Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000

Sinh ra và lớn lên ở thành phố New York, Zac Posen không ngừng được bao quanh bởi nghệ thuật.

Anh lớn lên trong căn gác xép tại khu SoHo, nơi đặt xưởng vẽ tranh của cha anh và nơi các con phố trải đầy những hộp vải bỏ đi từ các nhà máy dệt trong khu phố. Anh mang theo những mảnh vải vụn này về nhà và do đó những thiết kế đầu tiên của anh đã ra đời trên thú nhồi bông và búp bê. Nhưng khởi đầu sự nghiệp thực sự của anh ấy đến khi anh ấy bắt đầu theo học trường Saint Ann’s School trong những năm trung học, nơi anh ấy gặp những đứa trẻ của giới tinh hoa New York và thiết kế quần áo cho chúng.

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 1

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 2

Vì những năm 2000 đều là về những cô gái It-girl (Gen Z gọi là “nepotism babies”), điều này đã cho Zac cơ hội hoàn hảo để tiếp xúc với họ. Khi chuyển đến London để theo học tại Central Saint Martins, anh dẫn theo người bạn và nàng thơ Lola Schnabel mà anh đã tạo ra những chiếc váy trong căn hộ studio dưới tầng hầm của họ. Một trong những chiếc váy này đã lọt vào mắt xanh của Naomi Campbell, người đã trở thành người ủng hộ lâu năm của thương hiệu.

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 3

Mang ảnh hưởng punk-rock của London trở lại New York và vẫn chụp ảnh thiết kế của mình cho những người bạn nổi tiếng của mình, Zac nhận được cuộc gọi từ những người mua tại Henri Bendel, vì vậy Zac đã rời trường sớm để chính thức bắt đầu nhà mốt thiết kế của mình vào năm 2001. Đến bộ sưu tập đầu tiên chính thức xuất hiện, Zac Posen đã có một danh sách các khách hàng và các chuyên gia trong ngành quan tâm đến mình. Show diễn đầu tay của Zac đã được khai mạc bởi siêu mẫu Karen Elson và có sự tham dự của Anna Wintour (có con trai học cùng trường với Posen).

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 4

Các thiết kế của Zac Posen nhanh chóng trở thành hiện diện thường xuyên trên Vogue và các bài xã luận khác, nhưng sự hiện diện trên thảm đỏ của anh ấy bị hạn chế (Natalie Portman là một trong những người ủng hộ đầu tiên các thiết kế của Zac).

Mọi thứ đã thay đổi với Zac khi Sean “Diddy” Combs tiếp cận để đầu tư vào thương hiệu của Zac. Họ nắm giữ cổ phần bằng nhau trong công ty, cho phép Zac Posen có thêm tiền để đầu tư vào thương hiệu của mình, trong khi Combs mang lại một lượng khách hàng hoàn toàn mới. Các show diễn của Zac trở thành tấm vé hot nhất tại Tuần lễ thời trang New York. Mọi người xếp hàng dài bên ngoài với hy vọng có thể nhìn thấy ánh sáng của những ngôi sao lấp đầy hàng ghế đầu. Không có sự kiện nào khác mà bạn có thể thấy Jay-Z và Ashanti ngồi cạnh Hayden Patteniere và Paris Hilton ngoài buổi trình diễn thời trang của Zac Posen.

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 5

Sau hợp đồng năm 2004 với Combs, các thiết kế của Zac Posen trở nên sang trọng hơn và tầm với của anh ấy trở nên phổ biến hơn. Không có một biểu tượng nào của thập niên 2000 mà người ta không thấy mặc váy Zac Posen vào một thời điểm nào đó. Từ Beyoncé và Rihanna đến Lindsay Lohan và Nicole Richie, nếu có sự kiện, Zac Posen sẽ có mặt ở đó, thông qua các thiết kế hoặc tính cách thực tế của anh ấy. Zac Posen tự mình trở thành một người nổi tiếng, tham dự thảm đỏ trong vòng tay của những người phụ nữ mặc thiết kế của anh ấy và đi khiêu vũ với những người bạn nổi tiếng của anh ấy từ những năm còn đi học.

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 6

Trong khi một số nhà phê bình đưa ra lo ngại về lối sống xa hoa của Zac, không ai có thể phủ nhận rằng Zac vẫn được kính trọng trong ngành công nghiệp thời trang. Anh ấy không chỉ có một số người mẫu mang tính biểu tượng nhất từ ​​những năm 90 trong các chương trình của mình (như Elson và Campbell, cùng với Karolina Kurkova và Carmen Kass) mà Sàn catwalk của Zac cũng có một số người mẫu lớn nhất của thập niên 2000 vào thời điểm đó. Gemma Ward, Natalia Vodianova và Natasha Poly là những người thường xuyên tham gia các buổi trình diễn của Zac Posen. Trong thời gian này, Zac thậm chí còn cố vấn cho Ashley Olsen, người sau này sẽ thành lập nhãn hiệu thời trang cao cấp The Row cùng với chị gái của cô, Mary-Kate.

Người đàn ông đã định hình thời trang thập niên 2000 - 7

Thật không may, sau sự nghiệp kéo dài 18 năm, Zac Posen đã đóng cửa nhà mốt của mình vào năm 2019. Mặc dù kể từ đó, Zac thực hiện một số bộ váy áo cho những khách hàng nổi tiếng được chọn, nhưng trọng tâm chính của anh vẫn là cô dâu. Trong một chú thích trên Instagram gần đây về một trong những chiếc áo cưới mà anh ấy đã may cho một người bạn, Zac nói, “Các cô dâu khiến tôi bận rộn trong thời gian tìm kiếm công việc”. Không thể biết chắc chắn tương lai sẽ ra sao đối với Zac Posen, nhưng có nhiều khả năng chúng ta sẽ sớm gặp lại anh ấy trong những thiết kế mang tính đột phá của thời đại!

Related Posts