Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn

0
37

Dường như không có dấu chấm hết cho các item thời trang bởi nó thường được đưa trở lại dòng chảy tất nhiên là với diện mạo mới.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 1

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 2

Không khó để bắt gặp hình ảnh những cô nàng phương Tây thời thượng trong chiếc quần jean, chân váy cạp trễ. Dù mốt này đã cũ và từng có thời điểm bị lép vế nhưng trong thời trang không có gì bị xóa bỏ hoàn toàn.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 3

Thời trang thường phát triển theo đường xoắn ốc, những item cũ khó lòng lỗi mốt khi ở mỗi thời điểm khác nhau nó sẽ mang dáng vẻ mới phù hợp với phong cách đương đại và trang phục cạp trễ không phải ngoại lệ.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 4

Quần cạp trễ thường thấp hơn khoảng 8cm so với rốn. Item này đã có mặt từ những năm 1990 và ngày càng phổ biến ở phương Tây vào những năm 2000. Hip-hugger được xem là tiền thân của quần cạp trễ.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 5

Nó được Irene Kasmer thiết kế vào năm 1957 tại Los Angeles. Vào giữa những năm 1990, xu hướng thời trang mang phong cách hippies nở rộ khiến nó trở nên thịnh hành.  

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 6

Nó được xem như một phần của văn hóa đại chúng và xuất hiện rộng rãi ở vũ trường vào những năm 1970. Nhưng trang phục cạp trễ đứng trước thách thức khi những chiếc quần cạp cao ra đời.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 7

Quần ống rộng, ống loe dần nhường chỗ cho những chiếc quần jeans ống đứng. Sự hồi sinh của quần jean cạp trễ vào những năm 1990 có thể được ghi nhận là nhờ NTK người Anh – Alexander McQueen.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 8

Ông đã “trình làng” chiếc quần “bumster” cạp thấp nổi tiếng trong bộ sưu tập năm 1996 của mình. Đến giai đoạn năm 2000, các ngôi sao như Britney Spears, Christina Aguilera,… đã tích cực lăng xê nó.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 9

Trọng tâm hướng đến của những quảng cáo quần cạp trễ là các cô gái, chàng trai tuổi teen. Cùng với quần cạp trễ, xu hướng kết hợp với item này cũng ra đời như mix cùng với croptop.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 10

Đặc biệt mốt để lộ “đuôi cá voi” (phần dây chữ T của những chiếc quần g-string). Tuy nhiên, điều này cũng là “con dao hai lưỡi” khiến quần cạp trễ bị phản đối. Vì họ cho rằng cách mặc như thế này phản cảm.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 11

Nhiều người khẳng định họ khó lòng chấp nhận được kiểu mốt “chảy xệ” hay khoe “muffin top” (tiếng lóng chỉ phần mỡ thừa ở eo). Thậm chí, nó còn bị xem là xu hướng thời trang tệ nhất.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 12

Tuy nhiên, những tưởng đã bị xếp trong xó tủ nhưng những item cạp trễ vẫn đang được lăng xê nhờ những người mẫu như Bella Haidid hay Emily Ratajkowski. 

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 13

Các nhà mốt quốc tế cũng tái khởi động mốt cạp trễ và trình diễn nó trên sàn catwalk. Ngoài ra, sự trở lại của phong cách thời trang Y2K cũng thúc đẩy việc diện quần cạp trễ. 

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại được thiếu nữ phương Tây mê mẩn - 14

Để mặc đẹp item này bạn nên chọn cho mình một chiếc quần cạp trễ vừa vặn. Tùy thuộc phong cách mà bạn có thể phối cùng croptop dáng ngắn gần chạm ngực hoặc chỉ cao hơn rốn đôi chút.