NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn

Thời gian qua, nhiều khán giả truyền nhau những tấm ảnh của Thương Tín hiện tại. Trông nam tài tử một thời gầy gò, hốc hác hơn rất nhiều, so với thời vừa ra viện. NSND Kim Cương, Trưởng đoàn kịch nói Kim Cương vang danh một thuở, nơi Thương Tín từng là “ngôi sao”, đã chia sẻ: Tài tử “Ván bài lật ngửa” thực tế còn tiều tụy hơn nhiều so với những tấm ảnh trên mạng.

Dạo gần đây xuất hiện những tấm ảnh Thương Tín trông rất động lòng. Hiện tại Thương Tín trông ra sao, thưa bà?

NSND Kim Cương: Ôi giời khoảng tháng trước Thương Tín ghé tôi, như là bộ xương vậy đó. Có thể cũng vì vậy mà tôi vẫn còn áy náy, phải giúp Thương Tín.

Bà kêu Thương Tín tới hay nam tài tử tự tìm đến?

NSND Kim Cương: Tự động tới chứ không bao giờ điện thoại được Tín. Hôm tết tôi phát tiền cho anh em nghệ sỹ, kêu cậu ấy biết bao nhiêu mà cậu ấy không nghe. Không hiểu thế nào? Tôi có rất nhiều số điện thoại của Thương Tín nhưng không kêu được cậu ấy.

Nhiều khán giả quan tâm tới Thương Tín, đặc biệt hoàn cảnh hiện nay của nam tài tử một thời. Chị có thể miêu tả rõ hơn không?

NSND Kim Cương: Tiều tụy lắm. Tháng trước, chắc cậu ấy quẫn quá, nên kêu ở cửa nhà tôi: Chị Hai cứu em, em đang bị COVID. Nói thế thì ai dám mở cửa cho vô, phải không? Thành ra tôi cho người mang tiền ra. Tết tôi phát tiền cho anh em nghệ sỹ kêu hoài không ra Thương Tín. Hỏi bè bạn thì họ nói Thương Tín về quê hay đâu đó. Nhưng sau đó khoảng một tháng trước thì Thương Tín tới kêu cửa nhà tôi. Nói thật là tôi không gặp Thương Tín, nhưng tôi đưa bao thơ 6 triệu đồng cho người làm ra đưa cho Thương Tín. Khi người làm vô thì nói nhìn không ra anh Tín, xanh xao, ốm mà đi không nổi.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn - 1

Những hình ảnh tiều tụy của Thương Tín khiến nhiều khán giả xót xa (Ảnh: Internet)

Như vậy hiện trạng của Thương Tín đúng như những hình ảnh phát tán gần đây?

NSND Kim Cương: Trên mạng phát tán còn đỡ hơn thực tế. Vì cậu ấy còn đi không nổi.

Sức khỏe nam tài tử một thời vì sao sa sút nhanh vậy? Bà có thể lý giải được không?

NSND Kim Cương: Đời tư của mỗi người không ai biết được mà nói đâu. Tôi rất rành Thương Tín nhưng đời tư cậu ấy làm sao tôi biết được trắng hay đen? Nhưng nói chung tất cả đều lỗi của Thương Tín.

Khi Thương Tín hoạt động ở Đoàn kịch Kim Cương, là thời vàng son của nam nghệ sỹ. Bà đánh giá thế nào về tài của Thương Tín?

NSND Kim Cương: Thời đó Thương Tín thăng hoa lắm. Đóng kép chánh mà. Thương Tín rất có tài, một trong những kép hiếm hoi đóng chung với tôi rất “ăn dơ”.Về tài năng của Thương Tín thì không thể chối cãi. Không chỉ kịch nói, bên điện ảnh cậu ấy cũng xuất sắc. Nếu nói nghệ sỹ nào có tài, thì Thương Tín nằm trong danh sách ấy.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn - 2

Thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong ohim “Ván bài lật ngửa” là vai diễn “để đời” của Thương Tín

Hiện tại không liên lạc được với Thương Tín, bà lo không?

NSND Kim Cương: Tôi sợ cậu ấy chết. Nếu mệnh hệ gì tôi muốn lo cho cậu ấy, nhưng biết đâu mà tìm? Chừng nào cậu ấy cần thiết lắm về tiền bạc mới kêu tôi. Tôi đã kiếm Thương Tín rất nhiều rồi.

Bà đã và đang hỗ trợ rất tốt cho các nghệ sỹ gặp khó khăn, không riêng Thương Tín?

NSND Kim Cương: Tôi không có tiền nhiều nhưng đối với anh chị em nghệ sỹ của Đoàn Kim Cương, không riêng gì Thương Tín, bất kể ai có chuyện gì, tôi ít nhiều cũng lo. Thương Tín là người của Đoàn Kim Cương. 8 năm rồi, tôi đều lo tết cho anh em trong đó có Thương Tín. Chương trình của tôi là “Nghệ sỹ với tri ân”, tôi lo cho những anh em nghệ sỹ cải lương, xiếc… Những người thật nghèo. Đương nhiên trong những người ấy có người của Đoàn Kim Cương, có Thương Tín.

Nghe nói khi Thương Tín nhập viện, chị là người giúp đỡ rất nhiều?

NSND Kim Cương: Tôi đi vận động nhưng tôi không đứng tên mà đưa cho nghệ sỹ khác làm, khoảng 1 trăm triệu. Còn ngày đầu tiên khi nghe tin Tín nhập viện tôi vô, giúp Tín 10 triệu, bấy nhiêu thôi. Đó là tiền của tôi. Rồi sau đó mới vận động bạn bè giúp đỡ Tín. Tôi không muốn đứng ra nên đưa cho Chi (NSƯT Trịnh Kim Chi). Lần nào họp bàn chuyện mua bảo hiểm cho con, Chi cũng đều hỏi ý kiến của tôi.

Biết Thương Tín từ thời hào quang chói sáng, đã bao giờ bà hình dung được Thương Tín sa vực thẳm như hiện tại?

NSND Kim Cương: Trời ơi, cưng ơi, cuộc đời mà, ai nói trước được? Tôi chỉ có thể khẳng định, Thương Tín là nghệ sỹ có tài, tất cả các vai đều đóng ra hết. Kép chánh nhất nhì của Đoàn Kim Cương mà. Nhưng tư cách nghệ sỹ thì xin cho tôi miễn bình luận. Bạn bè đều né Thương Tín. Vì lòng nhân đạo tôi vẫn giúp Tín. Với các kép thì tôi thương Huỳnh Thanh Trà hơn, có thể diễn xuất thì không bằng Thương Tín, nhưng tánh tình, đạo đức thì rất được. Thành ra tôi lo cho Trà rất nhiều. Còn tôi lo cho Tín như phận sự của tôi, một người chị trong Đoàn hồi đó. Có bao nhiêu tôi đưa bấy nhiêu vậy thôi.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn - 3

NSND Kim Cương (Ảnh: Internet)

Related Posts