau nên sẽ hợp với những kiểu tóc khác nhau. Dưới đây là cách chọn kiểu tóc giúp tôn gương mặt cực hiệu quả.

1. Kiểu tóc cho mặt tròn

Mẹo hay chọn kiểu tóc hợp gương mặt cho nàng - 1

Hầu hết những khuôn mặt tròn luôn gặp vấn đề với mái tóc vì gương mặt này hơi khó tạo kiểu và dễ lộ nhược điểm mặt to. Trên thực tế, chỉ cần rẽ ngôi lệch là sẽ giúp khuôn mặt trẻ trung hơn. Kiểu tóc này giúp gương mặt trông mảnh mai và “ngụy trang” các đường nét tròn vo hoàn hảo.

Các cô gái nếu sở hữu khuôn mặt tròn và thích để tóc ngắn thì hãy tạo tạo kiểu tóc rẽ lệch ngôi kèm theo để tóc mái dài. Và hãy nhớ, phần tóc mái dài hãy cố gắng nhô ra một chút nhằm giúp che đi khuyết điểm tròn trịa của khuôn mặt.

2. Kiểu tóc phù hợp mặt hình kim cương

Mẹo hay chọn kiểu tóc hợp gương mặt cho nàng - 2

Những cô gái có khuôn mặt hình kim cương nhất định phải hạn chế uốn tóc, dù là lọn nhỏ hay lọn lớn. Nếu ai có mái tóc xoăn tự nhiên thì nên đi duỗi tóc thường xuyên, không cần duỗi thẳng tắp nhưng nên duỗi cho bớt độ xoăn vì để tóc xoăn sẽ làm nổi bật khuôn mặt rõ cấu trúc hình kim cương của bạn.

Với kiểu mặt này, kiểu tóc đẹp và hợp nhất là tóc ngang vai hay tóc ngắn. Ngoài ra, bạn có thể tạo bất kỳ kiểu tóc nào, nhưng bạn không nên uốn tóc với gương mặt hình này.

3. Kiểu tóc cho khuôn mặt dài

Mẹo hay chọn kiểu tóc hợp gương mặt cho nàng - 3

Ai có khuôn mặt trông quá dài thì không nên cắt tóc đến mức ngắn cũn cỡn mà bạn có thể nuôi tóc ngang lưng. Nếu vẫn thích tóc ngắn thì chị em có thể cắt ngắn nhưng phải dài vừa tới cằm và tốt nhất là nên làm xoăn. Và một điều nữa nên nhớ là hãy để tóc mái để che đi nhược điểm mặt dài.

4. Kiểu tóc phù hợp mặt trái xoan

Mẹo hay chọn kiểu tóc hợp gương mặt cho nàng - 4

Những cô nàng có khuôn mặt trái xoan có thể làm bất kỳ kiểu tóc nào dù là dài hay ngắn, để tóc mái hay không, duỗi thẳng hay uốn xoăn. Có thể nói khuôn mặt trái xoan giống như “trúng số” khi tạo kiểu tóc.  

Bạn có thể chọn một kiểu tóc để phù hợp với khuôn mặt của theo nhu cầu của bản thân. Đối với những bạn có khuôn mặt trái xoan thanh mảnh, xinh xắn thì nên làm kiểu tóc bob nếu thích tóc ngắn hoặc để tóc dài và uốn sóng nhẹ nhàng.

Chia sẻ

Theo Mai Anh (Arttimes)

Related Posts