Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng

Cùng điểm danh những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng.

Hermès Birkin, được đặt theo tên của Jane Birkin

Túi Hermès Birkin là chiếc túi được săn lùng nhiều nhất trong ngành thời trang, với một số phiên bản của nó được bán với giá hàng trăm nghìn đô la. Nhưng chiếc túi it-bag có khởi đầu rất khiêm tốn. Jane Birkin đang ngồi cạnh Jean-Louis Dumas (chủ tịch điều hành Hermès vào thời điểm đó) trên một chuyến bay, than thở về việc tìm một chiếc túi phù hợp với nhu cầu của mình khi còn là một bà mẹ trẻ. Dumas đã thiết kế chiếc túi ngay tại chỗ và đặt tên nó theo tên Birkin khi nó được đưa vào sản xuất.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 1

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 2

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 3

Hermès Kelly, được đặt theo tên của Grace Kelly

Mặc dù có vẻ ngoài rất giống với Hermès Birkin, Kelly không được tạo ra gắn với Grace Kelly một cách cụ thể. Túi Kelly có nguồn gốc từ những năm 30 nhưng được đổi tên vào những năm 50, khi Grace Kelly bị chụp ảnh che giấu việc mang thai của mình với chiếc túi.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 4

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 5

Christian Dior Lady Dior, được đặt theo tên của Công nương Diana

Ban đầu được đặt tên là túi Chouchou, Dior đã đổi tên chiếc túi cổ điển này vào năm 1996 sau khi Công nương Diana được phát hiện đeo chiếc túi. Tương truyền, công nương Diana đã từ bỏ những chiếc túi Chanel của mình khi biết về Thái tử Charles và Camilla Parker-Bowles vì ​​logo chữ C lồng vào nhau khiến bà nhớ đến họ.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 6

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 7

Gucci Diana, được đặt theo tên của Công nương Diana

Phong cách của Công nương Diana mang tính biểu tượng đến nỗi bà có nhiều hơn một chiếc túi mang tên mình. Gần 20 năm sau khi Lady Di bước ra ngoài với chiếc túi tote tay cầm bằng tre mang tính biểu tượng, Gucci đã mang chiếc túi ra khỏi kho lưu trữ và tạo hình lại cho nó để phát hành vào năm 2021.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 8

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 9

Gucci Jackie 1961, được đặt theo tên của Jackie Kennedy

Một sáng tạo khác từ kho lưu trữ của Gucci là chiếc túi Jackie 1961, được đặt theo tên của Jackie Kennedy. Chiếc túi kiểu hobo ban đầu được đặt tên là Fifties Constance, nhưng khi Kennedy bắt đầu đeo nó vào những năm 70, nó đã trở thành Jackie. Cũng giống như Diana, Giám đốc Sáng tạo của Gucci, Alessandro Michele, đã thiết kế lại chiếc túi này với hơi hướng hiện đại.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 10

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 11

Marc Jacobs Stam, được đặt theo tên của Jessica Stam

Marc Jacobs thân thiết với người mẫu Jessica Stam đến nỗi anh đặt tên một chiếc túi theo tên cô. Ra mắt vào năm 2005, Stam ngay lập tức trở thành một It Bag được mọi người mang theo từ Beyoncé đến Lindsay Lohan. Mặc dù chiếc túi hiện đã ngừng sản xuất và chưa được hồi sinh, nhưng bạn có thể mua chúng trên các trang web bán đồ cũ với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá ban đầu.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 12

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 13

Mulberry Alexa, được đặt theo tên của Alexa Chung

Không giống như túi Marc Jacobs Stam, túi Alexa là It Bag của những năm 2010. Lấy cảm hứng từ phong cách đường phố của biểu tượng thời trang Alexa Chung (và chiếc cặp Mulberry Elkington cổ điển mà cô ấy thường được chụp cùng), chiếc túi Alexa là chiếc túi hoàn hảo hàng ngày. Như đã thấy trên những người nổi tiếng như Blake Lively và Sarah Jessica Parker (và thậm chí cả Blair Waldorf trong Gossip Girl), chiếc túi nhanh chóng trở thành một món đồ chủ yếu trong phong cách streetwear.

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 14

Những chiếc túi đình đám được đặt tên theo người nổi tiếng - 15

Related Posts