Nghi vấn vương miện 2 tỷ đồng của Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đạo nhái?

Trong sự kiện họp báo công bố vương miện, ban tổ chức đã lên tiếng về nghi vấn đạo nhái.

Nghi vấn vương miện 2 tỷ đồng của Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đạo nhái? - 1

Nghi vấn vương miện 2 tỷ đồng của Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đạo nhái? - 2

Top 30 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết lộ diện trong đó có Lê Bống, Chu Ánh, Trần Thanh Tâm… là những thí sinh nổi bật.

Sau vòng bán kết được phát sóng theo format truyền hình thực tế, cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam – Miss Fitness Vietnam 2022 ngay lập tức khởi động cho đêm chung kết. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 31/7 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh với 30 thí sinh xuất sắc nhất.

Tân Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 sẽ nhận được vương miện có giá trị hơn 2 tỷ đồng. Vương miện mang ý nghĩa hào quang của sức mạnh thể chất và tinh thần của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. 

Kiệt tác vương miện Hoa hậu Thể thao Việt Nam – Miss Fitness Vietnam 2022 nổi bật với hai chi tiết chính: màu đỏ chủ đạo thể hiện sự năng động nhưng không kém phần quyền lực; kiểu dáng lấy cảm hứng từ đài hoa sen tượng trưng cho sắc đẹp thanh thoát và biểu tượng của Việt Nam.

Điểm độc đáo của chiếc vương miện này là trái tim được thiết kế ngược nhằm nhấn mạnh thông điệp – Hoa hậu không chỉ cần hình thể, gương mặt đẹp và ứng xử tốt mà còn cần có một trái tim mạnh mẽ. Họ tạo ra nhiều giá trị mới, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. 

Nghi vấn vương miện 2 tỷ đồng của Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đạo nhái? - 3

2 chiếc vương miện có những chi tiết giống nhau (vương miện Hoa hậu Thể thao Việt Nam ở phía dưới)

Tuy nhiên, ngay khi hình ảnh vương miện được công bố, nghi vấn đạo nhái được đặt ra cho bên chế tác cũng như ban tổ chức. Vương miện của tân Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 giống với vương miện của cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012. Tuy nhiên, ban tổ chức giải thích, tất cả các vương miện đều có những điểm giống nhau về hình dạng vì lấy chung cảm hứng từ hoa sen, trống đồng… 

Ngoài ra, 2 tân á hậu của cuộc thi cũng nhận được 2 vương miện (Tiara) vô cùng tinh xảo được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây lúa và cây tre. Đây là biểu tượng thể hiện sự bền bỉ và bản lĩnh của người phụ nữ Việt hiện đại. 

Related Posts