Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân ‘Lá ngọc cành vàng’ Thu Hà

“Lá ngọc cành vàng” được công chiếu lần đầu vào năm 1989. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Nguyễn Công Hoan. Vai nữ chính được giao cho Thu Hà. Cũng từ ấy, tên phim trở thành biệt danh của chị.

Vẻ đẹp diễm lệ của Thu Hà thời trẻ góp phần giúp chị hóa thân thành công trong những vai tiểu thư, quận chúa… và mau chóng lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình mỹ nhân Đoàn Minh Tuấn.

Chụp nhiều người đẹp nhưng nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn không gây cho người xem cảm giác bị trùng lặp. Anh chia sẻ như sau: “Phải biết chọn chủ đề, xây dựng và lựa chọn phong cách cho mỗi lần chụp. Khai thác nhiều góc độ, góc máy khác nhau, lựa chọn tiêu cự ống kính máy chụp để phù hợp với từng khuôn mặt. Chọn bối cảnh, canh thời khắc ánh sáng, tạo bố cục cho mỗi khoảnh khắc bấm máy”.

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 1

(Ảnh: Đ.M.T cung cấp)

Gương mặt xinh đẹp, thuần Việt của diễn viên Thu Hà được nhiếp ảnh gia khai thác ở những góc độ khác nhau nhưng đều toát lên vẻ ngọt ngào, dịu dàng, ít nhiều gợi nhớ đến câu thơ của Nguyễn Du khi miêu tả nhan sắc Thúy Vân: “Vân xem trang trọng khác vời/Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang”.

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 2

Ảnh: Đ.M.T cung cấp

Không chỉ khai thác vẻ đẹp của Thu Hà trong tà áo dài hay những chiếc đầm lộng lẫy, nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn còn khiến người hâm mộ nhan sắc “lá ngọc cành vàng” bất ngờ qua series ảnh khoe bờ vai gợi cảm của mỹ nhân.

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 3

Ảnh: Đ.M.T cung cấp

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 4

Ảnh: Đ.M.T cung cấp

Vẻ đẹp của NSND Thu Hà thời trẻ, liệu có xứng danh “Lá ngọc cành vàng” mà khán giả dành tặng? Người ghi lại tuổi trẻ rực rỡ của NSND Thu Hà khẳng định: “Nhìn vẻ tươi xinh và trong trẻo của Thu Hà thì ai cũng phải thốt lên như vậy. Tôi nghĩ rằng, câu từ ẩn dụ đó để dành riêng cho Thu Hà”.

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 5

Ảnh: Đ.M.T cung cấp

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 6

Ảnh: Đ.M.T cung cấp

Hóa thân rất ngọt trong những vai xinh đẹp, quyền quý, ngoài đời Thu Hà đài các hay bình dị? Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn bật mí: “Thu Hà rất nhẹ nhàng, kín kẽ, mộc mạc và giản dị. Đúng chuẩn như những cô gái Hà Thành xưa. Chuẩn với danh xưng “Lá ngọc cành vàng” mà mọi người đã ấn định cho cô ấy”.

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 7

Ảnh: Đ.M.T cung cấp

Những tấm ảnh khiến khán giả thổn thức với dung nhan Thu Hà thời trẻ được nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn thực hiện trong khoảng 2-3 lần. Anh kể: “Thời gian đó, Thu Hà vẫn sinh sống ở Hà Nội. Mỗi lần có dịp vào Nam đóng phim, thì Hà báo cho tôi và tranh thủ lúc đoàn phim nghỉ sẽ chụp hình”.

Nhan sắc thời thanh xuân rực rỡ của mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' Thu Hà - 8

Ảnh: Đ.M. T cung cấp

So với Việt Trinh, Diễm Hương… Thu Hà có con đường nghệ thuật trải dài hơn và nhiều thành tựu hơn. Từng là minh tinh điện ảnh thời phim “mì ăn liền” nhưng sau này nữ diễn viên cống hiến và gặt hái thành công trên sân khấu kịch.

Chị được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú năm 2007. Năm 2019 chị được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân. Mỹ nhân “Lá ngọc cành vàng” kín tiếng về đời tư, không ồn ào trong phát ngôn, giữ hình đẹp trong mắt công chúng.

Dù đã sang tuổi 50 song nữ diễn viên vẫn giữ được nhan sắc kiêu sa, rạng rỡ. Gần đây, chị tái xuất màn ảnh nhỏ trong phim “Hướng dương ngược nắng” và lập tức thu hút khán giả bởi lối diễn của một nghệ sỹ tài năng, giàu kinh nghiệm.

Related Posts