Ngoài ăn kiêng, đây là sự “hành xác” mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang

Sự kiện:
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot

Chia sẻ


Nếu bạn cho rằng điều duy nhất mà ngành công nghiệp thời trang quốc tế yêu cầu là người mẫu chỉ cần giữ dáng bằng cách ăn kiêng và tập thể dục thì thật thiếu sót. Đằng sau mỗi show diễn đình đám chắc chắn không hề đơn giản như vậy.

Không uống nước trước giờ biểu diễn

Ngoài ăn kiêng, đây là sự "hành xác" mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang - 1

Siêu mẫu Adriana ngừng ăn thức ăn thô 9 ngày và ngừng uống nước 12 giờ trước mỗi show.

Siêu mẫu Adriana từng chia sẻ về việc cô ấy đã chuẩn bị cho buổi trình diễn như thế nào: 9 ngày trước show diễn, cô ấy sẽ ngừng ăn thức ăn thông thường và chỉ dùng sữa protein lắc. 12 giờ trước buổi biểu diễn, cô ấy sẽ ngừng uống hoàn toàn tất cả các loại chất lỏng.

Nhưng sẽ ăn mừng sau buổi biểu diễn bằng pizza

Ngoài ăn kiêng, đây là sự "hành xác" mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang - 2

Và ăn pizza xả láng sau đó.

Sau những ngày ăn kiêng nghiêm ngặt và dồn hết tâm sức cho show diễn, các người mẫu sẽ tự thưởng cho mình. Ngay sau khi các buổi trình diễn của Victoria’s Secret kết thúc, các cô gái sẽ ăn mừng bằng bánh pizza. Không khó để tưởng tượng họ thấy chiếc bánh pizza này ngon như thế nào sau vài tuần hoặc thậm chí vài tháng tự giới hạn bản thân.

Các người mẫu phải sử dụng thuốc nhỏ mắt

Ngoài ăn kiêng, đây là sự "hành xác" mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang - 3

Thuốc nhỏ mắt là vật bất ly thân của các người mẫu suốt tuần lễ thời trang.

Lịch trình hằng ngày của các người mẫu có thể rất bận rộn, đặc biệt là trong các sự kiện như tuần lễ thời trang. Họ thức dậy sớm và đi ngủ muộn vào ban đêm. Nhưng mắt họ vẫn sáng long lanh trước hàng ngàn máy ảnh, đèn flash và đèn sân khấu. Đó là do họ phải sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên, thậm chí là suốt tuần lễ thời trang.

Hình xăm không được khuyến khích nhưng cũng không hoàn toàn bị cấm

Ngoài ăn kiêng, đây là sự "hành xác" mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang - 4

Nếu người mẫu có nhiều hình xăm họ sẽ tự hạn chế cơ hội trong công việc của mình.

Có rất nhiều người mẫu có hình xăm trên người nên khán giả lầm tưởng rằng hình xăm là bình thường trong ngành này. Nhưng sự thật lại không hẳn là như vậy. Nói đúng ra thì hình xăm không được khuyến khích, vì có rất nhiều thương hiệu cao cấp chỉ thích những người mẫu chuẩn mực và có một phong thái thanh lịch, đĩnh đạc. Nếu người mẫu có nhiều hình xăm ở những phần da thường xuyên để lộ, họ sẽ tự hạn chế cơ hội trong công việc của mình.

Các siêu mẫu bị gàu nhiều hơn chị em chúng ta

Ngoài ăn kiêng, đây là sự "hành xác" mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang - 5

Gigi Hadid chia sẻ rằng họ phải chấp nhận việc không gội đầu vài ngày sau các show diễn.

Mọi người mẫu đều thừa nhận rằng các cô ấy phải đối mặt với gàu, chẻ ngọn, tóc yếu do quy trình tạo kiểu tóc phức tạp và tiếp xúc với các hóa chất, keo xịt tóc hằng ngày gây ra.

Để hạn chế việc này, các người mẫu sẽ phải gội đầu ít lại dù điều đó nghe có vẻ ngứa ngáy khó chịu. Như Kylie Jenner, Nicola Peltz và Gigi Hadid đều từng chia sẻ rằng họ phải chấp nhận việc không gội đầu vài ngày sau các show diễn cần làm tóc phức tạp để giúp da đầu và tóc có thời gian phục hồi.

Người mẫu big size không thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn

Ngoài ăn kiêng, đây là sự "hành xác" mà các siêu mẫu phải trải qua trong tuần lễ thời trang - 6

Thực tế là họ phải ăn uống khó khăn hơn các người mẫu thông thường.

Có một lầm tưởng phổ biến rằng người mẫu ngoại cỡ sẽ không phải kiêng khem mà được ăn thoải mái vì cơ thể của họ không cần phải ốm đúng chuẩn. Thực tế là họ phải ăn uống khó khăn hơn các người mẫu thông thường vì họ vừa phải giữ cơ thể đầy đặn, có da thịt nhưng cơ bắp không được quá nhão gây ảnh hưởng đến các bước đi trên sàn diễn, vừa giữ các chỉ số sức khỏe tối ưu, tránh béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chế độ ăn uống của các người mẫu big size thường phức tạp hơn nhiều.

Chia sẻ

Theo Ái Phương (Hoa học trò)

Related Posts