“Mỹ nhân trốn thuế” bị mạo danh bán “búp bê người lớn” giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ

Không chỉ nữ diễn viên, nhiều mỹ nhân Trung Quốc cũng là nạn nhân của các công ty đồ chơi 18+.

Ngày nay, việc sao nữ là nạn nhân bị lấy hình ảnh để làm búp bê tình dục không phải là chuyện hiếm. Các loại búp bê này có mẫu mã đa dạng và phong phú, được bày bán công khai trên các trang web người lớn. Phạm Băng Băng là một trong những ngôi sao được lấy làm hình mẫu nhiều nhất. Búp bê được tạo hình dựa trên các trang phục của diễn viên Hoa ngữ ngoài đời, giống với người thật từ mái tóc, gương mặt cho đến những đường nét trên cơ thể.

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 1

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 2

Búp bê 18+ được làm theo hình dáng Phạm Băng Băng

Mới đây, Sina đưa tin Phạm Băng Băng đã giành thắng lợi trong vụ kiện kéo dài 2 năm với một công ty sản xuất búp bê 18+. Cụ thể, vào năm 2020, người đẹp họ Phạm đã bức xúc khởi kiện doanh nghiệp này vì đã ăn cắp hình ảnh cô để làm khuôn mẫu cho đồ chơi người lớn. Bên cạnh đó, công ty còn công khai rao bán búp bê trong một hội chợ dành cho các mặt hàng 18+, với giá 9.800 Nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Búp bê có gương mặt giống cô nhanh chóng “cháy hàng”. Nếu muốn sở hữu, người mua cần phải đặt hàng trước trên website của công ty.

Khi phiên tòa diễn ra, Phạm Băng Băng cho rằng, doanh nghiệp có hành vi ăn cắp hình ảnh riêng tư, dễ dàng khiến người tiêu dùng ngộ nhận về việc cô có quan hệ hợp tác với công ty. Đồng thời, mọi người sẽ hiểu lầm bản thân cô đứng sau việc tạo hình búp bê, lấy đó làm mánh lới để thúc đẩy tiêu thụ, kiếm tiền từ hàng hóa. Bên cạnh đó, Phạm Băng Băng cũng chịu nhiều lời đánh giá tiêu cực, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần, công việc của cô.

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 3

Người đẹp 8X thường xuyên trở thành hình mẫu cho các búp bê 18+ trưng bày công khai ở hội chợ

Tuy nhiên, phía công ty này liên tục phản đối khi khẳng định búp bê và Phạm Băng Băng không có điểm chung. Họ khẳng định chưa từng xâm phạm quyền danh dự và quyền chân dung của diễn viên “Võ Mị Nương truyền kỳ”, cũng như không thấy bất kỳ lời gièm pha nào về cô. Mặt khác, búp bê được bày bán tại hội chợ theo đúng tính chất sử dụng, không sử dụng tên tuổi của Phạm Băng Băng để lôi kéo khách mua hàng. Trước tranh luận của hai bên đương sự, Tòa án cho ra phán quyết tạm thời là giữa nguyên cáo và bị cáo không tồn tại vấn đề bồi thường.

Sau 2 năm, Tòa án quận Triều Dương (Trung Quốc) chính thức đưa ra kết luận về bản án, cấu thành tội xâm hại quyền chân dung. Đồng thời, Tòa xác nhận các đặc điểm gương mặt của búp bê tình dục rất giống với Phạm Băng Băng, từ đó dẫn đến việc cô bị xã hội đánh giá. Vì vậy, Tòa cho rằng hành vi của phía công ty sản xuất búp bê là tội xâm hại quyền danh dự, gây tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần, tâm lý của Phạm Băng Băng. Tổng hợp bản án, Tòa yêu cầu phía công ty bồi thường phí tổn hại tinh thần là 40 nghìn Nhân dân tệ, phí tố tụng và bồi thường tổn thất kinh tế là 60 nghìn Nhân dân tệ.

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 4

Phạm Băng Băng được bồi thường 100 nghìn Nhân dân tệ (tương đương 300 triệu đồng) từ công ty bán đồ chơi người lớn

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 5

Các búp bê 18+ đều giống người thật

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 6

Không chỉ diễn viên “Hoàn Châu cách cách”, nhiều ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng như Thang Duy, Lâm Chí Linh… cũng bị lấy làm khuôn mẫu cho búp bê 18+

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 7

Búp bê bản sao của Huỳnh Thánh Y bị rao bán với giá 4.000 USD (hơn 90 triệu đồng) bất chấp sự phản ứng từ diễn viên “Đội bóng Thiếu Lâm”

"Mỹ nhân trốn thuế" bị mạo danh bán "búp bê người lớn" giá 34 triệu đồng: Cái kết bất ngờ - 8

Cũng như Phạm Băng Băng, Dương Mịch từng khởi kiện vì bị xâm phạm hình ảnh riêng tư. Tuy nhiên, vụ kiện không được xử lý vì Tòa cho rằng nữ diễn viên không đủ bằng chứng 

Related Posts