NS Quang Tèo tổ chức lễ tổ nghề tại nhà vườn gần 1000m2, tiết lộ bất ngờ về kinh phí

Nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ đặc biệt với chúng tôi về lễ dâng hương tổ nghề được tổ chức tại nhà riêng vào ngày 2/9 tới đây.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Quang Tèo (Tiến Quang) gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái thông báo tổ chức lễ dâng hương Tổ nghề tại nhà riêng rộng gần 1000m2 tại Thạch Thất (Hà Nội).

NS Quang Tèo tổ chức lễ tổ nghề tại nhà vườn gần 1000m2, tiết lộ bất ngờ về kinh phí - 1

NS Quang Tèo tổ chức lễ tổ nghề tại nhà vườn gần 1000m2, tiết lộ bất ngờ về kinh phí - 2

NSƯT Quang Tèo

Nam NSƯT chia sẻ: “Thưa các anh chị em nghệ sĩ và những người yêu nghệ thuật! Để bày tỏ lòng biết ơn, sự thành kính với Tổ nghề, năm nay Quang Tèo mong muốn làm lễ dâng hương tạ ơn Tổ nghiệp tại nhà vườn của mình”. Nghệ sĩ Trà My và đạo diễn Mai Long sẽ là 2 người cùng nghệ sĩ Quang Tèo tổ chức các tiết mục, sắp lễ,… 

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ, dân mạng. Nhiều sao Việt bày tỏ rất hào hứng, sẵn sàng có mặt để tham gia lễ cúng tổ nghề. “Ủng hộ sự kiện của nam nghệ sĩ. “Tuyệt vời quá anh ơi”, “Cơ hội về với tổ nghề đây rồi”, “Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp ạ”,… là bình luận dưới bài đăng.

NS Quang Tèo tổ chức lễ tổ nghề tại nhà vườn gần 1000m2, tiết lộ bất ngờ về kinh phí - 3

Quang Tèo tích cực tham gia diễn xuất. Nam nghệ sĩ gắn liền với những vai diễn hiền lành, chân chất. Ảnh: Quang Tèo và Tú Oanh phim “Chạm vào hạnh phúc”

Chia sẻ với chúng tôi, nam diễn viên cho hay anh tự đứng ra tổ chức lễ dâng hương tổ nghề ở nhà riêng: “Tôi có được ngày hôm nay cũng 1 phần nhờ vào sự yêu thương của tổ nghiệp, nên tâm tôi lúc nào cũng muốn làm một lễ dâng lên tổ nghề. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để bạn bè, mọi người yêu quý nghệ thuật đến sum họp, giao lưu với nhau. Cái này ai có tâm thì làm thôi, bình thường mà”.

Vì tự đứng ra tổ chức và muốn buổi lễ ấm cúng, thân mật nhất có thể, nghệ sĩ Quang Tèo đã nhờ nghệ sĩ Trà My, đạo diễn Quang Long và một số anh chị em nghệ sĩ thân thiết hỗ trợ sản xuất.

Tại đây, sao nam “Làng ế vợ” cũng chia sẻ thêm với chúng tôi về vấn đề kinh phí tổ chức lễ dâng hương tổ nghề. Theo đó, anh tự đứng ra tổ chức buổi lễ này với thành tâm là chính và không kêu gọi, nhận bất cứ khoản tiền từ cá nhân, tổ chức nào: “Tôi mời anh em bạn bè là các nghệ sĩ đến dâng hương tổ nghề chứ không kêu gọi bất cứ một khoản tiền nào cả. Tôi cũng xin phép được nói thẳng là không lấy, nhận tiền từ bất cứ người nào khác. Tôi cũng không làm để kêu gọi hay lấy cái gì cả vì từ trước đến nay, trong bất cứ việc gì hay đi làm từ thiện, tôi đều không kêu gọi”.

NS Quang Tèo tổ chức lễ tổ nghề tại nhà vườn gần 1000m2, tiết lộ bất ngờ về kinh phí - 4

Một góc căn nhà của Quang Tèo ở Thạch Thất (Hà Nội)

Bên cạnh đó, thông tin buổi lễ dâng hương tổ nghề được tổ chức ở căn nhà vườn rộng gần 1.000m2 ở ngoại thành Hà Nội của Quang Tèo cũng gây chú ý không kém. “Tôi làm cái nhà này cũng nhờ vào lộc của tổ nghề. Thế nên, bất cứ đoàn phim nào cần bối cảnh nhà tôi là tôi cho mượn liền. Đây cũng là nơi để thỉnh thoảng anh em nghệ sĩ về tụ tập cho vui”, anh nhấn mạnh.

Nhắc về khối tài sản khủng ở tuổi 60, Quang Tèo khiêm tốn: “Nhiều người cứ nói làm nghệ sĩ thì giàu lắm, không có đâu. Tôi cả đời chỉ làm nghệ thuật. Tôi là một trong những nghệ sĩ miền Bắc đắt show, ngày nào cũng chạy show khắp các tỉnh thành, không chơi bời, dành dụm tiết kiệm mà đến bây giờ 60 tuổi rồi mới có cái nhà đó. Thế thì làm sao gọi là giàu được, bình thường thôi! 

Nhà này tôi vừa mới xây nhưng đất thì mua từ lâu lắm rồi. Ngày đó, tôi có mua 1 cái xe và sau đó lúc muốn bán đi thì gặp đúng người chủ đất này, cũng đang muốn mua chiếc xe của tôi nên tôi đổi chiếc xe lấy 1 sào đất. 1 sào (tương đương 360m2 – PV) hồi đó là 240 triệu thôi. Sau đó, trước khi đi công tác miền Nam, tôi dồn tiền đi diễn trả thêm 240 triệu nữa để mua thêm 1 sào nữa là 720m2. Khi về đây, xây tường bao thì có một miếng đất phía sau đang thừa, khoảng 9m2, họ bán rẻ cho tôi 30 triệu, tôi lấy luôn. Đến nay là 18 năm rồi tôi mới có tiền để xây nhà lên. Căn nhà này cũng chỉ có mấy tỷ, những người quen, thân yêu quý cũng giúp đỡ tôi rất nhiều, tặng cây cảnh, hoa,…”

Là một trong những nghệ sĩ hài thành công nhất đất Bắc, Quang Tèo ghi dấu trong lòng khán giả với hình tượng người nông dân chân đất. Anh vào vai chính trong hai series hài Tết đình đám là “Làng ế vợ” và “Đại gia chân đất”,… Ngoài ra, trong năm 2020, Quang Tèo còn gây chú ý khi vào vai trưởng thôn Bá trong phim chống dịch của VFC là “Cô gái nhà người ta”, “Những ngày không quên” và gần đây nhất là “Chạm vào hạnh phúc”. Về gia đình, Quang Tèo lập gia đình khá muộn. Năm 28 tuổi anh mới lấy vợ và phải 13 năm sau đó, anh mới được tận hưởng niềm hạnh phúc được làm cha khi vợ sinh đôi một trai, một gái.

Related Posts