Những cách loại bỏ gàu hiệu quả trong mùa hè

Mùa nóng, gàu càng xuất hiện nhiều hơn khiến nhiều người mất tự tin. Để làm sạch gàu, bạn hãy thực hiện những mẹo sau.

Nhiều người cảm thấy tự ti vì da đầu có rất nhiều gàu, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Để làm sạch gàu, bạn có thể hướng đến các phương pháp tự nhiên, tuy hiệu quả không tức thì nhưng sẽ đem lại kết quả lâu dài và lành tính cho da.

1. Mật ong

Những cách loại bỏ gàu hiệu quả trong mùa hè - 1

Mật ong giúp loại bỏ gàu hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng mật ong cho tóc có thể giảm gàu hữu hiệu đồng thời nó cũng giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn.

Để loại bỏ gàu bằng mật ong, bạn thực hiện bằng cách thoa mật ong lên da đầu. Sau đó để nó trong 1-2 giờ và gội sạch đầu lại bằng nước mát. Và phương pháp này chị em có thể thực hiện mỗi ngày cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

2. Dầu ô liu

Dầu ô liu rất tốt trong việc giữ ẩm cho da đầu và khi da đầu được cung cấp đủ độ ẩm thì gàu sẽ ít xuất hiện.

Bạn có thể sử dụng dầu ô liu để loại bỏ gàu bằng cách ủ tóc: thoa dầu ô liu lên khắp da đầu, sau đó để khoảng 1 – 2 tiếng rồi gội lại tóc sạch. Việc này sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho tóc cũng như giảm ngứa da đầu khô và giảm gàu hơn bao giờ hết.

3. Nha đam

Nha đam cũng giúp bổ sung độ ẩm cho da đầu. Đặc tính của nha đam sẽ giúp dưỡng ẩm cho da đầu giống như dầu ô liu. Việc sử dụng nha đam để loại bỏ gàu đã được đánh giá hiệu quả từ lâu.

Để làm sạch gàu bằng nha đam, bạn lấy phần thịt nha đam rửa thật sạch trước đó. Sau đó đem đi xay thật nhuyễn. Tiếp tục bằng cách thoa khắp da đầu kết hợp massage nhẹ nhàng trong 15-20 phút, sau đó gội đầu thật sạch.

4. Muối

Những cách loại bỏ gàu hiệu quả trong mùa hè - 2

Để sử dụng muối để loại bỏ gàu, bạn hãy xay mịn muối rồi thoa hỗn hợp lên da đầu khi tóc còn ướt trong vòng 5-10 phút. Sau đó, để một lát rồi gội lại bằng nước sạch. Muối giúp loại bỏ gàu rất tốt và nó cũng giúp điều trị nấm trên da đầu.

5. Baking Soda

Baking soda cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ gàu. Để làm sạch gàu bằng baking soda, bạn sử dụng 1 thìa baking soda và một cốc nước sạch trộn với nhau. Sau đó thoa đều lên da đầu đồng thời massage nhẹ nhàng khoảng 5-10 phút rồi gội lại bằng dầu gội bình thường. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để loại bỏ gàu mà nó cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ nấm trên da đầu.

Để loại bỏ gàu, bạn cần kiên trì và phải đảm bảo mình không dùng các dầu gội có tính tẩy rửa quá mạnh vì nó sẽ làm khô da đầu và dẫn đến gàu. Khi da đầu quá nhiều gàu, việc đầu tiên cần làm là bạn hãy đổi sang dầu gội lành tính, sau đó áp dụng các phương pháp đơn giản trên đây và thật kiên trì để da đầu khỏe mạnh và ít gàu hơn.

Related Posts