Nữ ca sĩ mặc quần cạp trễ sâu gây tranh cãi

Sự kiện:
Tư vấn mặc đẹp

Chia sẻ


Minnie – thành viên nữ nhóm nhạc (G)I-DLE chọn diện quần cạp trễ lộ nội y. Bộ trang phục tạo tranh cãi, nhiều người chỉ trích sao nữ hớ hênh, phản cảm, không phù hợp với văn hóa Kpop.

Buổi biểu diễn trực tiếp bằng công nghệ thực tế ảo VR của nhóm nhạc (G)I-DLE gây tranh luận khi thành viên Minnie diện trang phục táo bạo. Nữ thần tượng chọn quần cạp trễ lộ nội y khoe vòng eo nhỏ và dáng người mảnh khảnh.

Bộ trang phục ngay sau đó khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Nhiều người cho rằng chiếc quần phản cảm, hớ hênh, không phù hợp với văn hóa châu Á, nhất là hình tượng idol Kpop như (G)I-DLE. Một số cho rằng nhóm đang phá bỏ định kiến và khiến các fan quốc tế dành lời khen ngợi.

Nữ ca sĩ mặc quần cạp trễ sâu gây tranh cãi - 1

Minnie (đứng giữa) gây tranh cãi vì mặc quần tụt lộ nội y. Ảnh: Twitter.

Quần cạp trễ là loại quần có phần thân thấp hơn rốn khoảng 8 cm, được ưa chuộng những năm 2000. Kiểu quần trở thành xu hướng từ mùa hè năm 2021, giúp người mặc khoe được vòng eo thon và xương hông, phù hợp với người siêu gầy.

Xu hướng quần cạp trễ trở nên phổ biến với các thần tượng Kpop suốt năm 2022 như Jennie (BlackPink), Nayeon (TWICE), Solar (MAMAMOO)… Tuy nhiên, Minnie nhận được nhiều phản ứng trái chiều bởi phần cạp quần trễ sâu, lộ nội y.

“Không hiểu sao stylist lại cho Minnie mặc bộ đồ này. Nên nhớ đây là Kpop và họ không thoáng như sao USUK. Trong hình có Soyeon và Miyeon cũng diện nhưng cạp quần cao hơn khiến phần nhìn không quá phản cảm”, “Stylist chọn đồ, nhóm diễn trong concert thực tế ảo dành cho fan chứ không phải diễn tại trường đại học, lễ hội, điều này có thể chấp nhận được”, “Mục đích của sợi dây 2 bên là để tôn eo, tôn đường cong chữ S của cơ thể nhưng bộ đồ của Minnie nhìn hớ hênh, không đẹp mắt”… Nhiều ý kiến tranh luận để lại.

Nữ ca sĩ mặc quần cạp trễ sâu gây tranh cãi - 2

Minie theo đuổi phong cách khỏe khoắn, gợi cảm.

Người hâm mộ của (G)I-DLE cho rằng các cô gái chấp nhận mặc trang phục hở bạo là muốn xoá bỏ định kiến tình dục hóa phụ nữ, như cách nhóm truyền tải thông điệp trong ca khúc Nxde.

“Khi nghe một ai đó nói ‘Tôi sẽ cởi bỏ hết’, người ta sẽ thường nghĩ ‘Người này định làm gì đó gợi tình à?’. Tôi muốn đập tan thành kiến đầy tiêu cực đó. Không phải tôi muốn thể hiện sự khiêu gợi, tôi muốn thay đổi cách nhìn nhận của mọi người”, trưởng nhóm Soyeon từng chia sẻ ý nghĩa trong ca khúc của nhóm.

Theo một số khán giả, chiếc quần không thể hiện nữ quyền mà đôi khi vì nó mà người mặc bị soi xét, cười cợt. Họ chỉ trích bộ phận người hâm mộ của nhóm dùng nữ quyền phản bác nhưng chẳng mấy ai thực sự hiểu ý nghĩa của nó.

Chia sẻ

Theo Hà Trang (Tiền Phong)

Related Posts