Nữ sinh 18 tuổi quê Bến Tre đăng quang “Hoa hậu Môi trường Việt Nam”, nhận thưởng 500 triệu

Vượt qua 15 thí sinh tài năng trong đêm Chung kết, Nguyễn Thanh Hà đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

Tối 12,6, chung kết cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam” được diễn ra tại Nhà hát TP.HCM. Ban giám khảo gồm Á hậu Hoàng Thùy, Hoa hậu Du lịch quốc tế Diệu Linh, diễn viên Nhật Kim Anh, PGS.TS Đồng Đại Lộc, nhà báo Nguyễn Trường Sơn. Ngoài ra, đêm chung kết còn có các giám khảo khách mời là bà Amal Hosny Hassan Soliman – nhà sáng lập và điều hành “Miss Eco International”, Kathleen Paton – đương kim “Miss Eco International”.

Top 15 thí sinh có màn đồng diễn áo dài, giới thiệu bản thân và thông điệp bảo vệ môi trường. Sau đó, Ban giám khảo đã chọn ra Top 5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử gồm Hoàng Thị Hải Yến, Nguyễn Thanh Hà, Lê Thị Phương Thùy, Trần Phương Nhi và Nguyễn Vũ Đan Quỳnh.

Nữ sinh 18 tuổi quê Bến Tre đăng quang “Hoa hậu Môi trường Việt Nam”, nhận thưởng 500 triệu - 1

Nữ sinh 18 tuổi quê Bến Tre đăng quang “Hoa hậu Môi trường Việt Nam”, nhận thưởng 500 triệu - 2

Nguyễn Thanh Hà đến từ Bến Tre đã đăng quang “Hoa hậu Môi trường Việt Nam”

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thanh Hà đến từ Bến Tre đã đăng quang “Hoa hậu Môi trường Việt Nam”, nhận thưởng 500 triệu đồng, vương miện 7 tỷ đồng. Á hậu 1, 2 lần lượt trao cho thí sinh Hoàng Thị Hải Yến và Nguyễn Vũ Đan Quỳnh.

Ở phần thi ứng xử, Nguyễn Thanh Hà nhận được câu hỏi từ Ban giám khảo: “Nếu đạt danh hiệu Hoa hậu Môi trường Việt Nam, em phải làm gì để xứng đáng là đại sứ trong cuộc thi với các hoạt động về môi trường?”.

Nguyễn Thanh Hà trả lời: “Là một người trẻ và lớn lên từ vùng đất Bến Tre, với đất đai màu mỡ và khí hậu thích hợp làm nông nghiệp, em đã thấm thía ý nghĩa của môi trường sống đối với bản thân mình và những người xung quanh. Và ngày hôm nay em muốn kể một câu chuyện của em đến tất cả mọi người.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2016, tuy lúc đó em còn rất nhỏ nhưng đã thấy ông bà của mình cùng những người hàng xóm đã vất vả ra sao khi không có nước ngọt và đồng bị ngập mặn. Em hiểu rằng mình phải quan tâm và cố gắng hết sức bảo vệ môi trường.

Đạt danh hiệu hoa hậu là một ước mơ cháy bỏng của em. Đó cũng là con đường mà em chọn để có thể cùng chung tay với các hoạt động bảo vệ môi trường. Nếu em là hoa hậu, khán giả sẽ chú ý hơn đến em và sẽ chú ý hơn những hoạt động bảo vệ môi trường mà em tham gia. Nếu môi trường ô nhiễm, bệnh tật sẽ phát sinh và sức khoẻ người dân sẽ bị đe doạ. Em đặc biệt muốn phụ giúp các chương trình, hoạt động cùng bạn bè cùng lứa để có thể đưa thông điệp bảo vệ môi trường vì sức khoẻ quanh ta đi xa hơn”.

Nữ sinh 18 tuổi quê Bến Tre đăng quang “Hoa hậu Môi trường Việt Nam”, nhận thưởng 500 triệu - 3

Nguyễn Thanh Hà diện áo dài truyền thống trong cuộc thi

Nguyễn Thanh Hà sinh năm 2004, cao 1m7, sở hữu số đo 3 vòng: 85-56-90. Cô từng là Hoa khôi của một trường quốc tế. Sắp tới, Thanh Hà sẽ học tại một trường Đại học ở TP.HCM.

“Hoa hậu Môi trường Việt Nam” 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ Tướng Chính Phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam xanh”.

Related Posts