Những phương pháp làm đẹp quái dị giờ đã gần như tuyệt chủng

Sự kiện:
Xu hướng làm đẹp hot

Chia sẻ


Nhiều những biện pháp làm đẹp rất kỳ dị nhưng phụ nữ vẫn chạy theo.

Sắc đẹp là một thứ quyền lực, vì thế từ bao thế kỷ qua, phụ nữ luôn chạy theo nhiều trend làm đẹp đủ loại, từ đơn giản tới phức tạp. Trong lịch sử có một số phương pháp làm đẹp cũ kỹ lạ lùng đến mức có thể khiến tóc bạn dựng đứng hoặc xoăn lại mà không cần bất kỳ dụng cụ nào.

1. Khẩu trang chống tia UV

Những phương pháp làm đẹp quái dị giờ đã gần như tuyệt chủng - 1

Ánh sáng rực rỡ của nắng có thể khiến da bạn tổn hại. Làn da nhợt nhạt được coi là hot trend làm đẹp – càng nhợt nhạt càng tốt. Một số người vẫn đeo khẩu trang kín mặt, như face-kini , để bảo vệ da mặt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. 

2. Mặt nạ băng

Những phương pháp làm đẹp quái dị giờ đã gần như tuyệt chủng - 2

Một nghệ sĩ trang điểm, Max Factor, vào những năm 1940 đã thiết kế mặt nạ đá viên. Các hình khối được gắn vào một tấm mặt nạ. Ban đầu nó được sử dụng bởi các nữ diễn viên Hollywood, những người đã dành nhiều thời gian dưới ánh đèn sân khấu khiến da của họ có xu hướng bị khô. Thêm vào đó, nó cũng  rất tốt trong việc giảm bọng mắt.

3. Mặt nạ nóng

Những phương pháp làm đẹp quái dị giờ đã gần như tuyệt chủng - 3

Vào những năm 1940, một  chuyên gia sắc đẹp tên là Ann Drew đã tìm ra giải pháp. Mũ bảo hiểm làm nóng da đầu bằng điện và mặt nạ làm ấm mặt.

4. Chế độ ăn kiêng sán dây

Hầu hết chúng ta đều rất muốn giảm vài cân, và những người xưa cũng không ngoại lệ. Mục đích của chế độ ăn kiêng là nuốt một viên thuốc có trứng sán dây bên trong. Sán dây sau đó làm gián đoạn quá trình tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn. Cuối cùng, bạn có thể ăn nhiều calo hơn mà vẫn giảm cân.Cách giảm béo này cực kỳ nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều biến chứng .

5. Sản phẩm chăm sóc da radium

Tại một thời điểm, radium không được coi là chất phóng xạ. Marie Curie đã phát hiện ra thành phần này và tuyên bố rằng nó có đặc tính chữa bệnh kỳ diệu. Sau đó, chồng cô giới thiệu một dòng sản phẩm trang điểm sử dụng radium làm thành phần chính. Mặc dù kem phóng xạ không gây hại nhiều nhưng con người vẫn phải chịu những tác dụng phụ khủng khiếp.

Những phương pháp làm đẹp quái dị giờ đã gần như tuyệt chủng - 4

6. Trị tàn nhang

Ngày trước, tàn nhang là điều đáng xấu hổ và mọi người đều cố gắng loại bỏ chúng. Đóng băng chúng bằng carbon dioxide được cho là có hiệu quả vào những năm 1930. Khi CO2 được áp dụng, mắt của bệnh nhân bị bịt kín và họ phải thở bằng ống vì lỗ mũi của họ bị lấp đầy.

7. Máy uốn tóc

Những phương pháp làm đẹp quái dị giờ đã gần như tuyệt chủng - 5

Một thợ làm tóc người Đức đã tạo ra một chiếc máy cồng kềnh để có được những lọn tóc xoăn thanh lịch. Một nhóm dụng cụ uốn tóc được kết nối với máy làm nóng các xi lanh bằng dòng điện. Natri hydroxit được bôi lên tóc và phải mất vài giờ để có được những lọn tóc xoăn đẹp.

Chia sẻ

Theo Tú Anh (Arttimes)

Related Posts