Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu

Sự kiện:
Xu hướng thời trang

Chia sẻ


Kiểu dáng thảm đỏ mang tính biểu tượng, sàn diễn thời trang đáng nhớ, sự kết thúc của thời đại, thế giới thời trang đã vượt qua mọi thứ theo cách của chúng ta vào năm 2022. Trải qua những thăng trầm, thế giới đã trải qua, và tiếp tục trải qua, thời trang xuất hiện với những khoảnh khắc xác để lại dấu ấn của họ trong lịch sử thời trang. Từ phong cách bà bầu táo bạo của Rihanna cho đến năm Julia Fox ra mắt Gucci của Alessandro Michele, chúng ta cùng tổng hợp một số khoảnh khắc thời trang đáng nhớ nhất năm 2022.

Thời trang bà bầu của Rihanna.

Mặc dù thời kỳ mang thai của Rihanna dường như đã cách đây rất lâu, nhưng thực tế khoảng thời gian này là vào năm 2022. Thông báo về việc mang thai của cô ấy đã trở thành tâm điểm (tất nhiên đó là Rihanna), nhưng khả năng trở thành người tạo ra xu hướng thời trang dành cho bà bầu của cô ấy mới là điều thực sự giữ tên tuổi của cô ấy nổi bật. Rihanna đã đạt được tầm cao cao mới sau khi mặc một chiếc áo khoác puffer cổ điển của Chanel và những phụ kiện trị giá hàng nghìn đô la trong trang phục thông báo mang thai, nhưng kiểu dáng vô tận đã chứng minh cho cả thế giới thấy tại sao không ai không thích cô ấy. Trong vòng vài tháng, ca sĩ “Lift Me Up” đã viết lại hoàn toàn các quy tắc về thời trang bà bầu, bắt đầu một cuộc kỷ nguyên thú vị về tương lai của thời trang bà bầu.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu - 1

Bộ sưu tập Bottega Veneta của Matthieu Blazy

Bottega Veneta chính thức bước vào kỷ nguyên mới dưới thời Matthieu Blazy khi nhà thiết kế trình làng bộ sưu tập đầu tay của mình trong Tuần lễ thời trang Milan cho mùa Thu/Đông 2022. Sau khi Daniel Lee đột ngột rời khỏi vị trí Giám đốc Sáng tạo của Bottega Veneta, mọi con mắt đều đổ dồn vào Blazy khi anh tiếp quản vị trí lãnh đạo. Bộ sưu tập đầu tay Bottega Veneta của Blazy đã vượt quá mong đợi khi bộ sưu tập tập trung vào trang phục thoải mái đồng thời bổ sung thêm những đường xoắn hiện đại tinh tế vào những kiểu dáng vượt thời gian. Những màu sắc trầm với những điểm nổi bật sống động được ưu tiên hàng đầu trong bộ sưu tập — mặc dù không có chút gợi ý nào về Lee’s Bottega Green trong tầm mắt. Đó là một sự kiện tao nhã khiến người hâm mộ thời trang cũng như những người trong cuộc hào hứng muốn xem Blazy sẽ tiếp tục mang đến điều gì cho thương hiệu nổi tiếng.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu - 2

Váy mini Miu Miu

Nếu có một mẫu trang phục nào được chọn làm gương mặt đại diện cho thời trang năm 2022, thì đó chính là váy mini Miu Miu. Trùng hợp với sự trở lại rầm rộ của thời trang Y2K, váy mini lần đầu tiên xuất hiện trong bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Miu Miu, mặc dù nó đã trở nên phổ biến vào đầu năm 2022. Trên mọi bài xã luận, mọi sự kiện thời trang và trên mọi thảm đỏ đều có ít nhất một người nổi tiếng mặc Miu Miu mini. Bây giờ câu hỏi vẫn còn: Miu Miu sẽ làm gì tiếp theo?

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu - 3

Búp bê barbie

Nào Barbie, chúng ta hãy đi tiệc tùng — và tiệc tùng với Barbie 2022 chắc chắn là như vậy. Người có ảnh hưởng thời trang cuối cùng của năm 2022, Barbie chắc chắn đã tuyên bố năm 2022 là của cô ấy. Từ màu hồng của Valentino đến tính thẩm mỹ của Barbiecore cho đến bộ phim Barbie của Greta Gerwig, giải thưởng màu sắc của năm thuộc về màu hồng Barbie. Nó cũng giúp thời trang Y2K luôn đi đầu trong thời trang, kết hợp hài hòa với thẩm mỹ Barbie. Với việc bộ phim Barbie sẽ ra rạp vào mùa hè năm 2023, chúng ta có thể thấy Barbiecore lại xuất hiện trong danh sách thời trang này vào năm tới.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu - 4

Raf Simons đóng cửa

Thông báo của Raf Simons về việc đóng cửa nhãn hiệu thời trang mang tên mình đã gây ra làn sóng chấn động khắp ngành thời trang. Thương hiệu đã tồn tại được 27 năm, khiến nó ngừng hoạt động là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên. Trong lần ra mắt bộ sưu tập cuối cùng, hãng đã tổ chức buổi trình diễn cuối cùng tại Frieze London cho mùa Xuân/Hè 2023.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu - 5

Alessandro Michele Rời Gucci

Từ việc kết bạn với Harry Styles đến giám sát một bộ phim về chiến dịch thời trang lấy cảm hứng từ Stanley Kubrick, Alessandro Michele không ngại biến Gucci thành của riêng mình. Từ bảy năm Michele làm giám đốc sáng tạo, nhà thiết kế người Ý đã mang lại sức sống mới cho thương hiệu bằng những khoảnh khắc được cho là cấp tiến của mình và tái tạo lại hình ảnh của Gucci thành cách nó được nhìn thấy ngày nay. Giờ đây, mọi con mắt đều đổ dồn vào Michele để xem bước đi lớn tiếp theo của anh ấy là gì, đồng thời cũng đổ dồn vào Gucci để xem tương lai của thương hiệu sẽ như thế nào ngoài tầm nhìn của Michele.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời trang thế giới năm Tân Sửu - 6

Chia sẻ

Theo Diễm Quỳnh (Arttimes)

Related Posts