Người đàn ông dẫn theo con gái nhỏ đi “xem mặt” cô gái trẻ chỉ sau ly hôn một tuần

Sự kiện:
Những chuyện gia đình

Chia sẻ


Người đàn ông đi xem mặt cô gái trẻ được giới thiệu chỉ sau một tuần ly hôn.

Người đàn ông dẫn theo con gái nhỏ đi "xem mặt" cô gái trẻ chỉ sau ly hôn một tuần - 1

Bức ảnh gia đình của người đàn ông vừa mới ly dị một tuần đã vội đi xem mặt người được mai mối. (Ảnh: Weibo)

Trong một cuộc hẹn hò mù quáng, người phụ nữ 25 tuổi (giấu tên) đến từ tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc đã rất bất ngờ khi người đàn ông đến xem mắt mình còn dắt theo con gái.

Cô hẹn hò với người đàn ông này thông qua sự giới thiệu của một người bạn chung, nhưng không biết gì về đối phương cho đến khi gặp nhau ở nhà hàng, South China Morning Post đưa tin.

Tại cuộc gặp, khi biết người đàn ông đã ly hôn, cô gái không khỏi bị sốc nhưng vẫn tiếp tục trò chuyện, bởi không muốn bản thân bị đánh giá là thô lỗ.

Kết thúc cuộc gặp tại nhà hàng, cô gái khẳng định mình có thiện cảm với cả người đàn ông và bé gái. Song cô gái vẫn bối rối về chuyện người đàn ông đã có một đời vợ và có con riêng.

Do đó, cô gái đã lên mạng kể lại trải nghiệm của bản thân, và xin lời khuyên từ cộng đồng mạng.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, một phụ nữ tự xưng là vợ cũ của người đàn ông kia đã nhắn tin cho cô.

“Anh ấy đi xem mắt chỉ một tuần sau khi ly hôn. Tôi mong anh ấy có thể đối xử tốt với con gái chúng tôi và sinh được một đứa con trai như điều mà gia đình anh ước nguyện”, người vợ cũ bày tỏ.

Cô gái nói rằng rất biết ơn lời chia sẻ thật lòng từ người vợ cũ, đồng thời rất mong hai người đó có thể hàn gắn và tái hôn.

“Mọi thứ anh ấy chia sẻ với tôi trong buổi xem mắt đều liên quan đến vợ cũ. Tôi hy vọng anh và cô ấy có thể bên nhau thêm một lần nữa”, cô nói.

Mẫu đàn ông nên cân nhắc khi lấy làm chồng

Vô trách nhiệm

Tình yêu trong hôn nhân được xây nên từ sự đồng lòng của cả vợ chồng. Nó có bền chặt, vững chãi hay dễ đổ vỡ đều phụ thuộc hết vào điều đó. Nếu may mắn tìm được người đàn ông có trách nhiệm, cuộc sống của những người phụ nữ sẽ luôn ngập tràn niềm vui. Còn nếu sống cùng người đàn ông vô trách nhiệm, gánh nặng cuộc đời sẽ đổ hết lên vai người phụ nữ.

Một người đàn ông yêu vợ, thương con, biết chăm lo săn sóc cho gia đình sẽ luôn biết cùng người phụ nữ chung tay gánh vác mọi trách nhiệm, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi.

Còn kiểu đàn ông vô trách nhiệm sẽ coi mọi công việc từ lớn tới nhỏ là việc của phụ nữ, anh ta chỉ cần sống cuộc đời của riêng mình mà chẳng cần lo toan bất cứ điều gì trong gia đình. Tư tưởng bảo thủ cũng khiến những người đàn ông ấy tự cho mình cái quyền được “phớt lờ” mọi việc và để phụ nữ quán xuyến hết.

Không có nguyên tắc

Nguyên tắc được đặt ra để con người chúng ta biết đâu là giới hạn để biết được điểm dừng. Một người đàn ông khi bước chân vào hôn nhân mà không có nguyên tắc riêng sẽ rất dễ bị sa ngã, lạc lối. Thậm chí, họ cũng có thể làm những chuyện mờ ám đằng sau lưng bạn.

Vì thế, người phụ nữ cũng nên xác định sẵn tư tưởng cho người đàn ông của mình trước khi cưới. Những nguyên tắc được đặt ra sẽ giúp hai người dễ tìm được tiếng nói chung, và một người chồng tốt sẽ là người biết giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc với những người phụ nữ khác.

Luôn bào chữa về hành động của mình

Trong những tình huống khiến bạn phật lòng, anh ta luôn tìm được những lời bào chữa tốt đẹp mà bạn cảm thấy bị thuyết phục. Cho đến khi bạn phát hiện ra sự thật anh ta không thể đến với mình hoặc làm việc bạn nhờ chỉ vì anh bận rộn với công việc riêng hoặc vì cha mẹ của chàng. Vậy thì lời khuyên cho bạn là đừng cưới vội, hãy chờ đợi để anh ta đủ chín chắn và trưởng thành hơn rồi kết hôn cũng chưa muộn.

Chia sẻ

Theo Bách Hợp (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts