Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70

Váy Maxi Boho với họa tiết tươi sáng

Một nguồn cảm hứng lớn cho phong cách thời trang đầu những năm 1970 là những người hippies đấu tranh tự do và những người định hình phong trào quyền lực như Ali MacGraw. Những chiếc váy đặc trưng của Porter theo phong cách hippie thập niên 70 được những người nổi tiếng hiện nay quan tâm đến phong cách boho, như Kate Moss, Zoe Kravitz, Beyoncé và June Ambrose, yêu thích.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 1

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 2

Kiểu dáng Hippie

Một trong những phong cách thời trang thập niên 1970 dễ nhận biết nhất, thời trang hippie, trên hết, là một hình thức phản kháng. Một số kiểu dáng hippies phổ biến nhất của những năm 70 có rất nhiều đồ trang sức các loại. Các phụ kiện phụ thuộc vào trang phục, từ đồ trang trí cổ quá khổ đến vòng tay sáng màu và trong một số trường hợp là nhẫn tâm trạng và lo lắng.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 3

Bốt đầu gối có mũi giày tròn

Tiếp tục đi lên từ xu hướng thời trang giữa những năm 60, những đôi bốt đạt đến đỉnh cao phổ biến vào đầu những năm 1970. Được bán ở mọi cửa hàng với giá siêu phải chăng, có những đôi bốt cho mọi dịp và mọi trang phục, từ quần ống loe cho đến những bộ veston công sở, và thậm chí là những đôi bốt cho váy boho. Một số loại bốt phổ biến nhất của thập niên 70 là bốt cao đến đầu gối với mũi giày tròn, bốt Go-go, bốt crinkle (bốt có nếp nhăn ướt sáng bóng), bốt Dingo và bốt Frye. Một kiểu bốt phổ biến khác của thập niên 70 là bốt granny, một loại bốt có ren theo phong cách thời trang của những năm 1920, cao đến ngay dưới đầu gối.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 4

Pansuit

Mặc một bộ pansuit vào những năm 60 chỉ là một tuyên bố chính trị hơn là một thời trang, báo hiệu sự phù hợp của một người với nền chính trị nữ quyền đang phát triển. Một trong số đó nổi bật là Bianca Jagger, một nữ diễn viên người Nicaragua đã trở thành nhà vận động xã hội và nhân quyền, nhờ những bộ quần áo bà ba và cà vạt. Vào cuối những năm 1970, bộ quần áo pansuit đã trở thành trang phục công sở lý tưởng cho phụ nữ điều hành, như một biểu tượng quyền lực mới để chứng tỏ họ cũng nghiêm túc và quyền lực như những người đàn ông mà họ làm việc chung văn phòng.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 5

Bộ suit denim

Những bộ quần áo informal được làm từ chất liệu với nhiều màu sắc, kiểu wash và sắc thái khác nhau bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1960, được bán trên thị trường như trang phục thường ngày vào mùa hè cho những người giàu có. Nhìn chung, đó là “phong cách thư giãn”, bao gồm áo khoác denim và quần tây phù hợp cho trang phục informal, bắt đầu trở nên phổ biến vào giữa những năm 70, đặc biệt là những bộ quần áo thư giãn bằng vải denim màu xanh wash. Bao gồm một chiếc áo khoác và quần phù hợp, mặt trước của chiếc áo khoác có đường viền denim truyền thống và được trang trí bằng các túi.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 6

Quần đáy chuông & quần ống loe

Bắt nguồn từ đồng phục thủy thủ và trở thành thời trang chủ đạo vào những năm 1960, phong cách này trở nên phổ biến nhất vào những năm 1970. Tương tự như quần loon nhưng được làm bằng denim, quần đáy chuông đã trở thành biểu tượng thời trang sau khi Sonny và Cher giới thiệu chúng trong “The Sonny and Cher Comedy Hour”. Những chiếc quần đáy chuông phổ biến nhất trong những năm 70 có ống loe rộng dưới đầu gối, theo kiểu thường trùm kín giày của người mặc.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 7

Áo len và crochet

Vào đầu những năm 1970, áo khoác len có thể tạo nên sự phá cách cho cả một bộ trang phục. Một số mẫu áo len veston phổ biến nhất của thập niên 70 là áo len cổ lọ, nhưng các biến thể nổi tiếng, chẳng hạn như sọc ở cổ chữ V hoặc cổ húi cua. Xu hướng này được chuyển thành áo khoác len, váy len, áo len dài đến sàn và thậm chí cả bộ suit len, nhiều trang phục được trang trí bằng lông giả.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 8

Turban & khăn trùm đầu

Nếu như thời trang những năm 1970 phải gói gọn trong một món phụ kiện thì đó chính là khăn quàng cổ. Từ những bức tranh in hoa văn đẹp đẽ của thời kỳ hòa bình đến những tua-bin lấp lánh của bối cảnh Studio 54, những năm 1970 đều được cai trị bởi những chiếc khăn trùm đầu. Được quấn quanh đầu và trang điểm bằng những chiếc trâm quý hiếm và những món đồ trang sức tinh xảo, turban là tuyên ngôn thời trang cuối cùng của những ngày đó, với màu sắc đậm và trang điểm mắt khói.

Những thiết kế biểu tượng của thập niên 70 - 9

Related Posts