Phát hiện ra thần dược giúp da bạn mãi mãi thanh xuân

0
39
Sự kiện: Kiến thức chăm sóc da Chia sẻ

Một loại huyết thanh mà các bác sĩ da liễu khuyên dùng để làm săn chắc da chảy xệ là retinol. 

Đường nhăn và nếp nhăn xuất hiện tự nhiên cùng với quá trình lão hóa. Da chảy xệ là một sản phẩm phụ khác của tác động của năm tháng đối với làn da của bạn. Một cách tuyệt vời để giải quyết tình trạng da chảy xệ, đặc biệt là vào mùa đông, là serum. Serum được sử dụng cho một số mục đích khác nhau nhưng nhìn chung được sử dụng để làm mờ vết thâm và làm sáng da. Một loại huyết thanh mà các bác sĩ da liễu khuyên dùng để làm săn chắc da chảy xệ là retinol. 

Phát hiện ra thần dược giúp da bạn mãi mãi thanh xuân - 1

Retinol làm tăng sản xuất tế bào da và collagen, đây là thứ mang lại cho làn da vẻ ngoài trẻ trung, đầy đặn.

Retinol

Trên thực tế, có một số sản phẩm chăm sóc da có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi nói đến nếp nhăn và da chảy xệ. Axit hyaluronic là một lựa chọn tuyệt vời để hydrat hóa, trong khi kem chống nắng (bạn nên thoa quanh năm ) hoặc kem dưỡng ẩm có SPF là điều bắt buộc để ngăn ngừa nếp nhăn, nếp nhăn và đốm nắng do tác hại của tia cực tím. Nhưng huyết thanh retinol thường được ưu tiên hàng đầu khi các bác sĩ da liễu được yêu cầu chỉ chọn một sản phẩm giúp phục hồi làn da chảy xệ cho phụ nữ trên 40 tuổi.

Collagen giữ cho làn da của bạn săn chắc và thúc đẩy tính đàn hồi, giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn. Đó là lý do tại sao loại protein này là một trong những yếu tố lớn nhất để xác định tốc độ già đi của bạn. Khi bạn già đi, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất ít collagen hơn một cách tự nhiên và retinol giúp kích thích sản xuất collagen, do đó ngăn ngừa nếp nhăn. Vì vậy, nó có thể là một lợi ích tuyệt vời để thêm huyết thanh này vào quy trình chăm sóc da của bạn!

"Retinoin, retinoid đầu tiên được FDA chấp thuận để điều trị nếp nhăn, hoạt động bằng cách tăng sản xuất collagen mới. Nó cũng kích thích các mạch máu mới trên da, mang lại vẻ hồng hào cho da, làm mờ các đốm đồi mồi và giảm tiền ung thư. đốm da," Tiến sĩ da liễu Vergara-Wijangco giải thích. Retinol cũng có thể khiến các nếp nhăn mới khó hình thành hơn và giúp da chảy xệ phục hồi trở lại.

Phát hiện ra thần dược giúp da bạn mãi mãi thanh xuân - 2

Nhiều sản phẩm chăm sóc da hiện tại của bạn hoạt động cùng nhau để chống lại sự hình thành nếp nhăn và retinol cũng không ngoại lệ. Tiến sĩ da liễu cho hay: “Sử dụng [retinol] cùng với các sản phẩm có axit alpha-hydroxy có thể mang lại hiệu quả làm mịn da hơn nữa. Tretinoin mạnh hơn và retinol phù hợp hơn với những người có làn da nhạy cảm."m Nếu bạn dễ bị khô hoặc có làn da nhạy cảm rõ rệt, retinol đặc biệt có lợi trong mùa đông. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ trước khi thêm bất kỳ thành phần mới nào vào thói quen của mình. 

Nếp nhăn sẽ không xuất hiện khi bạn mở rộng quy trình chăm sóc da của mình để bao gồm huyết thanh tăng cường collagen như retinol và bạn bắt đầu sử dụng nó càng sớm thì kết quả của bạn sẽ càng tốt hơn trong tương lai. Và, nếu bạn vẫn nhận thấy các nếp nhăn trên da, có rất nhiều loại thực phẩm, đồ uống và chất bổ sung mà bạn có thể dùng để khuyến khích sản xuất collagen.

Chia sẻ Theo YẾN ANH (Nông thôn Việt)