Sai lầm chăm sóc da dưới nắng hè khiến da xuất hiện đốm

Sai lầm chăm sóc da này có thể khiến làn da bạn sậm màu và thâm nám.

Những đốm đen có lẽ là một trong những mối quan tâm chăm sóc da phổ biến nhất của phụ nữ ngày nay. Thông thường, mọi người có xu hướng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và phương pháp điều trị có thể giúp tránh và che dấu vết thâm.

Sai lầm chăm sóc da dưới nắng hè khiến da xuất hiện đốm - 1

Nếu bạn có đốm đen, điều quan trọng là phải lưu ý đến thói quen chăm sóc da của bạn. Một hành động sai có thể hủy hoại sức khỏe làn da của bạn, hoặc thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng hiện tại làn da. Dưới đây là các sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải nếu có đốm đen. Chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia chăm sóc da của ứng dụng chăm sóc da Skinforyou, Autumn Blum tiết lộ về sai lầm chăm sóc da cơ bản mà nhiều người hay mắc phải.

Sai lầm lớn nhất đó là: Không thoa kem chống nắng

Có một số yếu tố lối sống và thói quen chăm sóc da có thể góp phần làm trầm trọng thêm các đốm đen trên da. Không thoa kem chống nắng có chứa SPF hàng ngày là một yếu tố rất lớn. Khi sử dụng các hoạt chất trong các sản phẩm chăm sóc da của mình, điều này thường khiến da của chúng tôi nhạy cảm hơn với tia UV của mặt trời. Đây là lý do tại sao nên thoa kem chống nắng ít nhất là SPF 30 hàng ngày để ngăn ngừa sự đổi màu lâu hơn.

Những người ở lâu dưới ánh nắng mặt trời thường gặp phải nhiều vấn đề về sắc tố khác nhau, từ các đốm nắng cho đến những vết sẹo. Vì vậy nên đội mũ và mặc quần áo bảo hộ khi có thể, đặc biệt là trong giờ cao điểm trong ngày từ 10:00 sáng đến 2:00 chiều.

Cuối cùng, chuyên gia da liễu cảnh báo rằng những “phương pháp chăm sóc da tự làm có lọc trên internet chẳng hạn như sử dụng nước chanh để làm sáng các vết thâm là điều không nên”. Điều này có thể làm thay đổi đáng kể độ pH tự nhiên của da và do đó tình trạng sức khỏe và chức năng tổng thể của làn da của bạn.

Nếu bạn đang phải vật lộn với các vết thâm, cô ấy khuyên bạn nên kiểm tra các sản phẩm chăm sóc da có các thành phần sau: vitamin C, arbutin và niacinamide. Những thành phần này hoạt động bằng cách ức chế melanin trong da và làm sáng màu da tổng thể và làm mờ các vết nám hiện có.

Sai lầm chăm sóc da dưới nắng hè khiến da xuất hiện đốm - 2

Theo chuyên gia da liễu: “Bước đầu tiên để giảm các vết thâm nám luôn phải là kem chống nắng. Vì các đốm đen thường là do tăng sắc tố – hoặc tăng sắc tố sau viêm – điều cuối cùng bạn cần là thứ có thể khiến bạn bị viêm nhiều hơn. Sử dụng kem chống nắng khoáng tuyệt đối với các oxit sắt, không chỉ có thể giúp ngăn ngừa các đốm đen mới, mà còn có thể giúp giảm sự xuất hiện của những vết hiện có. “

Có thể mất khá nhiều thời gian để làm mờ các vết nám hiện có khi bạn đã bắt đầu bảo vệ làn da của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ khác nhau để giúp đẩy nhanh quá trình. Do đó bạn nên kiểm tra tại chỗ, bôi một chút sản phẩm trên cổ tay bên trong hoặc cánh tay bên trong của bạn để đảm bảo sản phẩm không phản ứng với da của bạn trước khi thoa lên mặt.

Related Posts