Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới.

Brigitte Bardot

Người mẫu kiêm diễn viên người Pháp Brigitte Bardot đã có một cuộc sống đa dạng. Lần đầu tiên cô được thuê làm người mẫu năm 15 tuổi, nơi cô kiếm được trang bìa đầu tiên cho Elle. Hai năm sau, cô có công việc diễn xuất đầu tiên trong bộ phim Les Lauriers Sont Coupés. Phong cách của Bardot được cho là một trong những phong cách tốt nhất và có ảnh hưởng nhất trong thời kì của mình. Cô thường được nhìn thấy với một đôi mắt kẻ đậm và một mái tóc lộn xộn hoặc mái tóc xù. Phong cách của cô thường được mô tả là vui tươi và nữ tính. Cô diện những bộ váy làm nổi bật vóc dáng của mình. Do có nền tảng về múa ba lê, cô ấy cũng đã tạo kiểu cho các tác phẩm phản ánh điều đó.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 1

Vanessa Paradis

Vanessa Paradis là một biểu tượng phong cách của thập niên 90 theo đúng nghĩa. Paradis khởi nghiệp với tư cách ca sĩ khi còn trẻ 14 tuổi. Cô nhanh chóng nổi tiếng nhờ ca khúc hit Joe le Taxi. Một thời gian ngắn sau, nữ ca sĩ bắt đầu làm người mẫu cho những tên tuổi cao cấp như Chanel. Một It girl đích thực của thập niên 90. Ai có thể biết nhiều năm sau, con gái của cô, Lily-Rose Depp sẽ ở cùng một nơi? Đối với thảm đỏ, cô mặc váy bodycon và váy sang trọng. Trong thời gian ngừng hoạt động, cô đã có một cách tiếp cận với phong cách bohemian với bốt đến mắt cá chân, áo phông và áo khoác thêu.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 2

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 3

Camille Rowe

Camille Rowe mới 31 tuổi nhưng cô đã chắc chắn ghi dấu ấn như một biểu tượng phong cách Paris. Phong cách của Rowe gợi nhớ đến các biểu tượng nhạc rock n roll. Nhiều bộ quần áo đáng chú ý của cô là đồ họa tiết cổ điển và giày bốt. Người mẫu Pháp được biết đến với quá trình làm việc với Victoria Secret và Playboy. Những người khác có thể nhận ra cô ấy từ nhiều năm trước khi cô ấy được nhìn thấy và đi cùng với Harry Styles.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 4

Françoise Hardy

Một nàng thơ giữa các ngôi sao nhạc rock. Françoise Hardy đối lập với phụ nữ cùng thời. Cô đã dành phần lớn thời gian của mình trong sân khấu âm nhạc thập niên 60, nơi cô đã tạo được ấn tượng với những rockstar nổi tiếng như David Bowie và Mick Jagger. Jagger mô tả Hardy là “người phụ nữ lý tưởng” của mình. Cô cũng là nàng thơ của nhà thiết kế Rei Kawakubo. Trong khi người mẫu dễ dàng toát lên vẻ nữ tính, thì phong cách của cô ấy chủ yếu là androgynous. Cô ấy thường mặc áo khoác lông xù xì, váy ngắn, áo khoác trench và bốt đến mắt cá chân.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 5

Juliette Gréco

Juliette Gréco là một ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng người Pháp. Giọng ca có một phong cách cực kỳ đặc biệt. Cô thường mặc toàn trang phục màu đen với áo cổ lọ, quần tây và kẻ mắt đậm. Kiểu tóc bồng bềnh cổ điển của cô đã ảnh hưởng đến nhiều người.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 6

Charlotte Gainsbourg

Charlotte Gainsbourg được mệnh danh là một biểu tượng thời trang của Pháp. Gainsbourg là con gái của biểu tượng thời trang Jane Birkin và nhạc sĩ người Pháp Serge Gainsbourg. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ tiếp cận thời trang theo phong cách rockstar tối giản. Tủ quần áo của cô gồm có áo phông, áo khoác da và giày cao cổ đến mắt cá chân.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 7

France Gall

France Gall là một ca sĩ Pháp từ những năm 60. Được biết đến với phong cách chiết trung và đầy màu sắc, cô thường xuyên diện đồ in họa tiết retro và phụ kiện táo bạo. Cô cũng có phong cách làm đẹp khét tiếng. Cô thường để những kiểu tóc bồng bềnh, mái ngố.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 8

Betty Catroux

Mặc dù không thích được gọi là nàng thơ, nhưng phong cách của cô đã ảnh hưởng rất nhiều đến các tác phẩm thời kỳ đầu của Yves Saint Laurent. Betty Catroux được biết đến với phong cách nam tính và androgynous. Cựu người mẫu Chanel gắn liền với YSL trong những năm 60 và 70. Cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình khi mới 17 tuổi. Một số kiểu dáng đáng nhớ của cô ấy là tại Grand Prix với bộ đồ safari, áo khoác biker và quần jean.

Những nàng thơ người Pháp gây chấn động làng thời trang thế giới - 9

Related Posts