Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố

Chiếc corset trở thành điểm nhấn giúp trang phục của người đẹp này ấn tượng và tôn dáng hơn.

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 1

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 2

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố tôn hình thể siêu tưởng (nguồn .

Mới đây, tài khoản chuyên đăng tải các video thời trang đường phố của Trung Quốc có chia sẻ đoạn clip về những người đẹp diện đồ ấn tượng. Trong đó, có cô gái diện thiết kế váy ôm hai dây màu đỏ kết hợp với corset màu đen giúp tôn thân hình chuẩn “đồng hồ cát”.

Mặc dù corset là kiểu đồ đã “có tuổi” nhưng chúng vẫn được phái đẹp hiện đại sử dụng. Tất nhiên, nó phải trải qua quá trình thay đổi để hợp thời hơn trong khi vẫn giữ nét riêng biệt về kiểu dáng.

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 3

Điểm đặc biệt của bộ đồ là thiết kế corset được mặc ngoài.

Corset – đẹp nhưng đau đớn?

Corset hay áo nịt ngực là trang phục hỗ trợ không thể thiếu trong trang phục của phụ nữ châu Âu thời Phục Hưng. Nó đạt đến đỉnh cao của sự phổ biến vào thời đại Victoria. Item này được sử dụng để siết eo giúp phái đẹp có được thân hình thon gọn. Đồng thời, nó cũng góp phần đẩy ngực để vòng 1 đầy đặn và khiến vòng 3 nhìn nảy nở hơn. Người ta từng xem nó là món đồ không thể thiếu để tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ.

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 4

Corset là trang phục có tính lịch sử trong làng mốt.

Corset thời điểm trước khá cứng bởi vậy người ta lên án nó vì gây ra đau đớn, ảnh hưởng đến hô hấp thậm chí là biến dạng khung xương. Theo tạp chí Vogue, các cuộc thảo luận về việc corset có hại cho sức khỏe phụ nữ xuất hiện rầm rộ vào thế kỷ 19.

Không chỉ phụ nữ thuộc giới thượng lưu, trung lưu mới diện corset mà rất nhiều phụ nữ thuộc tầng lớp lao động cũng ưa chuộng.

Một số bác sĩ đã quy lỗi lầm cho corset khi gây ra hàng loạt bệnh trên hay các nhà nghiên cứu thời trang cũng đồng tình với quan điểm này. Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu chỉ ra điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi vậy, hiện tại nó vẫn gây ra không ít tranh cãi.

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 5

Tồn tại không ít tranh cãi xoay quanh corset.

Corset đã thay đổi

Không khó để bắt gặp những chiếc corset trong tủ đồ của những người đẹp hiện đại. Tất nhiên, nó đã được thay đổi để mềm mại hơn với chất liệu là cao su non. Ngoài cách mặc bên trong như một item định hình không ít người chọn diện nó công khai tạo nên xu hướng thời trang mới. Nó không chỉ được lăng xê trên các sàn diễn thời trang mà còn được những người đẹp đường phố chọn mặc.

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 6

Hiện tại, người ta thấy corset vẫn trở lại với dòng chảy thời trang.

Người đẹp Trung Quốc diện corset xuống phố - 7

Người ta còn không ngần ngại diện corset công khai như thế này.

Related Posts