Ngồi quanh 8 camera an ninh vẫn bị giật Macbook mới mua 10 ngày

0
24

Vừa vào quán cà phê để mở máy tính làm việc, anh H bị kẻ cướp đợi sẵn chờ sơ hở để giật tài sản.

[bradmax_video url=”https://image.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-07-17/1658068516-cuopmacbook.m3u8″ autoplay=”true”]

Ngày 17-7, Công an phường 15 vẫn đang phối hợp với Công an quận 11, TP.HCM điều tra, truy xét vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Nạn nhân là anh TTH (30 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 16-6 và được camera an ninh ghi lại.

Ngồi quanh 8 camera an ninh vẫn bị giật Macbook mới mua 10 ngày - 1

Nam thanh niên đợi một lúc trước khi cướp giật laptop của anh H. Ảnh chụp từ clip

Theo đó, thời điểm trên, anh H đến quán cà phê trên đường số 52 (phường 15, quận 11) mở laptop để làm việc thì bị một thanh niên chạy xe máy ngang qua giật phăng.

Nạn nhân không kịp hô hoán, kêu cứu vì diễn biến vụ việc xảy ra quá nhanh. Khi kiểm tra camera an ninh, anh H thấy nam thanh niên đã quan sát, đợi sẵn từ trước.

Theo hình ảnh, nam thanh niên đã chạy ngược lại khi phát hiện anh H dùng máy tính. Khi cách chỗ anh H ngồi vài mét thì dừng lại quan sát chờ nạn nhân không chú ý mới ra tay.

Ngồi quanh 8 camera an ninh vẫn bị giật Macbook mới mua 10 ngày - 2

Khu vực bị cướp giật là ngã ba có nhiều camera an ninh của phường cũng như người dân lắp đặt. Ảnh: NT

Ghi nhận, xung quanh chỗ anh H ngồi là một ngã ba, có sáu camera an ninh của phường và quán cà phê có thêm hai camera an ninh nhưng cướp giật vẫn không chùn tay.

Theo anh H, máy tính xách tay mới mua 10 ngày, giá 29 triệu, xài còn chưa quen thì bị mất. “Sau đó tôi trình báo công an phường 15 nhưng đến giờ vẫn chưa có một thông tin gì” – anh H buồn bã.

Vụ việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội để người dân cảnh giác.

Phía Công an phường 15 cho biết hiện vẫn đang phối hợp với Công an quận 11 điều tra, truy xét.