Những phương pháp tẩy rửa đồ trang sức hữu hiệu nhất cho bạn

Sự kiện:
Xu hướng thời trang

Chia sẻ


Kỳ nghỉ lễ đang đến gần với chúng ta và nếu bạn hỏi, việc không đeo ít nhất một món đồ hoặc phụ kiện sáng bóng lấp lánh vào thời điểm này trong năm gần giống như là vi phạm pháp luật.

Dưới đây là các bí quyết giữ cho đồ trang sức của bạn sáng bóng trong một thời gian dài.

Các loại phương pháp tẩy rửa trang sức

Điều đầu tiên: Bạn cần quyết định loại phương pháp tẩy rửa trang sức nào bạn muốn sử dụng. Chúng ta cùng phác thảo một số tùy chọn khác nhau cho bạn bên dưới.

Chất lỏng: phương pháp tẩy rửa dạng lỏng có thể là tự nhiên hoặc được tạo ra từ một số tác nhân hóa học, chẳng hạn như chất điều chỉnh độ pH (một loại hóa chất dùng để thay đổi độ axit trong sản phẩm nhằm đảm bảo chúng an toàn cho da của bạn) và thêm hương liệu. Một số chất tẩy rửa dạng lỏng được sản xuất đặc biệt cho máy rửa trang sức siêu âm, trong khi một số khác được sản xuất độc lập.

Tự nhiên: Chất tẩy rửa trang sức tự nhiên thường ở dạng lỏng và được làm từ các thành phần như thực vật hoặc các chất khác có trong tự nhiên (baking soda hoặc giấm trắng chưng cất là hai ví dụ như vậy). Do đó, chúng có thể được sử dụng trên đồ trang sức bằng vàng, dây chuyền bạc, kim cương, nhẫn bạc, paladin, bạch kim và titan. Thông thường, khi tìm kiếm những chất tẩy rửa này, danh sách thành phần càng ngắn thì càng tốt.

Siêu âm: Máy làm sạch đồ trang sức siêu âm là một loại máy mà bạn có thể cho các món đồ trang sức của mình vào để rửa bằng bọt siêu nhỏ được cho là có thể xuyên qua những mảnh nhỏ và dễ vỡ nhất của đồ trang sức của bạn. Những thiết bị này được biết là cực kỳ hiệu quả vì một số lý do. Đầu tiên, chúng có khả năng làm sạch các khu vực trang sức không thể tiếp cận bằng tay. Thứ hai, bạn có thể làm sạch nhiều loại trang sức cùng một lúc. Và thứ ba, khi các phương pháp khác có thể thấy bạn cần phải làm sạch nhiều hơn một lần, thì với máy siêu âm, đó là việc chỉ cần làm một lần là xong. Phương pháp tẩy rửa này đã loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn trên đồ trang sức của bạn cho đến lần làm sạch tiếp theo của bạn. Bạn có thể cho vàng trắng, vàng và vàng hồng một cách an toàn vào một trong những chiếc máy này, cũng như đồ trang sức bằng bạc và bạch kim. Tuy nhiên, ngọc trai, ngà voi, san hô, mai rùa, hổ phách, vỏ sò không thể được đưa vào máy làm sạch siêu âm.

Những phương pháp tẩy rửa đồ trang sức hữu hiệu nhất cho bạn - 1

Máy làm sạch bằng hơi nước: Làm sạch bằng hơi nước là một phương pháp làm sạch có áp suất cao giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu để làm cho các món đồ của bạn trông như mới, là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để làm cho đồ trang sức của bạn sáng bóng, vì nó không sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào hoặc các giải pháp. Ngọc trai, đá bán quý và đá opal không được khuyến khích làm sạch bằng phương pháp này, nhưng kim cương, ngọc bích và hồng ngọc thì được.

Những phương pháp tẩy rửa đồ trang sức hữu hiệu nhất cho bạn - 2

Vải đánh bóng: Vải đánh bóng là các tấm vải, thường được làm từ polyester và nylon, có thể giúp loại bỏ vết xỉn màu bằng cách thấm phấn rô-gô của thợ kim hoàn (một hợp chất đánh bóng cực kỳ tốt) vào vải. Mặc dù mỗi chất liệu đều có những lợi ích riêng, nhưng tất cả những loại vải này đều nhằm mục đích loại bỏ dầu hoặc bụi và làm sáng đồ vật của bạn.

Những phương pháp tẩy rửa đồ trang sức hữu hiệu nhất cho bạn - 3

Cách sử dụng phương pháp tẩy rửa trang sức

Cách bạn sử dụng phương pháp tẩy rửa trang sức sẽ tùy thuộc vào loại bạn đang sử dụng. Ví dụ, với chất tẩy rửa dạng lỏng, tất cả chỉ là kiểm soát lượng dùng. Đối với một chiếc vòng cổ, một đôi bông tai hoặc một chiếc vòng tay, một đến hai giọt vào một đĩa nước nông sẽ rất hiệu quả. (Lưu ý rằng đối với một số chất tẩy rửa mua ở cửa hàng, bạn hoàn toàn không phải thêm nước) Ngâm đồ trang sức trong 15 phút, trừ khi món đồ đặc biệt mỏng manh, không nên ngâm đồ trang sức dễ vỡ. Sau đó, chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng mềm và sạch dành cho em bé rồi rửa sạch. Bạn nên đọc hướng dẫn riêng cho từng trình dọn dẹp để đảm bảo bạn đang thực hiện đúng các bước.

Ngược lại, nếu bạn đang làm việc với máy làm sạch siêu âm, thì mỗi máy sẽ có một bộ hướng dẫn riêng. Các giải pháp làm sạch và súc rửa mà bạn mua cho máy móc của mình là rất cần thiết: Chúng phải tương thích với thiết bị làm sạch để chúng không phản ứng tiêu cực. Nói chung, bạn sẽ cho lượng nước và dung dịch tẩy rửa được khuyến nghị vào máy, đợi máy nóng lên và đặt đồ trang sức của bạn vào khay. Từ đó, để nó trong hỗn hợp khoảng ba đến năm phút. Sử dụng một bộ nhíp (để tránh làm bỏng ngón tay của bạn), lấy các vật dụng ra và vỗ nhẹ hoặc để khô tự nhiên.

Nếu bạn đang đi theo con đường hơi nước, bạn đã biết sẽ có mức nước rất nóng. Thông thường, bạn nên sử dụng nhíp (không dùng tay!) Tuy nhiên, bạn nên đọc hướng dẫn cụ thể trên từng máy xông hơi vì chúng có thể khác nhau.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng một miếng vải đánh bóng, hãy đảm bảo rằng đồ trang sức của bạn đã khô hoàn toàn trước khi nhẹ nhàng chà xát phần còn lại của nó bằng miếng vải và thế là xong! Xem đồ trang sức của bạn tỏa sáng.

Chia sẻ

Theo Quang Hà (Arttimes)

Related Posts