Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang

Thời trang thực sự là một ngành công nghiệp toàn cầu. Văn hóa Ả Rập từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng trong thời trang, nổi bật nhất là trong những thiết kế lấy cảm hứng từ Ma-rốc của Yves Saint Laurent.

Những nhân tố đại diện của Ả Rập và Trung Đông đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với một số nhà thiết kế có tầm nhìn xa đã xác định thời trang đương đại với vô số tài năng và kỹ năng.

Chúng ta cùng điểm danh những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất thế giới thời trang đến từ cộng đồng Ả Rập và Trung Đông, từ những người nổi tiếng được yêu thích trên thảm đỏ cho đến những huyền thoại trong ngành.

Zuhair Murad

Nhà thiết kế thời trang cao cấp người Lebanon Zuhair Murad đã và đang tạo ra những chiếc váy tinh tế và trang phục ready to wear để tôn lên vẻ đẹp của những người phụ nữ mặc chúng. Các mẫu thời trang cao cấp larger-than-life là một dấu ấn đặc trưng của Murad, với những người nổi tiếng và siêu mẫu như Celine Dion và Alessandra Ambrosio tuyệt đẹp trong những chiếc váy. Anh cũng vừa thiết kế váy cưới cho Jennifer Lopez trong đám cưới của cô với Ben Affleck.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 1

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 2

Azzedine Alaïa

Nhà thiết kế được yêu thích bởi các siêu mẫu nổi tiếng của thập niên 90 (cụ thể là Naomi Campbell), Azzedine Alaïa sinh ra ở Tunisia, đã để lại một di sản cho thương hiệu Alaïa cùng tên của mình. Thương hiệu này vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực thời trang nữ giới, với Giám đốc Sáng tạo hiện tại Pieter Mulier đã gói gọn vẻ đẹp táo bạo mà người ta nhớ đến Alaīa quá cố.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 3

Charaf Tajer

Người sáng lập Casablana và giám đốc sáng tạo Charaf Tajer là một người mới trong lĩnh vực trang phục nam giới, nhưng gu thẩm mỹ thể thao và sang trọng của anh đã khiến thương hiệu được săn đón trong thời trang nam sang trọng. Lấy cảm hứng từ sự giáo dục Pháp-Ma-rốc của mình, thẩm mỹ thương hiệu của anh ấy không bao giờ thiếu sự rung cảm, tinh thần, hoặc tất nhiên, nguồn gốc.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 4

Elie Saab

Là một người yêu thích thảm đỏ, Elie Saab đã và đang may những bộ váy lộng lẫy cho những thảm đỏ danh giá nhất của những người nổi tiếng mà bạn yêu thích trong suốt sự nghiệp của mình. Hãy gợi nhớ bất kỳ người nổi tiếng nào và bất kỳ lễ trao giải nào trong tâm trí bạn, và chắc chắn sẽ có vô số mẫu thời trang cao cấp của Saab được đại diện ở đó.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 5

Hedi Slimane

Từ đầu những năm 2000, nhà thiết kế người Pháp gốc Tunisia Hedi Slimane đã giúp định hình phong cách thời trang đương đại trong thời gian ông làm giám đốc sáng tạo tại một số nhãn hiệu thời trang lớn nhất: Dior Homme, Saint Laurent và Celine. Nhà thiết kế này được biết đến với những diễn giải sắc sảo và đen tối về những nhà mốt lớn nhất trong làng thời trang, cũng như những bức ảnh đen trắng đặc trưng của ông.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 6

Madiyah Al Sharqi

Thương hiệu trùng tên của nhà thiết kế Emirati Madiyah Al Sharqi là một trong những nhà thiết kế mới nổi lớn nhất thế giới Ả Rập. Nhãn hiệu này bao hàm hình ảnh người phụ nữ hiện đại độc lập và kỳ quặc, từ những bộ áo liền quần in họa tiết cà vạt đến những chiếc váy màu hồng vui tươi.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 7

Shaima Al Monsoori

Nhà thiết kế người Bahrain Shaima Al Monsoori với Monsoori là một thương hiệu mới nổi được yêu thích bởi những người nổi tiếng, người mẫu và nghệ sĩ biểu diễn. Chuyên về váy được trang trí công phu, Monsoori quyến rũ, táo bạo và đúng chất thời trang cao cấp. Trong lần thông cáo báo chí gần đây cho thương hiệu, Megan Thee Stallion đã được chụp ảnh trong một chiếc váy màu vàng trên trang bìa của Time, và ca sĩ Chloe & Halle Chloe Bailey mặc một bộ đồ lông vũ trong buổi biểu diễn gần đây trên The Tonight Show Starring Jimmy Fallon.

Những nhà thiết kế gốc Ả rập huyền bí, xuất sắc nhất ngành thời trang - 8

Related Posts