Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng, đêm tân hôn mẹ chồng làm một việc khiến cô dâu sững sờ

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Cô dâu ngỡ ngàng không nói nên lời khi thấy hành động của mẹ chồng, sau đó cãi nhau nảy lửa với chú rể ngay trong đêm tân hôn.

Theo Sohu News, cô Chen (23 tuổi, ở Thường Trị, Sơn Tây, Trung Quốc) sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, dáng người mảnh mai, là mẫu phụ nữ khá hấp dẫn trong mắt người khác giới. Cô được người quen giới thiệu cho một chàng trai họ Lin (26 tuổi). Anh chàng này trông vô cùng điển trai và có công việc ổn định.

Sau một thời gian hẹn hò, cô Chen và anh Lin cảm thấy ưng ý nên nhanh chóng tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, khi gặp mặt bàn bạc về ngày lành tháng tốt để kết hôn, hai bên gia đình xảy ra mâu thuẫn về vấn đề sính lễ.

Nhà gái yêu cầu 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) tiền sính lễ, ngoài ra phải có nhà mới ở thành phố và cho cô Chen đứng tên, mua thêm một chiếc ô tô cho cô Chen. Yêu cầu này đã làm khó gia đình anh Lin.

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng, đêm tân hôn mẹ chồng làm một việc khiến cô dâu sững sờ - 1

Nhà gái yêu cầu 300.000 NDT tiền sính lễ, ngoài ra phải có nhà mới ở thành phố và cho cô dâu đứng tên, mua thêm một chiếc ô tô cho cô. Ảnh minh họa

Để chuẩn bị cho đám cưới, anh Lin cùng người nhà cố gắng gom góp tiền và vay mượn để mua nhà và ô tô. Tuy nhiên, số tiền 300.000 NDT quá lớn, gia đình anh hiện không còn đủ sức để chi trả nên anh Lin cố gắng thương lượng, hy vọng gia đình cô Chen sẽ giảm xuống một chút nhưng họ không đồng ý.

Sau đó, anh Lin đề nghị sẽ trả trước một phần, số còn lại trả góp từ từ nhưng nhà gái vẫn từ chối thẳng thừng, khẳng định nếu không đủ thì không làm đám cưới. Cuối cùng, anh Lin phải vay mượn từ họ hàng đến bạn bè để đủ số tiền sính lễ, nhờ đó hôn lễ diễn ra suôn sẻ như mong đợi.

Đúng đêm tân hôn, mẹ chồng cô Chen lặng lẽ đi vào phòng cưới rồi trải xuống giường một tấm vải trắng. Hành động của bà khiến cô Chen sững sờ không nói nên lời, đợi mẹ chồng ra ngoài mới quay sang hỏi chú rể: “Nhà anh làm vậy là có ý gì?”.

Nghe vậy, anh Lin liền đáp rằng nhà anh đã rất vất vả để chuẩn bị cho đám cưới, việc kiểm tra trinh tiết như vậy là vì lợi ích của gia đình. Trước đây, anh từng đề nghị đi khám sức khỏe tiền hôn nhân nhưng cô Chen không đồng ý, vậy nên gia đình anh chỉ còn cách này để kiểm tra cô.

Cô Chen cảm thấy bản thân bị xúc phạm, cãi nhau nảy lửa với chú rể ngay trong đêm tân hôn. Đêm động phòng hạnh phúc cuối cùng lại trở thành khởi đầu cho mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của cả hai.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều, có người bệnh vực cô Chen, có người lại ủng hộ anh Lin.

“Có nhiều cách tinh tế hơn để kiểm tra trinh tiết cô dâu, tại sao phải tỏ thái độ khó chịu như vậy? Chẳng biết cuộc hôn nhân của họ có hạnh phúc hay không?”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác viết: “Ai bảo thách cưới cao quá làm gì. Gia đình cô gái đang gả con hay bán con vậy?”.

Trước đó, cộng đồng mạng từng bàn tán xôn xao khi một chàng trai ở Trùng Khánh (Trung Quốc) tuyên bố hủy hôn trước đám cưới 2 ngày vì vấn đề tiền sính lễ, mặc cho bạn gái đã mang thai 5 tháng.

Được biết, hai bên gia đình dự định tổ chức đám cưới vào ngày 11/6/2021, trước đó một ngày cặp đôi sẽ đi đăng ký kết hôn. Không ngờ, trước đám cưới 2 ngày, chàng trai lại tuyên bố hủy hôn trước sự ngỡ ngàng của gia đình nhà gái.

Theo chia sẻ của chàng trai, mọi việc đang diễn ra tốt đẹp thì nhà gái bỗng đòi thêm tiền sính lễ lên tới nửa triệu NDT. Việc này khiến anh xoay sở không kịp, cuối cùng quyết định chia tay. Do chưa đăng ký kết hôn, việc hủy đám cưới vô cùng đơn giản. Chàng trai cho biết thêm sau khi anh hủy hôn, bạn gái nhắn tin xin lỗi nhưng anh không muốn quay lại.

Chia sẻ

Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)

Related Posts