Rima Thanh Vy: “KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được”

Sự kiện:
Hậu trường những ngôi sao

Chia sẻ


Rima Thanh Vy tổng kết hành trình năm 2022 với những dấu ấn khó quên.

Vào cuối tháng 9, Rima Thanh Vy phủ sóng màn ảnh rộng với vai diễn trong “Mười: Lời Nguyền Trở Lại”. Đây là phần tiếp theo của phim điện ảnh hợp tác Việt – Hàn cách đây 10 năm.

Rima Thanh Vy: “KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được” - 1

Rima Thanh Vy cho thấy hình ảnh một cô gái ma mị, bí ẩn và diễn biến nội tâm phức tạp vì cuộc đời cô trải qua nhiều bi kịch, bị bạn thân và người yêu phản bội. 

Nắm bắt được cơ hội làm việc cùng với những diễn viên kỳ cựu của phim Việt như Hồng Ánh, Bình Minh, Anh Thư cùng Chi Pu, Rima Thanh Vy dốc hết tâm huyết, tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem. Cô chia sẻ đã giảm gần 10kg để thể hiện được nhân vật đang héo mòn, ốm yếu và có phần kỳ quái trong căn biệt thự cổ. Ngoài ra, người đẹp tham khảo nhiều tư liệu của nước ngoài để có thể nhập vai một cách chân thật nhất.

Rima Thanh Vy: “KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được” - 2

“Mười mang tới cho tôi nhiều bài học lớn khi làm diễn viên. Tôi được chị Hằng Trịnh – đạo diễn và cũng là nhà sản xuất phim – chỉ bảo và dẫn dắt rất nhiều điều, không chỉ trong quá trình quay phim mà còn đến giờ.

Và phim Mười 2 lại còn cho tôi khoảnh khắc được tổ chức sự kiện premiere (buổi công chiếu phim) tại Hàn Quốc – mà tôi tin rằng cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ quên được thời khắc tự hào, hạnh phúc ấy. Nhờ có Mười 2, tôi đã có những người chị rất giỏi và yêu thương mình như chị Hằng Trịnh, chị Anh Thư, chị Chi Pu và giờ đây, họ vẫn đồng hành với tôi cả trong cuộc sống lẫn công việc”, nữ diễn viên bộc bạch.

Rima Thanh Vy: “KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được” - 3

Chỉ 2 tháng sau, Rima Thanh Vy trở lại màn ảnh rộng với “Thanh Sói: Cúc dại trong đêm”. Đối lập với sự lạnh lùng của ba nhân vật Bi (Đồng Ánh Quỳnh), Thanh (Tóc Tiên) và dì Lin (Ngô Thanh Vân), Hồng là một gam màu hoàn toàn khác biệt khi vừa thể hiện sự quyến rũ khó cưỡng, vừa có một nguồn năng lượng tích cực. Nữ diễn viên biến hoá thành một nữ chiến binh mạnh mẽ, giỏi võ công cùng năng lực chiến đấu nhưng vẫn giữ được sự ngây ngô, trong trẻo giữa một thế giới ngầm phức tạp. 

Ngô Thanh Vân cũng đánh giá Rima Thanh Vy là Harley Quinn của cô vì những màu sắc đa dạng và năng lực ẩn chứa bên trong nữ diễn viên sinh năm 1995 này.

“Thanh Sói quay trước Mười 2 nhưng lại được phát hành sau. Bù lại, tôi khiến cho nhiều khán giả phải ngạc nhiên trước sự thay đổi của mình. Có nhiều người nói với tôi trong những buổi cinetour vừa qua rằng, họ không nhận ra Hồng chính là cô gái Hằng bị ma ám trong phim kia. Tôi vui vì đã luôn cố gắng cho diễn xuất của mình, tìm kiếm những vai diễn đa dạng, không đóng khung mình trong một hình tượng nhân vật nào. Tôi biết ơn những người đã giúp mình có được vai diễn hay, và cũng tự hào vì bản thân đã vượt qua được khó khăn để hoàn thành tốt, không khiến cho những người xung quanh – những người đã đặt niềm tin vào mình – phải thất vọng”, Rima Thanh Vy nói tiếp.

Rima Thanh Vy: “KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được” - 4

Năm 2022 là một cột mốc lớn và tạm gọi là thành công cho Rima Thanh Vy ở vai trò diễn viên. Với một gương mặt trẻ và còn khá mới mẻ ở điện ảnh Việt như cô, việc sở hữu được hai vai diễn đắt giá.

“Sau hai vai diễn, tôi yêu công việc này, tôi say mê cảm giác đọc kịch bản thú vị, tôi thích cảm giác được luyện tập cho nhân vật, tôi thèm được tiếp tục đứng trước máy quay để thể hiện những màu sắc khác biệt cho vai diễn và tôi nhớ khoảnh khắc ngồi chung rạp với khán giả, được nghe họ nói về mình hoặc đọc những bình luận nhận xét về tôi. Tôi không muốn bản thân bị nhìn nhận là “đá chéo sân”, và tôi muốn chuyên tâm cho diễn xuất, đó là định hướng của Rima Thanh Vy này cho những năm tới. 

Năm 2023, tôi đã đặt ra cho mình: Phải có một vai diễn trong phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được, để học hỏi những điều hay ho về diễn xuất, về đóng phim ở môi trường nước ngoài. KPI này lớn và có phần hơi quá sức với một diễn viên mới như tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành nó, không đạt được trong 2023 thì sẽ là những năm tiếp theo”, Rima Thanh Vy chia sẻ. 

Chia sẻ

Theo Minh Hà (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts