Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị?

Khi quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh được đổi mới theo thời gian, một số quy tắc vẫn tiếp tục, đặc biệt là những quy tắc xác định trang phục trong những dịp xuất hiện trước công chúng. Quần áo và phụ kiện gợi nhớ trang phục thế kỷ 16 là một phần của truyền thống này.

Mọi người đã từng nhìn thấy những chiếc mũ lớn của Nữ hoàng Elizabeth II. Phụ kiện này là một phần trong quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh dành cho phụ nữ khi tham gia các sự kiện công cộng. Phong cách này đề cập đến thời kỳ trước những năm 1950, khi đó phụ nữ vẫn bị cấm để lộ tóc ở nơi công cộng. Theo thời gian, mũ trở nên hạn chế trong các sự kiện trang trọng và những dịp đặc biệt.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 1

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 2

Việc sử dụng găng tay cũng là một phần của quy tắc, và không chỉ vì lý do thẩm mỹ. Quy tắc yêu cầu sử dụng găng tay để tránh nhiễm vi trùng khi chào hỏi người khác. Truyền thống này tiếp tục được tiếp nối bởi nữ hoàng ngày nay.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 3

Màu sắc của tủ quần áo của Elizabeth II là kết quả của tính cách của nữ hoàng, như chuyên gia nghi thức Grant Harrold, được gọi là quản gia hoàng gia, giải thích. Theo Harrold, những tông màu mạnh mẽ trong tủ quần áo cầu vồng của cô sẽ là một cách đảm bảo sự nổi bật trong lòng công chúng.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 4

Ngay cả trẻ em cũng không thoát khỏi giao thức. Con trai chỉ nên mặc quần đùi, vì theo truyền thống, quần dài chỉ được phép mặc khi chúng đủ trưởng thành. Phá vỡ quy tắc có thể đưa các chàng trai đến gần hơn với thanh niên ở ngoại ô. Tuy nhiên, Hoàng tử George, con trai của Hoàng tử William và Kate Middleton, đã một lần xuất hiện trong trang phục quần tây, mặc dù đây là lần xuất hiện hiếm hoi.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 5

Nam giới trưởng thành được yêu cầu mặc quân phục trong các sự kiện trang trọng. Bằng cách này, những người đàn ông thể hiện cam kết của họ với các trung đoàn của đất nước trong các vấn đề quân sự.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 6

Nhưng nó không chỉ dành cho những khoảnh khắc trang trọng mà các quy tắc phải được tuân thủ. Ngay cả trong những dịp không chính thức, phụ nữ cũng nên mặc váy hoặc quần phù hợp với áo khoác hoặc áo len cổ lọ. Đối với nam giới, việc sử dụng áo blazer với áo sơ mi có cổ và quần tây được xác định. Tuy nhiên, quy tắc này đã bị phá vỡ bởi một số thành viên của gia đình hoàng gia, chẳng hạn như Nữ công tước xứ Cambridge, đã mặc quần jean.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị? - 7

Cuối cùng, trong số những truyền thống lâu đời còn tồn tại là việc đội vương miện Tiaras. Tiaras phải được đội bởi phụ nữ đã kết hôn và / hoặc phụ nữ thuộc gia đình hoàng gia. Tiaras được trang trí bằng kim cương hoặc các loại đá hào nhoáng khác được giới hạn trong các sự kiện buổi tối. Phong tục như vậy góp phần xác định tình trạng dân sự và tài chính của phụ nữ.

Related Posts