NSƯT Kim Tử Long thừa nhận nghệ sĩ thường bị mang tiếng nhiều vợ, nhiều chồng

Câu chuyện hôn nhân của người lái tàu trong “Thuận vợ thuận chồng” khiến NSƯT Kim Tử Long đồng cảm.

Với chủ đề Định mệnh, “Thuận vợ thuận chồng” tập 26 mang đến cho khán giả câu chuyện tình yêu và hôn nhân hơn 30 năm, chồng một nơi, vợ một ngả gây chú ý. 

NSƯT Kim Tử Long thừa nhận nghệ sĩ thường bị mang tiếng nhiều vợ, nhiều chồng - 1

NSƯT Kim Tử Long thừa nhận nghệ sĩ thường bị mang tiếng nhiều vợ, nhiều chồng - 2

Cặp vợ chồng ông Hà và NSƯT Kim Tử Long, MC Đình Toàn tại chương trình

Theo những dòng kí ức, Nguyễn Đức Hà nhớ lại thời trẻ ông là một người lái tàu hỏa, trong một chuyến tàu cuối năm, ông vô tình gặp một người con gái ở độ tuổi đôi mươi và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau hơn một năm tìm hiểu, cả hai nảy sinh tình cảm và quyết định gắn bó dài lâu. 

Yêu một người ở xa đã khó, yêu một anh lái tàu càng khó hơn gấp bội, bà Nhung kể lại: “Ngày xưa nghề tài xế tiếng tăm rất dữ dội, người ta đồn rằng mỗi một ga cũng có một vài mối tình, thậm chí còn có con rơi. Gia đình tôi cũng phân vân chuyện hai đứa quen nhau”.

NSƯT Kim Tử Long đồng tình rằng, nghề tài xế cũng như nghệ sĩ rất hay bị mang tiếng nhiều vợ, nhiều chồng hoặc những mối tình ngoài lề. 

NSƯT Kim Tử Long thừa nhận nghệ sĩ thường bị mang tiếng nhiều vợ, nhiều chồng - 3

Lấy chồng làm nghề lái tàu, bà Nhung phải làm mọi thứ một mình: “Khi đưa con trai đi học mẫu giáo, vì chỉ có hai mẹ con nên nhiều người nghĩ tôi là mẹ đơn thân, trong số đó có nhiều người đàn ông cũng tán tỉnh, chọc ghẹo, tôi phải thanh minh rằng tôi đã có chồng rồi, nhưng người ta vẫn không tin, nên khi anh về tôi phải bắt anh đưa cả hai mẹ con đi để khẳng định với mọi người một lần nữa. Có lúc nửa đêm con trai trở bệnh, chỉ hai mẹ con đưa nhau vào bệnh viện, tôi chỉ muốn bật khóc ngay tại đó”.

Những đêm giao thừa, những ngày đầu năm, là lúc gia đình được đoàn viên, nhưng nghề lái tàu thì không được như vậy. Bà Nhung chạnh lòng khi nhớ về những lúc cúng ông bà một mình, rồi những ngày đầu năm chỉ có hai mẹ con cùng nhau đi chúc Tết. “Buồn lắm!”, bà Nhung nghẹn ngào.

NSƯT Kim Tử Long thừa nhận nghệ sĩ thường bị mang tiếng nhiều vợ, nhiều chồng - 4

Thế nhưng, sự yêu thương và tình nghĩa vợ chồng đã “chiến thắng” khoảng cách. Bà thông cảm và hiểu rằng chồng mình cũng có những nỗi niềm riêng, cũng cô đơn trên những chuyến hành trình dài mà không có vợ con bên cạnh. Ông cũng cật lực kiếm từng đồng lương để gửi về cho bà nuôi sống gia đình.

Hiện tại cả nhà đã đoàn viên và luôn bận rộn để bù đắp những gì mà ngày trước cả hai chưa kịp làm.

“Thuận vợ thuận chồng” được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 8/7. 

Related Posts