Nữ diễn viên Việt lấy chồng năm 18 tuổi, trầm cảm vì chỉ ở nhà bế con

Sự kiện:
Sao và scandal hậu trường đình đám
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Hậu trường những ngôi sao

Chia sẻ


Quỳnh Lương chia sẻ: “Tôi chuẩn bị sẵn sàng nhà cửa, kinh tế trước khi dọn khỏi nhà chồng”.

Trước khi trở thành người mẫu lookbook nổi tiếng và được yêu mến qua nhiều vai diễn trong các MV, phim truyền hình, Quỳnh Lương từng gặp truân chuyên trong chuyện tình cảm. Cô kết hôn năm 18 tuổi, đón em bé đầu lòng và ly hôn sau đó chỉ 3 năm. Trong chương trình Lối Ra, Quỳnh Lương tâm sự với Host Đinh Tiến Dũng về những biến cố tình cảm trong quá khứ, cùng với cách cô vượt qua nỗi buồn hậu hôn nhân để lấy lại được tinh thần như hiện tại.

Nữ diễn viên Việt lấy chồng năm 18 tuổi, trầm cảm vì chỉ ở nhà bế con - 1

Quỳnh Lương tâm sự với Host Đinh Tiến Dũng

Quỳnh Lương chia sẻ, cô bước vào hôn nhân năm 18 tuổi vì lý do “bác sĩ bảo cưới”, ngay trước khi thi tốt nghiệp và đại học. Từ bé, nữ diễn viên đã không có một gia đình đủ đầy. Cô ở quê với bà ngoại, đến cấp ba mới lên Hà Nội học và ở với mẹ một thời gian sau đó tự kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình từ năm lớp 11. Nếu không vì em bé, nữ diễn viên nghĩ rằng cô đã không có đủ sức mạnh để lấy chồng ở độ tuổi còn quá trẻ. Theo quan niệm của Quỳnh Lương, trong hôn nhân, phụ nữ luôn cần tìm thấy sự an toàn để gắn kết, tuy nhiên cô không nhìn được điều đó ở người đàn ông mình chung sống. Đó cũng là lý do khi vừa kết hôn, Quỳnh Lương đã nghĩ một ngày, cuộc hôn nhân của mình sẽ phải dừng lại.

Sau khi cưới, nữ diễn viên “Đừng làm mẹ cáu” trải qua ba năm không hạnh phúc. Quỳnh Lương kể, cô gặp nhiều khó khăn khi làm mẹ ở tuổi chưa đầy đôi mươi, bên cạnh đó mối quan hệ giữa cô và nhà chồng cũng không hòa hợp. “Từ lúc có bầu tôi đã không đi làm, chỉ ở trong một căn phòng như một cái lồng, không nói chuyện với ai, cả ngày chỉ quanh quẩn những việc không tên như bế con, ru con ngủ, cho con hay, lau dọn… Bé nhà tôi trong ba tháng đầu cứ 1h sáng là khóc liên tục đến 5h. Vừa nghe tiếng khóc của con, vừa bị bố mẹ chồng hỏi trông con kiểu gì mà để con khóc, đầu óc tôi rất tù túng”, cô nói. 

Quỳnh Lương nhớ lại lúc đó cô mệt mỏi với cuộc sống nên không ăn, không ngủ cũng không buồn chăm chút diện mạo. Người đẹp sút cân chỉ còn khoảng 39kg, người xanh xao và phải đi điều trị tâm lý. Nhờ một người bạn thân, cô mới phát hiện ra mình bị trầm cảm. “Tôi bị bệnh mà không ai biết. Những người trong nhà nói tôi chỉ bế con có gì đâu mà trầm cảm. Nếu ai hiểu thì tôi không cần chia sẻ, còn họ đã không muốn hiểu thì tôi cũng chẳng cần cố giải thích làm gì”.

Nữ diễn viên Việt lấy chồng năm 18 tuổi, trầm cảm vì chỉ ở nhà bế con - 2

“Tôi bị bệnh mà không ai biết. Những người trong nhà nói tôi chỉ bế con có gì đâu mà trầm cảm”, Quỳnh Lương tâm sự

Tự nhận mình là người có “thiết kế hiện đại, phần mềm truyền thống”, Quỳnh Lương không cổ xúy cho việc ly hôn. Đó là lý do dù trong giai đoạn khủng hoảng, cô vẫn muốn mình cố gắng “được ngày nào hay ngày nấy”. Từng sống trong gia đình không hạnh phúc, cô mong con mình có một tổ ấm trọn vẹn nên nỗ lực níu kéo hôn nhân. Dù vậy, đến một lúc, cô nhận ra mình đang cô độc nhưng lại tưởng mình hạnh phúc. Đó cũng là lúc cô chuẩn bị tâm lý, tài chính, nhà cửa để sẵn sàng bước ra khỏi cuộc hôn nhân.

Trong khoảng ba tháng, nữ diễn viên thuê một căn hộ hai phòng ngủ, chuẩn bị sẵn nguồn lực kinh tế để bước ra cuộc sống đơn thân không bị chông chênh. Nữ diễn viên không định sẵn ngày sẽ rời đi, chỉ đến một hôm cô về nhà và lại mâu thuẫn với chồng, suy nghĩ “mình phải thoát đi thôi” lập tức ùa đến. Cô lập tức dọn đồ, bế con ra khỏi nhà khiến tất cả mọi người xung quanh đều bị sốc. Quỳnh Lương nói, suốt ba năm cô vẫn ở trong vỏ bọc trầm tính, cam chịu, vì vậy không ai nghĩ cô có thể đưa ra một quyết định can đảm đến vậy.

[bradmax_video url=”https://cdn.24h.com.vn/upload/4-2022/videoclip/2022-12-24/1671819093-bet.m3u8″ autoplay=”true”]

Related Posts