Phan Mạnh Quỳnh: ‘Về quê khi thiếu cảm hứng là phụ, thiếu tiền là chính’

Nhạc sĩ- ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh lần đầu tiên có những phút giây trải lòng về những tâm tư, cảm xúc của một người nghệ sĩ gắn bó với làng quê, đam mê âm nhạc tại chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

Ngay những phút trò chuyện đầu tiên, chương trình Cuộc hẹn cuối tuần sử dụng “đọi nác chè” (bát nước chè) để đưa khách mời trở về những câu chuyện của làng quê, của những ký ức tuổi thơ nhiều dư vị khó quên.

Phan Mạnh Quỳnh lần đầu tiên chia sẻ về xưởng làm kẹo lạc gia đình – “Kẹo lạc vừng Mạnh Quỳnh” được bố mẹ đặt theo tên cậu con trai cả. Những gói kẹo này đã đồng hành với nam ca sĩ từ năm 6 tuổi, nuôi 5 anh em Phan Mạnh Quỳnh khôn lớn và giúp anh theo đuổi ước mơ nghệ thuật.

Phan Mạnh Quỳnh: ‘Về quê khi thiếu cảm hứng là phụ, thiếu tiền là chính’ - 1

Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ về xưởng làm kẹo lạc gia đình- “Kẹo lạc vừng Mạnh Quỳnh”

Làng quê nơi Phan Mạnh Quỳnh sinh ra và lớn lên là nguồn cảm hứng để những người làm chương trình khai thác những câu chuyện thú vị về khách mời: dàn đồng ca ở nhà thờ, chiếc đài cát-xét cất trong kho, cảnh xưa nơi cũ, cảm giác hạnh phúc mỗi khi đặt chân nơi đầu làng…

Nam nhạc sĩ sớm tập tành sáng tác khi mới học lớp 9, muốn theo đuổi ước mơ với âm nhạc. Cũng chính quê hương đã dang rộng vòng tay đón chàng nghệ sĩ trẻ lúc khó khăn trở về, nơi anh sáng tác một vài bài hát quan trọng thay đổi hoàn toàn cuộc đời.

Phan Mạnh Quỳnh: ‘Về quê khi thiếu cảm hứng là phụ, thiếu tiền là chính’ - 2

Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ câu chuyện về xưởng kẹo lạc gia đình.

Dù đã nổi tiếng hơn nhiều nhưng Phan Mạnh Quỳnh vẫn giữ được sự chất phác. Anh bày tỏ bất ngờ khi ê kíp phỏng vấn cả người trong làng, bố mẹ… Quỳnh.

Khán giả không chỉ được nghe câu chuyện thú vị mà còn được thưởng thức những bài hát của Phan Mạnh Quỳnh, với cách phối khí mới.

Phan Mạnh Quỳnh: ‘Về quê khi thiếu cảm hứng là phụ, thiếu tiền là chính’ - 3

Nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh biểu diễn những ca khúc mang đậm dấu ấn

Bên cạnh những thử thách sáng tác 10 phút ngay tại trường quay, chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau, Cuộc hẹn cuối tuần tập 6 có những phút giây hài hước qua tiểu phẩm “Nhà sáng tạo nội dung” xoay quanh câu chuyện nhân vật đến để khởi nghiệp, cùng phần thể hiện của nghệ sĩ Vân Dung, Dương Anh Đức, Thái Sơn và Phạm Văn Thọ.

Related Posts