Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến

0
26

Sở hữu kung fu tuyệt đỉnh nhưng những nam diễn viên này vẫn mãi chỉ được đóng vai phụ.

Ngoài những cái tên đình đám trong làng võ thuật Hong Kong như: Lý Liên Kiệt, Thành Long, Châu Tinh Trì thì còn có những tên tuổi sở hữu kung fu điêu luyện. Thế nhưng do chưa đủ may mắn nên suốt bao năm vẫn chỉ đi đóng vai phụ hay làm diễn viên đóng thế.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 1

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 2

Thành Long là sao nam nổi đình nổi đám nhờ các pha hành động đẹp mắt. 

Lưu Huệ Quang

Lưu Huệ Quang là xuất thân là một vận động viên Muay Thái chuyên nghiệp, ông đã tham gia nhiều cuộc thi Muay Thái và giành được nhiều giải thưởng lớn. Ban đầu, ông gia nhập làng giải trí Hong Kong với vai trò là diễn viên phụ và đóng thế. Sau đó, được Thành Long phát hiện và đã chiêu mộ về Thành Gia Ban – nhóm các diễn viên đóng thế và võ sư do Thành Long thành lập.

Có thể nói, kể từ đây Lưu Huệ Quang theo chân Thành Long trong hầu hết các tác phẩm phim ảnh mà Thành Long đóng chính như: Trung Hoa anh hùng, Tuý quyền 2, Câu chuyện cảnh sát, Giờ cao điểm,…

Lưu Huệ Quang và Thành Long đối đầu trong “Tuý quyền 2”. 

Trong phim, nam diễn viên họ Lưu gây ấn tượng bởi những pha hành động gọn gàng, dứt khoát. Chính Thành Long cũng từng thừa nhận nếu so về thực chiến thì ông cũng không phải đối thủ của Lưu Huệ Quang.

Ngoài hợp tác với nhau trên màn ảnh, ngoài đời Huệ Quang còn là vệ sĩ kiêm trợ lý cho Thành Long. Thế nhưng sau hơn 30 năm cống hiến, Lưu Huệ Quang bất ngờ bị sa thải mà không rõ nguyên nhân. Đến nay, ông chỉ có thể dựa vào những mối quan hệ thân thiết trước đây để được đóng một số vai phụ. Rời khỏi công ty của Thành Long, sự nghiệp của diễn viên họ Lưu có thể nói là tụt dốc thê thảm.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 3

Lưu Huệ Quang cay đắng khi bị sa thải không rõ lý do. 

Trâu Triệu Long

Trâu Triệu Long là nam diễn viên võ thuật sinh ra và lớn lên ở Đài Loan. Sau này gia nhập làng giải trí, ông được biết đến khi tham gia các tác phẩm mà “siêu sao võ thuật” Hồng Kim Bảo làm đạo diễn hoặc đóng chính.

Mặc dù chỉ đóng các vai phụ song những vai diễn nào của ông cũng rất kinh điển và để lại ấn tượng trong lòng công chúng. Các tác phẩm được xem là ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trâu Triệu Long gồm: Phản quyền lực, Tứ đại danh bổ, Võ thần Triệu Tử Long,…

[bradmax_video url=”https://image.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-07-09/1657361414-01_thanhlong.m3u8″ autoplay=”true”]