Nghe lời bố mẹ không lấy bạn trai kém cỏi, 2 năm sau cô gặp được người chồng trong mộng

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 13:00 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Cô từng hối hận khi chia tay với bạn trai cũ nhưng bây giờ điều đó lại là quyết định sáng suốt nhất trong đời cô.

Nghe lời bố mẹ không lấy bạn trai kém cỏi, 2 năm sau cô gặp được người chồng trong mộng - 1

Nghe lời bố mẹ không lấy bạn trai kém cỏi, 2 năm sau cô gặp được người chồng trong mộng - 2

Sau này cô thấy quyết định chia tay với bạn trai cũ là sáng suốt. (Ảnh minh họa)

Trước khi bước vào hôn nhân, nhiều người tin rằng chỉ cần 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng, chuyện gì cũng sẽ vượt qua được. Thế nhưng thực tế đôi khi rất phũ phàng, ngay cả khi bạn làm việc chăm chỉ hết mức, mọi thứ đều cố gắng nhưng vẫn phải bất lực trong một số việc.

Khi lựa chọn đối tượng kết hôn, nhiều người trách bố mẹ mình quá thực tế. Ít ai đứng về phía bố mẹ mình mà hiểu được rằng, họ là những người từng trải, có thể phán đoán được tương lai nên không đành lòng nhìn con mình lún vào hố bùn của hôn nhân. Có một cư dân mạng chia sẻ rằng: “Đến phút cuối cùng tôi đã chọn nghe lời bố mẹ mình, không lấy người bạn trai kém cỏi, 2 năm sau tôi gặp được người chồng lý tưởng”.

Cô và bạn trai cũ là bạn học cùng trường, anh theo đuổi cô rất lâu. Cô cảm động trước sự chu đáo, quan tâm của bạn trai nên dự tính sau khi tốt nghiệp đại học sẽ kết hôn. Cô đưa bạn trai về ra mắt gia đình nhưng khi bố mẹ biết được hoàn cảnh gia đình chàng rể tương lai, họ phản đối gay gắt cuộc hôn nhân này.

Lý do bố mẹ cô đưa rất đơn giản, nhà trai quá nghèo còn chàng rể không có tham vọng trong sự nghiệp, rất kém cỏi và tính toán. Những điều này cho thấy chàng trai này không thể mang lại cuộc sống hạnh phúc cho con gái họ.

Lúc đó, cô cho rằng bố mẹ mình quá thực tế nên đã cãi nhau một trận gay gắt. Sau sự việc này, mẹ cô đổ bệnh phải nhập viện. Cô là một người con có hiếu nên đương nhiên đành thuận theo ý mẹ, chia tay với bạn trai, chấm dứt mối quan hệ.

Sau đó, cô quyết định ra nước ngoài làm việc trong 2 năm. Khi một người bạn sắp kết hôn, cô trở về quê nhà. Lúc này, cô tình cờ gặp lại một bạn cũ, người này kể cho cô nghe về tình hình của bạn trai cũ.

Cách đây không lâu bạn trai cũ của cô nhập viện vì đánh nhau. Lý do được đưa ra là anh đi chợ mặc cả từng đồng với người bán rau, người bán rất tức giận, 2 bên lời qua tiếng lại rất quyết liệt, cuối cùng xảy ra đánh nhau. Nghe thấy những lời này, cô bất giác thở dài chán nản.

Khi đi mua sắm với bạn bè, cô tình cờ thấy một bóng dáng quen thuộc, đó là bạn trai cũ. Anh đi mua sắm với một người phụ nữ, có lẽ là vợ anh.

Người phụ nữ rất thích một chiếc váy, muốn mua nó nhưng anh kéo tay vợ đi và bảo nó quá đắt tiền. Người phụ nữ này nói: “Tôi có tiền, tôi sẽ tự mua bằng tiền của mình”.

Thế nhưng bạn trai cũ của cô vẫn mắng xa xả vào vợ mìn: “Đồ đàn bà phung phí. Cô mua quần áo đắt tiền như vậy mà không nghĩ cho chồng mình à. Cô có biết tôi đi làm cực khổ lắm mới kiếm được tiền không”.

Trước những lời mắng mỏ của chồng, người phụ nữ không còn hứng thú với việc mua quần áo nữa. Cô bỏ đi còn anh lẽo đẽo theo sau, miệng vẫn không ngừng chửi thề.

Cô từng cảm thấy tiếc nuối khi chia tay mối tình mấy năm của mình. Nhưng bây giờ với những gì xảy ra trước mắt, cô cảm thấy quyết định đó thật sáng suốt. Cả 2 thực sự không hợp và bố mẹ cô đã nhận ra điều đó.

Cô cảm thấy may mắn khi không kết hôn với bạn trai cũ, nếu không có lẽ cô sẽ có cuộc sống giống như người phụ nữ kia và không gặp được người chồng lý tưởng ở hiện tại.

Related Posts