Sao nam đi hát lót giá 10 ngàn đồng, đổi đời nhận cát xê 800 triệu là ai?

Ít ai biết được trước khi thành công như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua nhiều ngày khó khăn.

Mới đây, xuất hiện trên hàng ghế giám khảo khách mời tại vòng Thử thách của Tỏa sáng sao đôi 2022, ca sĩ Nguyên Vũ đã có những chia sẻ và tâm sự về đời sống âm nhạc ở những năm 90 . Đây cũng được xem là quãng thời gian đầu Nguyên Vũ bước chân vào con đường ca hát, nam ca sĩ cảm nhận được không khí nhạc trẻ thời điểm ấy “thích vô cùng”.

Sao nam đi hát lót giá 10 ngàn đồng, đổi đời nhận cát xê 800 triệu là ai? - 1

“Khi ấy chưa có âm nhạc playback như bây giờ, toàn bộ ca sĩ biểu diễn là phải hát với ban nhạc đã tạo nên một không khí vô cùng sống động và tạo thành một thứ ăn sâu vào trong máu. Thậm chí ở ngay cả các trường học khi ấy, đặc biệt là bài Giọt sương trên mí mắt, hầu như các cuộc thi cho học sinh sinh viên đều có bài hát này. Tất cả tạo nên một thời mà tôi gọi là hoàng kim. Bây giờ nếu như được trở lại thì tôi tin chắc rằng sẽ có một đời sống âm nhạc phong phú hơn gấp nhiều lần nữa”, Nguyên Vũ bồi hồi nhớ lại.

Cũng trong khoảng thời gian này, Nguyên Vũ chia sẻ anh thường xuyên hát những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, thể loại nhạc thịnh hành khi ấy. Hầu như anh chạy show ở các tụ điểm sân khấu lớn trong thành phố như Đầm Sen, Trống Đồng, 126, Thảo Cầm Viên, Hồ Kỳ Hòa… “Hầu hết nhạc đều nghe lại từ các anh chị đi trước hát rồi tôi tập tành hát theo các ca khúc ấy. Tiếp sau đó là thời điểm các ca khúc thuần Việt chiếm sóng thì phải nhắc tới Làn Sóng Xanh. Tôi phải canh những ngày thứ 7, Chủ nhật để nghe được các ca khúc trên đài radio, xếp hạng tuần đó ra sao để lấy những ca khúc trong top 10 để đi chạy show”, nam ca sĩ cho biết.

Sao nam đi hát lót giá 10 ngàn đồng, đổi đời nhận cát xê 800 triệu là ai? - 2

Trong không khí âm nhạc sôi động của những năm 90, với một ca sĩ trẻ mới vào nghề như mình, Nguyên Vũ thành thật đánh giá rất khó có cơ hội nổi tiếng. Nam giám khảo tâm sự: “Bên cạnh những ca sĩ gạo cội và thành danh thì lại có thêm những ca sĩ bước ra từ sân chơi Tiếng hát truyền hình thành phố. Chính về thế để có thể chen chân vào hàng ngũ ngôi sao thì phải sở hữu một thực lực đáng nể”. Nguyên Vũ nửa đùa nửa thật cho biết anh không đi thi Tiếng hát truyền hình vì “Nếu có đi chắc sẽ rớt từ vòng gửi xe”.

Nói riêng về bản thân, Nguyên Vũ khẳng định anh là người may mắn khi chập chững bước lên sân khấu dù chỉ là người hát lót cho các ngôi sao. “Cứ ca sĩ ngôi sao nào như chị Bảo Yến, Nhã Phương, anh Lê Tuấn… chưa tới kịp là tôi được ra hát. Và khi ra biểu diễn thì tôi cũng mong khán giả thích mình, may mắn là cũng nhờ một phần vẻ ngoài điển trai”, Nguyên Vũ tỏ rõ sự tự hào về nhan sắc “cực phẩm” của mình.

Thời điểm Nguyên Vũ được nhiều khán giả biết tới cũng trùng hợp với lúc đời sống xã hội đã thay đổi khá nhiều khi TV được phố biến rộng rãi, các tụ điểm ca nhạc thi nhau mọc lên và báo chí đưa tin tức cũng như hình ảnh ca sĩ được in màu cũng nhiều hơn. “Chẳng những in màu trên báo chí mà còn được in thành những tấm hình nhỏ bỏ vào các bịch me, bịch bánh tráng bán trước cửa trường học. Thậm chí tôi còn nhớ rất nhiều khán giả họ sưu tầm vô số hình ảnh của ca sĩ nhờ mua những món quà vặt ấy”, Nguyên Vũ nói.

Sao nam đi hát lót giá 10 ngàn đồng, đổi đời nhận cát xê 800 triệu là ai? - 3

Chính vì thế, từ thời của Nguyên Vũ, các ca sĩ đã có thể tiếp cận công chúng bằng hình ảnh nhiều hơn. Cho nên những người có lợi thế ngoại hình như Nguyên Vũ cũng có thêm cho mình cơ hội để đến gần với khán giả. “Tôi nhớ lúc ấy phải in hình mình thành từng chồng rồi cùng một số bạn trưởng FC cứ mỗi đầu tuần sẽ có hai ngày để viết thư trả lời người hâm mộ. Mỗi bức thư đều bỏ kèm hình của tôi trong ấy, đâu có mạng xã hội để gặp gỡ như bây giờ”, nam giám khảo Tỏa sáng sao đôi 2022 chia sẻ.

Mới đây, chia sẻ với chúng tôi, Nguyên Vũ cho biết anh từng nhận cát-xê 800 triệu đồng khi hát tại một tiệc đám cưới ở TP.HCM. Người mời giọng ca “Phố kỷ niệm” là một chủ doanh nghiệp. Tại đây, anh hát 4 ca khúc với vũ đoàn 10 người, được các khách mời hai bên gia đình ủng hộ nồng nhiệt.

Related Posts