Sai lầm buổi sáng này là lý do khiến bạn khó giảm cân

Sự kiện:
Giảm cân

Chia sẻ


Bạn đã nghe nó hàng trăm lần trước đây: bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vậy tại sao nhiều người bỏ qua nó? Bỏ bữa sáng bổ dưỡng có thể là lý do khiến bạn khó giảm cân.

Vì sao bỏ bữa sáng có hại?

“Có một vài lý do khiến hầu hết mọi người bỏ bữa sáng, trong đó phổ biến nhất là nghĩ rằng bỏ sẽ khiến giảm cân hoặc do không đủ thời gian chuẩn bị. Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa sáng là một cách tuyệt vời để giảm cân, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng.

Bữa sáng là một phần siêu quan trọng trong ngày của bạn. Mỗi buổi sáng, bạn thực sự đang phá vỡ thời gian nhịn ăn qua đêm xảy ra khi bạn đi ngủ. Bằng cách ăn sáng, bạn đang bổ sung năng lượng và mức độ tỉnh táo của mình. Bỏ bữa sáng có thể dẫn đến đau đầu , giảm lượng đường trong máu, ngất xỉu và khó tập trung , đây không phải là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu ngày mới.

Đối với một số người, nhiều giờ sau khi thức dậy mà không có thức ăn có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe và chức năng não bộ của bạn. Những cá nhân đó sẽ nhận thấy đây có thể là trường hợp nếu họ bị sương mù não, mệt mỏi về tinh thần và dễ cáu kỉnh.”

Vì sao bỏ bữa sáng gây tăng cân?

Bỏ bữa sáng sẽ làm tăng cảm giác đói của bạn vào cuối ngày. Nó có thể khiến bạn chọn các loại thực phẩm như chất béo và carbohydrate có vẻ no hơn cho bữa trưa. Thay vì ăn salad, bạn có thể ăn pizza hoặc bánh mì kẹp phô mai để thỏa mãn cơn thèm. Điều này dẫn đến tăng cân trong tương lai.

Không ăn sáng, đặc biệt là khi cơ thể đang gửi cho bạn tín hiệu đói thực sự, có thể gây bất lợi cho sức khỏe và chức năng nhận thức của bạn trong suốt cả ngày. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu thích nghi với việc mất đi lượng calo và thực sự làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn , khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn thay vì dễ dàng như dự định.

Sai lầm buổi sáng này là lý do khiến bạn khó giảm cân - 1

Luôn ăn bữa sáng giàu protein trước khi bắt đầu ngày mới để không thèm ăn vào bữa trưa, hãy lựa chọn đồ ăn tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng để ăn khi bạn đang vội.

Ý tưởng bữa sáng lành mạnh và nhanh chóng

Nếu bạn không phải là người dậy sớm, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị bữa sáng vào đêm hôm trước để dành thời gian cho mình vào buổi sáng. Và đưa ra những lựa chọn bữa sáng lành mạnh, dễ làm là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn sẽ có năng lượng cho cả ngày.

Sai lầm buổi sáng này là lý do khiến bạn khó giảm cân - 2

Bữa sáng là một cách để thiết lập giai điệu cho cách bạn sẽ ăn trong thời gian còn lại trong ngày. Một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng sẽ có khả năng dẫn đến sự lựa chọn thực phẩm tốt hơn cho các bữa ăn còn lại trong ngày. Yến mạch là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn với các chất dinh dưỡng và calo giúp bạn vượt qua cả ngày.

Chia sẻ

Theo TÚ ANH (Nông thôn Việt)

Related Posts