Người mẫu “giả” nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý

Những hình ảnh thiếu tinh tế này vấp phải sự chỉ trích từ phía cộng đồng khi bị lan truyền trên mạng xã hội.

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 1

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 2

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 3

Nhân viên tại một cửa hiệu cắt tóc ở Malaysia.

Mới đây, cư dân mạng có bàn tán về loạt ảnh tại một tiệm cắt tóc ở Malaysia. Những cô nhân viên xinh đẹp diện thiết trang phục gợi cảm trở thành tâm điểm của sự chú ý. Thậm chí, cảnh sát phải vào cuộc và lập biên bản. Sau đó, chủ tiệm lên tiếng thanh minh, tiệm cắt tóc của họ chỉ là một cửa hàng bình thường cũng không có những dịch vụ trái pháp luật.

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 4

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 5

Cảnh sát đã có mặt để xử lý vụ việc của cửa hiệu này.

Những cô nhân viên trên thực chất là người mẫu được thuê để quảng cáo cho tiệm cắt tóc. Phía cư dân mạng thì nhận xét: “Quảng cáo như vậy là quá mức rồi, làm một nghề hợp pháp mà PR nó một cách phản cảm”, “không thể chấp nhận kiểu “câu” khách như thế này”,…

Thực tế, đây không phải trường hợp đầu tiên gây tranh cãi vì lối thuê người mẫu ăn mặc thiếu tinh tế nhằm mục đích chèo kéo khách.

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 6

Cô nhân viên cắt tóc ăn mặc gợi cảm trong cửa tiệm cắt tóc ở Thái Lan.

Những người mẫu quảng cáo thường có ngoại hình bắt mắt, chiều cao tương đối, với nữ là dáng người thon gọn với nam là thân hình vạm vỡ. Nhiệm vụ của họ là đại diên cho thương hiệu, nhãn hàng trong các sự kiện, chiến dịch tiếp thị. Bạn không chỉ cần có vẻ ngoài ưa nhìn mà khả năng giao tiếp, sự tự tin, nhanh nhẹn, khả năng xử lý tình huống cũng là yếu tố cần có để tương tác với khách hàng. 

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 7

 Phía UBND TP Hà Nội và Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội ban hành quyết xử phạt 137 triệu đồng với chủ nhãn hàng khi để mẫu nam cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh – Hà Đông.

Tuy nhiên, do một số cửa hàng cố tình làm biến tướng hình ảnh người mẫu quảng cáo nên họ thường phải chịu ánh nhìn không mấy thiện cảm.

Việc tự do kinh doanh cho phép người chủ làm những gì họ cảm thấy phù hợp với thương hiệu của mình. Thuê người mẫu diện trang phục hở là một cách thức thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, khi nó kéo theo đám đông hỗn loạn thì đó đã là hành vi gây mất trật tự xã hội nên thường bị lực lượng chức năng xử phạt.

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 8

Một quán ăn ở Việt Nam thuê người mẫu cởi trần nướng đồ.

Hiện tượng này gây tranh cãi ở nhiều nước như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam,… Ở Trung Quốc các người mẫu từng phải tuân theo “quy định 2 cm”. Nghĩa là trang phục không được hở ngực quá 2cm, cạp váy hay quần dưới rốn 2 cm hoặc gấu váy ngắn hơn đầu gối 2cm.

Nếu vi phạm họ sẽ bị xử phạt khoảng gần 18 triệu đồng. Mặc dù vậy, người ta không thấy hiện tượng ăn mặc phản cảm giảm bớt.

Người mẫu "giả" nhân viên cắt tóc gội đầu cho khách bị cảnh sát xử lý - 9

Người mẫu quảng cáo ở Trung Quốc phải tuân theo quy định trang phục.

Related Posts