Những tác dụng thần kỳ của ‘chuyện yêu’ sau mỗi lần cãi vã


Không có mối quan hệ nào mà không có tranh cãi, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Nhưng tranh cãi trong mối quan hệ tình cảm không tồi tệ như bạn nghĩ. Trên thực tế, phần hấp dẫn nhất sẽ đến sau khi hai người làm huề.

Có một số lý do giải thích tại sao một số cặp đôi trở nên hứng thú với chuyện “yêu” sau khi tranh cãi nảy lửa với đối tác của mình.

Tràn đầy năng lượng mãnh liệt

Khi “chiến đấu” với đối tác, bạn tràn đầy năng lượng mãnh liệt, sau đó nhanh chóng chuyển sang cảm giác hưng phấn khi cuộc chiến dịu lại.

Cơ thể bạn tràn ngập endorphin và ở trạng thái đó, bạn cảm thấy đam mê cuồng nhiệt. Điều đó làm cho quan hệ tình dục thực sự tốt đẹp. Bạn chắc chắn sẽ mong đợi những nụ hôn hoang dã và hơi thở gấp gáp.

Nỗi sợ khiến “cuộc yêu” nóng hơn

Cuộc tranh cãi giống như một mối đe dọa cho mối quan hệ của bạn khi nó ở giai đoạn cao trào. Và điều đó gợi lên phản ứng “bỏ chạy hay chiến đấu” trong mỗi người. Một số cặp đôi trở nên xa cách sau khi cãi nhau trong khi một số khác lại tìm thấy sự thân mật hơn.

Những tác dụng thần kỳ của 'chuyện yêu' sau mỗi lần cãi vã - 1

Lựa chọn tốt nhất để níu giữ đối tác chính là tình dục.

Lý do là bởi lúc đó họ cảm thấy sợ mất đi mối quan hệ và phản xạ thường thấy là họ sẽ muốn giữ chặt đối tác hơn. Dĩ nhiên, lựa chọn tốt nhất để níu giữ đối tác chính là tình dục.

Bạn biết mọi chuyện cuối cùng sẽ ổn

Những cặp đôi lành mạnh không cãi nhau để “dìm” nhau xuống mà để giải quyết mọi chuyện. Một khi không khí đã trong lành, việc ‘yêu’ sau đó gần như có cảm giác như mối quan hệ đã nhận được một nguồn năng lượng lớn.

Tất cả những kịch tính căng thẳng mà bạn đã trải qua dường như lắng xuống và bạn cảm thấy rằng tình yêu của mình đủ mạnh mẽ để chịu đựng tất cả những điều đó.

Sex thăng hoa hơn khi một trong hai người chủ động làm lành

Một trong những lý do khiến tình dục sau mỗi cuộc cãi vã trở nên mãnh liệt là vì chúng ta đang ở trong trạng thái tâm trí cực kỳ xáo trộn. Cảm xúc của chúng ta đang lao tới như một chuyến tàu cao tốc và chúng ta không thể chứa đựng tất cả.

Những tác dụng thần kỳ của 'chuyện yêu' sau mỗi lần cãi vã - 2

Một trong những lý do khiến ‘yêu’ sau mỗi cuộc cãi vã trở nên mãnh liệt là vì chúng ta đang ở trong trạng thái tâm trí cực kỳ xáo trộn.

Vì vậy, tất cả sự hưng phấn đó khi tràn sang tình dục sẽ dẫn đến cảm giác vô cùng cấp bách. Chúng ta không ở trạng thái bình tĩnh cơ bản, thay vào đó, chúng ta bị kích động hoặc căng thẳng. Vì thế, quan hệ tình dục sau khi tranh cãi có thể khiến cả hai người cảm thấy mãnh liệt và đê mê hơn.

Giảm căng thẳng

Tác giả của blog “Tình dục và Tâm lý”, Tiến sĩ Justin Lehmiller nói với trang báo Punch: “Quan hệ tình dục sau khi tranh cãi có thể giúp các cặp đôi về đích nhanh hơn”.

Bạn có thể hờn dỗi sau một cuộc cãi vã hoặc bạn có thể chọn quan hệ tình dục điên cuồng và đạt cực khoái bùng nổ. Về mặt logic mà nói, lựa chọn thứ hai có vẻ tốt hơn nhiều.

Vợ chồng càng xung đột càng khao khát gần gũi

Testosterone, cortisol và adrenaline đều là những hormone tăng vọt khi bạn cãi nhau với ai đó, kể cả bạn tình của mình. Khi cortisol được giải phóng khỏi căng thẳng, cơ thể và tâm trí bạn khao khát sự gần gũi mà chỉ tình dục mới có thể mang lại.

Điều này có nghĩa là khi những hormone trên được giải phóng trong lúc xung đột kịch liệt, chúng có thể khiến bạn tức giận nhưng ngay sau đó, chúng sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và cảm thấy hài lòng.

Khám phá góc sâu trong tâm hồn

Quan hệ tình dục sau một cuộc tranh cãi chính đáng với bạn tình có thể mở ra một phần sâu sắc và nguyên sơ trong tâm hồn của bạn. Nó mang lại sự nhẹ nhõm và cũng tạo ra sự phấn khích.

Bạn đi từ chỗ bị đe dọa đến chỗ cảm thấy thành công trong việc vượt qua mối đe dọa. Bạn cảm thấy như mình đã vượt qua được điều gì đó lớn lao và cơ thể bạn ăn mừng bằng cách trở nên phấn khích.

Những tác dụng thần kỳ của 'chuyện yêu' sau mỗi lần cãi vã - 3

‘Yêu’ sau một cuộc tranh cãi chính đáng với bạn tình có thể mở ra một phần sâu sắc và nguyên sơ trong tâm hồn.

Lo lắng và kích thích

Cả hai điều này đều làm tăng nhịp tim, nhịp thở và lưu lượng máu. Sự phấn khích từ một trong những cảm xúc này chuyển sang cảm xúc khác.

Khi bạn cảm thấy căng thẳng vì tranh cãi, hệ thần kinh giao cảm của bạn sẽ bị kích động, giúp bạn tràn đầy năng lượng và khiến bạn thậm chí còn có động lực hơn để muốn thực hiện một hành động thể chất theo một cách nào đó.

Những sự kiện đau buồn bao gồm sự tức giận dữ dội và tranh cãi với bạn tình đôi khi có thể khơi dậy cảm xúc tình dục. Và vì điều này, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn khi tranh cãi với bạn tình.

Related Posts