Nam diễn viên cao 1m65 kéo dài chân sau nhiều năm khổ sở vì bị coi thường

Nhìn vào Tom Cruise, Rotella tin rằng mình có thể nổi tiếng dù không cao. Nhưng sự thật lại vô cùng phũ phàng.

“Dường như tất cả mọi người đều cao lên trừ tôi.” Đó là điều mà Rich Rotella nhận thấy khi học trung học. Còn hiện tại ở tuổi 37, ở một đất nước mà chiều cao trung bình của nam giới là 1m77 như Mỹ, Rotella chỉ cao 1m65. Anh vẫn luôn tin mình có cơ hội nổi tiếng tại Hollywood bởi nhiều sao nam đã thành danh dù không cao quá 1m7 như Tom Cruise, Al Pacino, Dustin Hoffman, Elijah Wood…Rotella mang cả danh sách này đến các buổi thử vai để chứng minh mình cũng có thể làm tốt dù thiếu chiều cao.

Nam diễn viên cao 1m65 kéo dài chân sau nhiều năm khổ sở vì bị coi thường - 1

Nam diễn viên cao 1m65 kéo dài chân sau nhiều năm khổ sở vì bị coi thường - 2

Tom Cruise (1m7) và Al Pacino (1m68) là những ngôi sao lớn tại Hollywood dù không có chiều cao lý tưởng.

Nhưng dần dà, trong các buổi thử vai, Rotella cảm nhận được mình đang liên tục bị từ chối chỉ vì thiếu chiều cao. “Tôi thất vọng vì bị đạo diễn bỏ qua đơn giản chỉ bởi tôi thấp hơn người khác. Tôi điên mất. Tôi phát ốm vì cứ phải nghe rằng anh bạn à, anh làm tốt đấy nhưng để đóng vai chính thì anh thấp quá.” Nam diễn viên chia sẻ với tờ People, anh cảm thấy bị xúc phạm khi mọi nỗ lực của mình đều bị bỏ qua quá dễ dàng chỉ vì anh không cao bằng các diễn viên khác. Anh đã đóng hơn 40 bộ phim nhưng đa số đều là vai phụ, chưa từng tạo được dấu ấn nào.

“Những người cao trên 1m75 sẽ khó mà hiểu được tại sao có người tình nguyện đập gãy chân để được cao lên”, nam diễn viên chua xót nhận ra.

Vào ngày 19/4/2022, Rotella quyết định thực hiện ca phẫu thuật kéo chân đầy đau đớn, với hy vọng bước đầu sẽ giúp anh cao thêm 3.25 inches, hay 8.2 cm. Rotella mong rằng cuối tháng 7 năm nay, anh sẽ đạt mức 5’8’’, tương đương 173 cm. Chi phí cho đợt phẫu thuật đầu tiên này ước tính vào khoảng 100 ngàn đô la (tương đương 2,3 tỉ đồng).

“Điều khó khăn nhất không phải tiền bạc, mà là những cơn đau”, Rotella nói sau ca phẫu thuật đầu tiên. “Sự đau đớn khủng khiếp tàn bạo đó giống như có hai con cá mập đang liên tục cắn xé hai đùi của tôi”.

Nam diễn viên cao 1m65 kéo dài chân sau nhiều năm khổ sở vì bị coi thường - 3

Rich Rotella sau ca phẫu thuật đầu tiên.

Một tháng sau, vào 18/5, Rotella tiếp tục chia sẻ với People rằng bây giờ anh phải dựa vào xe đẩy vì đôi chân  yếu ớt sau phẫu thuật không chịu nổi sức nặng của cơ thể. Hai tuần đầu tiên, anh không thể ngủ vì những cơn đau. Nhưng kết quả đã đến ngay sau đó: “Bây giờ tôi cao hơn 2.3 cm so với tôi của 30 ngày trước. Bác sĩ nói xương của tôi phát triển nhanh như một đám cháy vậy”.

“Tôi không cần quá cao. Tôi chỉ mong có được chiều cao trung bình để khi tôi đi thử vai, người ta nhìn tôi và bảo: Được rồi, giờ anh diễn thử đi. Chỉ vậy thôi”. Nam diễn viên cũng cho rằng đối với anh, được cao lên không chỉ là chuyện nghề nghiệp. “Ngoài chuyện diễn xuất ra, tôi cũng đã quá mệt mỏi với việc đi độn giày. Tôi luôn là đứa thấp nhất trong các bức ảnh lớp, là người thấp nhất trong ảnh chụp với đoàn phim. Nó như một thứ sai trái mà tôi cần sửa lại”.

Bên cạnh việc phẫu thuật, nam diễn viên quyết định biến quá trình kéo chân của mình thành một bộ phim tài liệu. Tất cả mọi diễn biến tốt và xấu đều được quay lại. Rotella hi vọng sẽ bán được phim cho một nền tảng trực tuyến nào đó vào năm sau.

Nam diễn viên cao 1m65 kéo dài chân sau nhiều năm khổ sở vì bị coi thường - 4

Rotella tập luyện tại trung tâm phẫu thuật.

Tuy nhiên, bác sĩ của Rotella là Paley cũng cảnh báo những người muốn kéo chân rằng bạn sẽ phải chịu những rủi ro có thể xảy ra: “Đó là một việc mạo hiểm. Nếu mọi chuyện xấu đi, bạn phải hiểu là bạn sẽ không bao giờ đi lại như trước, không bao giờ chạy, không bao giờ chơi thể thao được như trước nữa.”

Hiện Rotella vẫn đang phục hồi tại cơ sở y tế của Paley ở Florida. Anh hi vọng sẽ được trở về nhà tại Los Angeles vào đầu tháng 8/2022 và có thể đi lại bình thường không cần hỗ trợ vào tháng 10. Nam diễn viên tự tin rằng sự nghiệp của mình sẽ có những thay đổi quan trọng sau khi anh đạt chiều cao trung bình.

Related Posts