Những cách dân gian đơn giản giúp hóa giải phạm Thái Tuế cho 5 con giáp sau trong năm 2023

Sự kiện:
Bí mật 12 con giáp và cung hoàng đạo

Chia sẻ


Theo quan niệm tử vi, phong thủy, mặc dù vướng hạn Thái Tuế năm 2023, nhưng người tuổi 5 con giáp dưới đây không nên quá lo lắng. Vì dân gian cũng có nhiều cách hóa giải cả trên phương diện sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm…

Những cách dân gian đơn giản giúp hóa giải phạm Thái Tuế cho 5 con giáp sau trong năm 2023 - 1

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023. Ảnh internet.

Cách hóa giải khi bị phạm Thái Tuế năm 2023

Theo tử vi năm Quý Mão, những con giáp bị hạn Thái Tuế (năm 2023) là các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… nên làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Tuy vướng phải đại hạn Thái Tuế, nhưng các bạn không nên quá lo lắng vì dân gian cũng có nhiều cách hóa giải cả trên phương diện sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm, phong thủy, cúng lễ… Và trong dân gian hóa giải Thái Tuế bằng cách dùng kim bài Thái Tuế (theo từng năm) để nghênh đón thái tuế, hóa giải vận hạn, giúp mang lại may mắn cho tuổi con giáp. Đồng thời làm việc cần mẫn, nhẫn nại, không động thổ, năng đi chùa cầu an, mặc và dùng đồ có gam màu đỏ…

Một số phương cách khác trong dân gian dùng để hóa giải Thái Tuế nữa là:

– Hóa giải Trực Thái Tuế bằng cách ít đến những nơi có tang, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động vui vẻ, tiệc tùng, lễ hội…; Đeo những đồ trang sức có 3 con giáp thuộc tam hợp giúp hóa nguy thành an.

– Hóa giải Hình Thái Tuế bằng cách đặt một ly nước trắng về hướng cầu tài năm mới để tăng tài vận, năng đi lễ chùa cầu an.

– Hoá giải Xung Thái Tuế bằng cách giữ mình tỉnh táo để hạn chế mắc phải trò lừa đảo, hay rơi vào tình huống tình ngay lý gian.

Khi bị kẻ khác công kích, hãm hại không chỉ nhẫn nhịn mà tìm cách phản kháng phù hợp, đúng thời điểm.

Nếu làm đầu tư, kinh doanh cẩn trọng kẻo rơi vào bẫy của kẻ xấu mà mất mát tiền bạc, cố gắng tỉnh táo để sớm nhận ra sai lầm mà dừng lại đúng lúc.

– Hoá giải Phá Thái Tuế bằng cách cẩn thận trong mọi giao dịch làm ăn – đặc biệt là đầu tư hùn vốn. Với bạn bè, đối tác nên tránh gây thù chuốc oán, chuyện tình cảm nên kín đáo và nhường nhịn.

– Hóa giải Hại Thái Tuế bằng cách giảm bớt hợp tác làm ăn trong năm, không nên quá tin đối phương. Có thể đặt đồ vật, đồ trang trí màu tím ở hướng Nam ngôi nhà để giảm bớt họa khẩu thiệt.

Ngoài những phương pháp phòng ngừa dân gian trên, còn có một số cách hóa giải Thái Tuế nữa như sau:

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện sự nghiệp

Cách hóa giải Thái Tuế tốt nhất trên phương diện sự nghiệp là:

– Giữ một tinh thần lạc quan, tích cực, không than thân trách phận khi đối diện với khó khăn.

– Học cách nhìn nhận vấn đề trên nhiều góc độ khác nhau để tìm hướng đi mới giải quyết công việc.

– Hàng ngày giữ quan hệ tốt với mọi người xung quanh, dù mâu thuẫn xảy ra cũng nên giải quyết trong hòa khí.

– Hạn chế gây thù chuốc oán với kẻ tiểu nhân. Giữ các mối quan hệ xã giao tốt đẹp giúp bạn tránh được rắc rối, đồng thời được nhiều người giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện tài lộc

Hạn Thái Tuế năm 2023 khiến các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ tổn hao tiền bạc, do đó phải cẩn thận để hạn chế tối đa ảnh hưởng vận hạn:

– Năm 2023 đừng mong có tiền của từ trên trời rơi xuống, mà 5 con giáp gặp hạn Thái Tuế nên nhớ là phải bỏ công bỏ sức ra làm việc thì tiền mới ở lâu trong túi và có thể phát triển bền vững.

– Làm chủ, hay làm công ăn lương cần tập trung vào công việc, chớ lơ là mà xảy ra sai sót – bởi cuối cùng việc sửa chữa và khắc phục khiến bạn tốn tiền, tốn sức.

– Tránh nghe lời rủ rê, đầu tư mạo hiểm vào các lĩnh vực chưa biết để tránh rơi vào cảnh làm ăn thua lỗ.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện tình cảm

Ảnh hưởng của Thái Tuế khiến bạn luôn căng thẳng, mệt mỏi… thì bạn chớ im lặng, chịu đựng, hay thu mình lại… mà cần tâm sự với người nhà để vơi bớt những khó chịu trong lòng.

Hoặc mở lòng với những người bạn thân thấy mình luôn được mọi người xung quanh yêu thương và ủng hộ – từ đó sẽ có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Chuyện tình cảm với người độc thân chớ vội vàng, nhưng cũng không nên so đo, tính toán quá. Hãy lắng nghe tiếng nói trái tim, chậm lại một chút sẽ biết ai phù hợp với mình. Mọi việc cần lắng nghe lời khuyên xung quanh, không nên quá mù quáng, ương ngạnh theo ý mình.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện sức khỏe tình cảm

Có sức khỏe tốt là yếu tố rất quan trọng giúp bạn bình yên vượt qua năm phạm Thái Tuế. Vì vậy bạn cần duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao… giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Luôn lắng nghe cơ thể, bởi dù người trẻ hay người cao tuổi đều không nên coi thường những dấu hiệu cảnh báo, khi mệt mỏi cần đi khám chữa bệnh ngay để bệnh nhẹ không chuyển thành bệnh trọng.

Trong công việc không làm việc quá sức, không giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng. Chuyện khó giải quyết hãy tâm sự với những người đáng tin cậy để tìm ra cách xử lý tốt nhất (không cố giấu trong lòng kẻo bị căng thẳng, stress…).

Trên đây là một số cách hóa giải Thái tuế theo kinh nghiệm dân gian được “truyền miệng” nhằm vượt qua những vận hạn, khó khăn… khi tuổi con giáp gặp phạm Thái Tuế.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Chia sẻ

Theo Ngọc Hà (Gia đình & Xã hội)

Related Posts